Cnpm

585 views

Published on

O3D

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
585
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
12
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cnpm

 1. 1. LOGO GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy SVTH: Trần Văn An Phan Trọng Khiêm Nguyễn Hữu Hậu Trương Phúc Hậu ĐỀ TÀI CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ O3D ỨNG DỤNG THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG WEBSITE 3D
 2. 2. Nội dung Giới thiệu chung Khả năng ứng dụng Công nghệ O3D Phương pháp nghiên cứu Khả năng ứng dụng
 3. 3. Giới thiệu chung Việc ứng dụng công nghệ Web3D trong nhiều lĩnh vực đã mang đến một sự tiến triển mới tại Việt Nam trong xu thế Thương Mại Điện Tử phát triển mạnh. Khi ứng dụng vào cuộc sống, công nghệ Web3D không chỉ đơn giản về hình ảnh mà còn cho người dùng dễ dàng tương tác trực tuyến trên web. Và đó chính là điểm nhấn do công nghệ 3D mang lại so với 2D truyền thống.
 4. 4. Giới thiệu chung  Nhu cầu của người tìm kiếm thông tin trên mạng không chỉ là duyệt web thông thường mà còn muốn quan sát thật kỹ, tìm hiểu và tương tác với chính sản phẩm mà mình tìm kiếm. Và học sẽ được như ý với Web 3D  Web3D là công nghệ đồ họa 3 chiều dựa vào các phần mềm thiết kế và được triển khai trên web.  Phần chính của công nghệ này là Engine Web3D được xây dựng trên các môi trường phát triển như .NET 2.0, Maya, VRay, 3DS Max, Flash...
 5. 5. Hình ảnh từ web 3D
 6. 6. Giới thiệu chung (tt) Creativity  Điểm mấu chốt của Web3D là xây dựng Engine 3D, hỗ trợ khả năng sáng tạo vật thể, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật như ứng dụng chạy ổn định, kiến trúc mở, dễ dàng phát triển và nâng cấp. Ngoài ra, khả năng xử lý mô hình phức tạp cũng là yếu tố được quan tâm  Ngoài O3D, trên thế giới cón có các engine 3D khác như: SecondLife, ExitReality, Google O3D, PaperVision, Alternativa
 7. 7. Ứng dụng  Web3D có thể ứng dụng cho các siêu thị trực tuyến giúp người dùng tìm hiểu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm bằng hình ảnh 3D.  Nếu đưa 3D vào “phòng trưng bày” trực tuyến này, chi tiết sản phẩm, máy móc, phụ tùng, thiết bị trang trí, màu sắc, thông số kỹ thuật... cũng được hiển thị khi click vào.  Doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm của mình bằng hình ảnh 3D trên banner hay những đoạn phim quảng cáo (TVC – Television Commercials) cũng thực hiện được trên website.  Ngoài ra chúng ta cũng có thể 3D vào để quảng cáo các khu resort, các dự án bất động sản, các khu vui chơi gi3i trí mà con người không cần phải đến tận nơi.
 8. 8. Công nghệ O3D  O3D là 1 mã nguồn mở do Google phát triển , nhằm mục đích đưa hình ảnh 3D lên trình duyệt wed.  O3D hiện nay đang được phát triển, và Google chia sẽ thông tin về cách xử lý trên wedsite http://code.google.com/apis/o3d/ .  Bộ thư viện này được phát triển trên mã nguồn JavaScript. Hỗ trợ cho các công cụ 3D như 3DSMax ,Maya… để phát triển trên wed.
 9. 9. Tình hình thực tế  Để tạo được trang wed 3D cần người lập trình phải có cấu hình máy tính mạnh. Mà điều này trái quy luật lập trình là không cần đầu tư tiền bạc vào VGA  Để chạy một website như thế cần 1 host mạnh, nếu chơi game thì bạn sữ dụng ứng dụng đồ họa trên máy tính đã cài đặt, còn website thi khác, phải load về và như thế sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của máy chủ.
 10. 10. Phương pháp nghiên cứu O3D ???? Maya 3DSMax
 11. 11. Phạm vi áp dụng  Có thể chạy được trên tất cả các trình duyện web hiện nay như Internet Explorer, Mozzila Firefox, Google Chrome, Safari, Opera…  Dễ dàng sử dụng với nhiều người dùng phổ thông, cải thiện được tốc độ truy cập và đáp ứng được yêu cầu người dùng.
 12. 12. Video quay từ web 3D
 13. 13. Tham khảo http://code.google.com/apis/o3d/ http://www.hello3dworld.com/Home.plg http://www.vietnam720.com/
 14. 14. LOGO HAK – We are one

×