Bệnh trỉ cách chữa trị và điều trị

581 views

Published on

Triệu chứng
Bệnh trĩ gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ở nhóm người đứng lâu, ngồi nhiều, vận động mạnh, hoặc làm việc nặng… Theo thống kê, ít nhất những người như vậy sẽ có biểu hiện của căn bệnh này ở dạng nhẹ hoặc thỉnh thoảng triệu chứng xuất hiện.
Khi đã thành bệnh, bệnh trĩ thường biểu hiện rõ nhất qua việc bị chảy máu và nặng hơn là sa búi trĩ.
Chảy máu rất dễ nhận ra, nhưng bạn sẽ có thể bị lầm tưởng do táo bón hoặc các vấn đề về đường tiêu hoá, nếu chảy máu kèm theo các biểu hiện đau rát, ngứa và xuất hiện nhiều lần chính là bạn đã bị bệnh trĩ.
Không nên điều trị bệnh trĩ muộn
Tâm lý e ngại tạo ra một kết cục đáng buồn là nhiều người không đi khám và chữa bệnh trĩ từ sớm mà lại để bệnh tình ngày một thêm trầm trọng. Lúc đầu bệnh nhẹ làm nhiều người còn chưa thấy lo ngại do nghĩ rằng bị táo bón làm chảy máu hậu môn, nhưng về sau khi tình trạng chảy máu nhiều mỗi khi đi cầu rồi sau đó là sa búi trĩ thì bệnh đã ở mức độ 2 hoặc 3. Lúc này sự can thiệp của thuốc chữa bệnh và các vấn đề thực phẩm cần kiêng khem khắt khe hơn rất nhiều.
Nhưng do bệnh mới đầu không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và cũng do ngại tiếp xúc vì bệnh nằm ở khu vực kín đáo nên nhiều người chịu đựng và không có động thái sớm. Cũng do chủ quan ngay từ đầu khi đi cầu ra máu từ chỗ không thường xuyên đến ngứa ngáy, khó đại tiện nên nhiều người hình thành thói quen bỏ qua.
Bệnh trĩ nặng lên khó điều trị trĩ và khiến bệnh nhân trở nên đau đớn. Chất lượng cuộc sống giảm xuống đáng kể, người bị bệnh lại hay có tâm lý e ngại không biết nói cho ai kể cả người thân của mình. Nhưng điều này là không nên và tốt nhất nên có những hiểu biết và phương pháp phòng và chữa bệnh càng sớm càng tốt để tránh bệnh thêm nặng khó chữa sau này và tránh cảm giác đau đớn khi bệnh nặng.
Phát hiện sớm dễ dàng
Những người với thói quen làm việc đứng nhiều hoặc ngồi lâu sẽ dẫn đến tình trạng bệnh tình ngày càng nặng hơn hoặc có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Cũng tương tự đối với những người có thói quen ỉa chảy hoặc mót rặn hoặc thường xuyên bị táo bón. Rất nhiều nơi, bệnh mắc theo nhóm gia định do thói quen ăn uống giống nhau hoặc bệnh phát triển khi mắc các bệnh khác về huyết áp, bệnh sinh dục, tiết nệu hoặc thay đổi của cơ thể như mang thai, béo ph

  • Be the first to like this

Bệnh trỉ cách chữa trị và điều trị

  1. 1. Phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm Triệu chứng Bệnh trĩ gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ở nhóm người đứng lâu, ngồi nhiều, vận động mạnh, hoặc làm việc nặng… Theo thống kê, ít nhất những người như vậy sẽ có biểu hiện của căn bệnh này ở dạng nhẹ hoặc thỉnh thoảng triệu chứng xuất hiện. Khi đã thành bệnh, bệnh trĩ thường biểu hiện rõ nhất qua việc bị chảy máu và nặng hơn là sa búi trĩ. Chảy máu rất dễ nhận ra, nhưng bạn sẽ có thể bị lầm tưởng do táo bón hoặc các vấn đề về đường tiêu hoá, nếu chảy máu kèm theo các biểu hiện đau rát, ngứa và xuất hiện nhiều lần chính là bạn đã bị bệnh trĩ. Không nên điều trị bệnh trĩ muộn Tâm lý e ngại tạo ra một kết cục đáng buồn là nhiều người không đi khám và chữa bệnh trĩ từ sớm mà lại để bệnh tình ngày một thêm trầm trọng. Lúc đầu bệnh nhẹ làm nhiều người còn chưa thấy lo ngại do nghĩ rằng bị táo bón làm chảy máu hậu môn, nhưng về sau khi tình trạng chảy máu nhiều mỗi khi đi cầu rồi sau đó là sa búi trĩ thì bệnh đã ở mức độ 2 hoặc 3. Lúc này sự can thiệp của thuốc chữa bệnh và các vấn đề thực phẩm cần kiêng khem khắt khe hơn rất nhiều. Nhưng do bệnh mới đầu không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và cũng do ngại tiếp xúc vì bệnh nằm ở khu vực kín đáo nên nhiều người chịu đựng và không có động thái sớm. Cũng do chủ quan ngay từ đầu khi đi cầu ra máu từ chỗ không thường xuyên đến ngứa ngáy, khó đại tiện nên nhiều người hình thành thói quen bỏ qua. Bệnh trĩ nặng lên khó điều trị trĩ và khiến bệnh nhân trở nên đau đớn. Chất lượng cuộc sống giảm xuống đáng kể, người bị bệnh lại hay có tâm lý e ngại không biết nói cho ai kể cả người thân của mình. Nhưng điều này là không nên và tốt nhất nên có những hiểu biết và phương pháp phòng và chữa bệnh càng sớm càng tốt để tránh bệnh thêm nặng khó chữa sau này và tránh cảm giác đau đớn khi bệnh nặng. Phát hiện sớm dễ dàng
  2. 2. Những người với thói quen làm việc đứng nhiều hoặc ngồi lâu sẽ dẫn đến tình trạng bệnh tình ngày càng nặng hơn hoặc có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Cũng tương tự đối với những người có thói quen ỉa chảy hoặc mót rặn hoặc thường xuyên bị táo bón. Rất nhiều nơi, bệnh mắc theo nhóm gia định do thói quen ăn uống giống nhau hoặc bệnh phát triển khi mắc các bệnh khác về huyết áp, bệnh sinh dục, tiết nệu hoặc thay đổi của cơ thể như mang thai, béo phì hoặc sinh đẻ. Với các triệu chứng xuất hiện, bệnh trĩ dễ dàng được phát hiện và người bệnh có thể ngay lập tức tìm hiểu các phương pháp phòng và chữa bệnh: Đông y từ rất lâu lại có phương pháp điều trị “đánh vào tận gốc của bệnh” bằng cách sử dụng các dược liệu quí như diếp cá, đương quy, ru tin, nghệ tinh chất làm cho khí huyết lưu thông, giải nhiệt, giải độc, trị bệnh táo bón, tiêu viêm, tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ. Các bài thuốc này đã được chứng minh bằng nhiều chứng cứ khoa học và dựa trên thực nghiệm nghiên cứu trên hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Bài thuốc này có thể giúp cho bệnh nhân mắc trĩ nội mức độ 3 trở xuống chữa dứt điểm bệnh mà không cần phẫu thuật. Hiện bài thuốc này cũng không khó kiếm, người bệnh có thể tham khảo sản phẩm An Trĩ Vương tại các hiệu thuốc để chữa trĩ tại nhà. Để tránh mắc bệnh, phòng bệnh đúng cách bằng việc uống một ly nước vào buổi sáng, tập thói quen sinh hoạt đúng giờ, đều đặn, đi đại tiện vào một giờ cố định trong ngày và luyện tập thể dục thể thao vừa sức và đồng đều. Hình thành thói quen ăn uống nhiều chất xơ, ít dùng đồ cay, nóng và chất kích thích.

×