รายงาน

1,556 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,556
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
9
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

รายงาน

 1. 1. welcom
 2. 2. 1. นางสาวน้ำผึ้ง สว่างเมฆ 521121007 2. นางสาววราภรณ์ แซ่อุ้ย 521121008 3. นาย ฐิติพงษ์ จันทพันธ์ 521121010 4. นาย ศราวุฒิ ทิคำมูล 521121036 5. นาย เจษฎาวุฒ อุทธา 521121041 <ul><li>สมาชิกกลุ่ม </li></ul>
 3. 3. Built-and-Fix Model <ul><li>จัดเป็นโมเดลที่เก่าแก่ที่สุด เป็นการเขียนโปรแกรม และแก้ไขปรับปรุงโปรแกรมไปเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกไปจนคิดว่าพอใจหรือตรงตามความต้องการ ทำให้เสียเวลาไปกับการดีบั๊กโปรแกรม และการบำรุงรักษา เหมาะกับโปรแกรมขนาดเล็กที่ไม่มีความซับซ้อน </li></ul>
 4. 4. Built-and-Fix Model <ul><ul><li>ขั้นตอนของโมเดลนี้ ประกอบด้วย </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>เขียนโค้ดหรือโปรแกรมบางส่วนที่คาดหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาโจทย์เหล่านั้นได้ </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>คอมไพล์โปรแกรม และทำการรันโปรแกรม </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>หากพบข้อผิดพลาดในโปรแกรม ก็ดำเนินการแก้ไขปรับปรุง </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>กลับไปทำการเขียนโค้ดใหม่ ทำซ้ำจนกระทั่งมีความรู้สึกว่าดีเพียงพอแล้ว </li></ul></ul></ul>
 5. 5. Built-and-Fix Model <ul><li>  ข้อดี </li></ul><ul><ul><ul><li>เหมาะสำหรับโปรแกรมขนาดเล็ก </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>ลูกค้ามองเห็นและสามารถนำไปใช้ได้ </li></ul></ul></ul>
 6. 6. Built-and-Fix Model <ul><li>  ข้อเสีย </li></ul><ul><ul><ul><li>ไม่ทำให้พอใจแนวทางสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดที่เหมาะสม </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>ค่าใช้จ่ายสูงสำหรับโครงการขนาดใหญ่ </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>สินค้าจะไม่ถูกส่งตรงเวลามากที่สุดครั้ง </li></ul></ul></ul>
 7. 7. Built-and-Fix Model <ul><li>  ข้อเสีย </li></ul><ul><ul><ul><li>ผลบ่อยครั้งในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำโดยรวม </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>ไม่มีเอกสารที่ผลิต </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>การบำรุงรักษาได้ยากมากโดยไม่ต้องเอกสารข้อกำหนดและการออกแบบเหมาะสำหรับงานที่มีขนาดเล็กและไม่ซับซ้อนมากนัก </li></ul></ul></ul>
 8. 8. Built-and-Fix Model <ul><li>ปัญหา                                   งานที่มีความต้องการของลูกค้าไม่ชัดเจน </li></ul><ul><li>การแก้ไขปัญหา   </li></ul><ul><li>ผู้พัฒนาจะสร้างโปรแกรมและนำเสนอให้ลูกค้า หากลูกค้าไม่พอใจ ก็จะนำกลับมาแก้ไขจนเป็นที่พอใจของลูกค้า </li></ul>
 9. 9. The End.

×