Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Tìm hiểu về đạo đức trong kinh doanh

16,552 views

Published on

tim hieu ve dao duc trong kinh doanh

Published in: Economy & Finance
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và cao học (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • tải đơn giản thôi....click vào save ấy.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Ko biết tải sao luôn. AD có cách nào giúp mình tải về máy ko?
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • sao tai ve may duoc
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

Tìm hiểu về đạo đức trong kinh doanh

 1. 1. Tìm hiểu về đạo đức trong kinh doanh ****************** LOGO
 2. 2. LOGO Nhóm 1 - QL3 1. Nguyễn Thị Kiên Trang 2. Nguyễn Hồng Trang 3. Nguyễn Văn Tuyên 4. Đinh Thu Hằng
 3. 3. LOGO 1. Đạo đức trong quản trị nguồn nhân lực Trong doanh nghiệp mỗi người lao động là một thế giới riêng biệt, họ khác nhau về năng lực quản trị, về nguyện vọng, về sở thích…vì vậy họ có những nhu cầu ham muốn khác nhau. Quản trị nhân sự phải nghiên cứu kỹ vấn đề này để để ra các biện pháp quản trị phù hợp nhất.
 4. 4. LOGO Khái niệm nhân lựcBao gồm tất cả các tiềm năng của con người trong một tổ chức hay xã hội(kể cả những thành viên trong ban lãnh đạo doanh nghiệp) tức là tất cảcác thành viên trong doanh nghiệp sử dụng kiến thức, khả năng, hành viứng xử và giá trị đạo đức để thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp
 5. 5. LOGO Đạo đức trong quản trị nguồn nhân lực Người lãnh đạo Tư chất Năng lực tư đạo đức duy và tình trong cảm kinh doanh
 6. 6. Đạo đức trong kinh doanh là sự kết hợp cáiLOGO Tâm và Tài của các Doanh nhân 1 2 Cái Tài của Doanh nhân là xác định được mục tiêu kinh Cái Tâm của Doanh nhân doanh lâu dài từ đó có chính là khởi đầu cho sự phương thức ứng xử và hành tồn tại lâu dài và phát triển động phù hợp. Doanh nghiệp của các Doanh nghiệp. luôn phải biết được người tiêu dùng cần gì để luôn cải tiến mẫu mã, bao bì, nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ và quản lý để giảm chi phí, hạ giá thành.
 7. 7. LOGO Đạo đức trong quản trị nguồn nhân lực“Sẽ không hề gì nếu như bạn tạo ra của cải bằng chính đôi tay và khối óc của mình và không làm điều gì phải hổ thẹn với lương tâm và với người đời”.
 8. 8. LOGO 2. Đạo đức trong Marketting Marketing là một lĩnh vực có nhiều khả năng phát sinh các vấn đề về đạo đức.
 9. 9. 1 số điều vi phạm đạo đức trongLOGO Marketting 1 2 3 4 Giúp các sản •Khuyến Xây dựng … phẩm và khích khách sự nhận dịch vụ của hàng mua thức. Quấy công ty nổi hàng. Hứa rầy khách bật, che giấu hẹn với hàng hết lần khách hàng những điểm này đến lần quá mức tiêu cực khác. bằng một vẻ ngoài đẹp, bắt mắt.
 10. 10. LOGO Nguyên nhân Áp lực để được chú ý đã khiến các nhà quảng cáo thi nhau hô hào, thậm chí đi quá ngưỡng cư xử đạo đức. Đồng thời, Internet cũng mở ra những lĩnh vực quan tâm mới, đáng chú ý nhất là thu thập và sử dụng trái phép thông tin của khách hàng.
 11. 11. LOGO Hậu quả  Người tiêu dùng phải chịu những thiệt thòi lớn: Vệ sinh thực phẩm không đảm bảo, tân dược già, đồ gia dụng không đảm bảo chất lượng...
 12. 12. LOGO Giải pháp Ở Việt Nam có VINASTAS (Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam), được thành lập 4/5/1988, là thành viên của tổ chức quốc tế người tiêu dùng (IC). Trong những năm qua, VINASTAS đã tham gia tích cực vào việc đấu tranh chống hàng giả, chống hiện tượng mất an toàn về vệ sinh thực phẩm. Cung cấp những thông tin, phổ biến kiến thức hướng dẫn người tiêu dùng, hợp tác với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội để đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng. Trong Bộ luật hình sự mới của Việt Nam đưa thêm vào các điều 167, 170, 177 về Bảo vệ người tiêu dùng.
 13. 13. Thực trạng đạo đức của cácLOGO Doanh nghiệp Việt Nam hiện nayĐạo đức kinh doanh là một vấn đề mới ởViệt Nam. Các vấn đề như đạo đức kinhdoanh, văn hóa kinh doanh, văn hóa doanhnghiệp… mới chỉ nổi lên kể từ khi Việt Namthực hiện chính sách Đổi mới và tham giavào quá trình quốc tế hóa và tòan cầu hóavào năm 1991 Tuy nhiên, kể từ khi Việt Nam tham gia quốc tế hóa, có nhiều phạm trù mới được xuất hiện như: quyền sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm, đình công, thị trường chứng khoán… và vì thế khái niệm đạo đức kinh doanh trở nên phổ biến hơn trong xã hội
 14. 14. Thực trạng đạo đức của các LOGO Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay Tình trạng thực phẩm mất an toàn thường phổ biến trên thị trường gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Khá phổ biến hiện nay, tình trạng dụng cụ đo không được kiểm định, taximét bị phá niêm chì để chỉnh lại đồng hồ, cột đo nhiệt liệu gắn thêm thiết bị điều chỉnh dung tích xăng, diezen... có thể một bộ phận nhỏ các Doanh nghiệp không thấy tác hại việc làm của mình, song đa số các Doanh nghiệp này đã mất hết “đạo đức”. Quyền và lợi ích người tiêu dùng đã bị xâm hại một cách nghiêm trọng.
 15. 15. LOGO Giải pháp
 16. 16. Biện pháp của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt NamLOGO Tăng cường tuyên truyền giáo dục cho các Doanh nghiệp và người tiêu dùng, trong đó báo chí đóng vai trò quan trọng.  Quan nêu nhiều hơn nữa những Doanh nghiệp làm ăn chânnâng cao hiểu biết Cần phải tâm, tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng chính, tuyên truyền, quảng bá những thương hiệu có biện các văn bản quy phạm pháp luật,những tiêu dùng của mình, phản uy tín đồng thời cũng phê phán mạnh mẽ các chính sách liên quan đến người tiêu dùng và giải quyết các khiếu nại Doanh nghiệpcác cơ có đạoNhà kinh doanh.quyết các khiếu nại của người tiêu hoặc gửi không quan đức nước giải dùng. Thông tin phải đảm bảo chính xác, trung thực  Hội đẩy mạnh hoạt động của các Hội địa phương, cácphạt mạnh hơn, tăng Nhà nước phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có chế tài xử Văn phòng giải quyết khiếu nại, chủ động tham gia với các cơ quan Nhà nước trong mức tiền phạtxây dựng văn bản quy an toànpháp luật, xây dựng tiêu chuẩn, quá trình .Đối với thực phẩm mất phạm thì phải đình chỉ xử phạt chứ không quy chuẩn kỹ lâu nay. phải là thu hồi nhưthuật, dự kiến xây dựng danh mục hàng hoá, cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ mất an toàn khi dùng.  Hội cũng đang cùng các cơ quan hữu quan xây dựng và xét tặng các Danh hiệu “Văn minh thương mại người tiêu dùng Việt Nam” nhằm tôn vinh các Doanh nghiệp có “đạo đức kinh doanh” vì người tiêu dùng.
 17. 17. LOGO Phase 1 Phase 2 Phase 3
 18. 18. LOGO 3-D Pie Chart Text2 Text3 Text1 Text4 Text5
 19. 19. LOGO Marketing Diagram Add Your Text Add Your Title here Text1 Text1 Text1 Text1
 20. 20. www.themegallery.com LOGO

×