HOANG MINH  MAI MINH  NGUYEN VAN
  PHU    THUAN    THUONG
GSM V.S CDMA
    UU THE GIANH PHAN AI???
I-GSM-CDMA
II-CON ĐƯỜNG
  RỘNG MỞ CỦA
  GSM-SỰ THOÁI
   TRÀO CỦA CDMA...
I-GSM-CDMA
       GSM (Global System for Mobile
      Communication)-Groupe Spécial Mobile,
      sử dụ...
GSM-CDMA
CẤU TRÚC MẠNG GSM
Trạm gốc và các phần điều khiển nó Base Station
Subsystem (BSS)             •Mạng và hệ
  ...
CẤU TRÚC MẠNG GSM
                     • Phần mạng
                      GPRS .Ph...
CDMA
CẤU TRÚC CDMA
CẤU TRÚC CDMA
                     •RAN (Mạng truy
 •Trạm di động (MS - Mobile Station)   nhập vô ...
II-CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ CỦA
    GSM-SỰ THOÁI TRÀO CỦA CDMA
TDMA ngoài chuẩn GSM còn có một chuẩn khác nữa, hiện
được sử d...
CDMA cho phép tốc độ dữ liệu lên đến
      115Kbit/giây,cụ thể là với IS-95B.

GSM vượt trội hơn CDMA
vì nó sử dụng t...
Với CDMA:
    *Thuê bao có thể liên lạc với 2 hoặc 3 trạm thu
  phát cùng một lúc->cuộc gọi không bị ngắt quãng.
*CDMA...
•GSM hiện nay đang áp
đảo thị trường .Theo du
bao thị phần của CDMA   • . Su lua chon:Hoặc từ
năm 2011 còn khoảng 2%.  ...
III-CÔNG NGHỆ TỐI ƯU=KẺ THẮNG CUỘC?
   *Thời điểm: Một công nghệ dù tốt hơn, nhưng
   nếu ra sau một công nghệ khá...
*Chính sách độc quyền:
*Chi phí nghiên cứu và triển khai:
 *Số lượng: Khi đạt đến một lượng sản phẩm nhất
định, giá thành sẽ tự động giảm xuống....
Vd: . Nếu tính đến việc nâng cấp lên 3G, thì 2 nhánh
 công nghệ này cũng ngang tài ngang sức. Bên họ
 GSM có UMTS/HSPA, tr...
• Yếu điểm lớn nhất của CDMA chính là nằm ở thiết bị
 đầu cuối.
  *GSM cung ứng khả năng roaming
  *Mau ma dien thoai G...
Những sự kiện báo hiệu sự thoái trào
       Tháng 5 và 6/2006, KTF và SK Telecom, hai mạng
            l...
HOANG MINH  MAI MINH  NGUYEN VAN
  PHU    THUAN    THUONG
Gms Cdma
Gms Cdma
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Gms Cdma

3,464 views

Published on

Published in: Technology, Sports
0 Comments
4 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
3,464
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
38
Actions
Shares
0
Downloads
356
Comments
0
Likes
4
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Gms Cdma

 1. 1. HOANG MINH MAI MINH NGUYEN VAN PHU THUAN THUONG
 2. 2. GSM V.S CDMA UU THE GIANH PHAN AI??? I-GSM-CDMA II-CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ CỦA GSM-SỰ THOÁI TRÀO CỦA CDMA III-CÔNG NGHỆ TỐI ƯU=KẺ THẮNG CUỘC?
 3. 3. I-GSM-CDMA GSM (Global System for Mobile Communication)-Groupe Spécial Mobile, sử dụng kỹ thuật TDMA (Time Division Multi Access) - Đa truy cập phân chia theo thời gian. GSM phân phối tần số CDMA chia thành những kênh nhỏ, sẻ cùng một rồi chia thời gian các giải tần số kênh ấy cho người sử chung. dụng. CDMA (Code Division Multi Access) -đa truy cập phân chia theo mã.
 4. 4. GSM-CDMA
 5. 5. CẤU TRÚC MẠNG GSM Trạm gốc và các phần điều khiển nó Base Station Subsystem (BSS) •Mạng và hệ thống chuyển mạch Network and Switching Subsystem.D ôi khi người ta còn gọi nó là mạng lõi (core network).
 6. 6. CẤU TRÚC MẠNG GSM • Phần mạng GPRS .Phần này là một phần lắp thêm để cung cấp dịch vụ truy cập internet. Và một số phần khác phục vụ việc cung cấp các dịch vụ như Gọi, SMS,MMS… Máy điện thoại - Mobile Equipment . Thẻ SIM - Subscriber Identity Module
 7. 7. CDMA
 8. 8. CẤU TRÚC CDMA
 9. 9. CẤU TRÚC CDMA •RAN (Mạng truy •Trạm di động (MS - Mobile Station) nhập vô tuyến) (Radio Access • BTS (Base Network ) Station Transceiver •PCF (Packet Subsystem) Control Function) điều khiển định tuyến dữ liệu hoạt động của gói IP giữa trạm di liên kết không động trong phạm gian (air link) vi các vị trí ô phủ và có chức BSC (Base Station năng giao diện Controller) định tuyến sóng (cell) và giữa mạng và các thông điệp thoại PDSN (Packet thiết bị di Data Serving động. và dữ liệu chuyển Node) mạch kênh giữa các vị trí ô phủ sóng và MSC
 10. 10. II-CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ CỦA GSM-SỰ THOÁI TRÀO CỦA CDMA TDMA ngoài chuẩn GSM còn có một chuẩn khác nữa, hiện được sử dụng chủ yếu ở Mỹ latinh, Canada, Đông Á, Đông Âu Còn công nghệ CDMA đang được sử dụng nhiều ở Mỹ, Hàn Quốc.... Bộ nhận CDMA chỉ biết nhận và giải mã. Công nghệ này có tính bảo mật tín hiệu cao hơn TDMA.
 11. 11. CDMA cho phép tốc độ dữ liệu lên đến 115Kbit/giây,cụ thể là với IS-95B. GSM vượt trội hơn CDMA vì nó sử dụng thẻ chip SIM, linh hoạt, bảo mật và an toàn cao. Kỹ thuật vô tuyến:CDMA có thể là tốt hơn TDMA + FDMA của GSM,Với cùng 1 triệu thuê bao, băng thông cần thiết cho một mạng CDMA-5 MHz,GSM- 10 MHz.
 12. 12. Với CDMA: *Thuê bao có thể liên lạc với 2 hoặc 3 trạm thu phát cùng một lúc->cuộc gọi không bị ngắt quãng. *CDMAcho phép quản lý số lượng thuê bao cao gấp 5-20 lần so với công nghệ GSM. *Dáp ứng nhanh và hiệu quả các dịch vụ thoại, thoại và dữ liệu, fax, Internet. *Sử dụng pin nhỏ,ít tốn pin, thời gian đàm thoại lâu hơn. *Bán kính phục vụ của một trạm phủ sóng lớn hơn các hệ thống GSM,
 13. 13. •GSM hiện nay đang áp đảo thị trường .Theo du bao thị phần của CDMA • . Su lua chon:Hoặc từ năm 2011 còn khoảng 2%. bỏ CDMA nhảy hẳn qua con đường GSM với công nghệ HSDPA hoặc đi song song cả hai GSM-CDMA • Phải chăng công nghệ CDMA (CdmaOne/CDMA200 0 và cả UMB- Ultra Mobile Broadband) đang chết dần?
 14. 14. III-CÔNG NGHỆ TỐI ƯU=KẺ THẮNG CUỘC? *Thời điểm: Một công nghệ dù tốt hơn, nhưng nếu ra sau một công nghệ khác - đã được khách hàng sử dụng rộng rãi và không đến nỗi nào thì rất khó để khiến khách hàng phải thay thế.
 15. 15. *Chính sách độc quyền:
 16. 16. *Chi phí nghiên cứu và triển khai: *Số lượng: Khi đạt đến một lượng sản phẩm nhất định, giá thành sẽ tự động giảm xuống. *Sự nâng cấp: các công nghệ luôn phải được cải tiến, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
 17. 17. Vd: . Nếu tính đến việc nâng cấp lên 3G, thì 2 nhánh công nghệ này cũng ngang tài ngang sức. Bên họ GSM có UMTS/HSPA, trong khi bên họ CDMA có CDMA2000 1xEV-DO Rev A/B. Nếu tính đến cả thế hệ sau 3G thì phía GSM đang chuẩn bị ráo riết công nghệ LTE-Long Term Evolution còn bên họ CDMA cũng đã có UMB. Do vậy, nếu xét về mặt công nghệ thuần túy thì GSM và CDMA hoàn toàn ngang tài ngang sức nhau.
 18. 18. • Yếu điểm lớn nhất của CDMA chính là nằm ở thiết bị đầu cuối. *GSM cung ứng khả năng roaming *Mau ma dien thoai GSM da dang
 19. 19. Những sự kiện báo hiệu sự thoái trào Tháng 5 và 6/2006, KTF và SK Telecom, hai mạng lớn nhất của Hàn Quốc, cường quốc đi đầu về CDMA trên thế giới, triển khai hệ thống WCDMA/HSDPA (thuộc hệ GSM). • Ngày 6/10/2006, mạng viễn thông hàng đầu tại Úc Telstra khai trương mạng WCDMA/HSDPA, các thuê bao CDMA được thông báo sẽ dừng dịch vụ vào tháng 01/2008. • Tháng 01/2007, mạng CDMA lớn thứ 4 thế giới VIVO của Brazil với khoảng 30 triệu thuê bao đã chuyển sang hệ thống GSM. • Tháng 7/2007 theo thống kê của Hiệp hội GSA, đã có hơn 36 mạng CDMA chuyển qua hoặc tuyên bố sẽ chuyển qua GSM. • Ở Trung Quốc, Unicom, triển khai cả GSM lẫn CDMA với 156 triệu thuê bao, trong đó hơn 75% người dùng chọn GSM. Tình hình tương tự ở Mexico, Singpapore, Mỹ, Chile, Argentina, New Zealand... Do vậy việc HT Mobile bỏ CDMA cũng là đi theo xu hướng chung của thế giới.
 20. 20. HOANG MINH MAI MINH NGUYEN VAN PHU THUAN THUONG

×