Ứng dụng của lucid dream trong sáng tạo

309 views

Published on

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn cách sử dụng lucid dream để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thực, để chính bạn phù phép ra ý tưởng kinh doanh lạ mà chính bản thân cũng phải ngạc nhiên nhé.

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
309
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ứng dụng của lucid dream trong sáng tạo

  1. 1. Hướng dẫn tăng khả năng sáng tạo với lucid dream Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn cách sử dụng lucid dream để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thực, để chính bạn phù phép ra ý tưởng kinh doanh lạ mà chính bản thân cũng phải ngạc nhiên nhé. Nhiều người đến với lucid dream và quyết định kiên trì tập luyện để sở hữu nó vì tác dụng tinh thần. Còn gì tuyệt hơn khi ta có thể luôn mơ những giấc mơđẹp mỗi ngày, khi dậy ta thấy khỏe khoắn và ko bịám ảnh bởi ác mộng. Khi chúng ta thực hành điều khiển giấc mơ trong một thời gian dài, ta thậm chí còn có thể tự viết lên kịch bản cho giấc mơ của mình, để trở thành nhân vật chính, một mỹ nữ vạn người mê, một người hùng hay một tỷ phú thế giới. Nhưng có lẽ có một tác dụng đáng kinh ngạc của lucid dream màít người biết đến hơn chính là tác dụng khơi nguồn sáng tạo, chế ngự nỗi sợ. Sau đây là một số hướng dẫn dùng lucid dream để giải quyết các vấn đề Để tăng sự sáng tạo, cách giải quyết vấn đề về ý tưởng Để cải thiện khả năng sáng tạo trong mơ, bạn hãy nói câu này trong giấc mơ: "Hãy chỉ cho tôi một cái gìđó thật đáng ngạc nhiên". Não bộ của bạn, phần não sáng tạo sẽ trả lời yêu cầu này một cách thật kỳ quặc nhưng thường rất có tác dụng gợi ra ý tưởng mới đấy. Ví dụ như nếu bạn là một họa sĩ hãy ra lệnh cho bộ não mình dẫn mình đi thăm một phòng tranh kiệt tác. Nếu bạn là một người làm quảng cáo, hãy nói những câu trong giấc mơ như-"hãy cho tôi xem những quảng cáo TV mà tôi phải trầm trồ". Chế ngự nỗi sợ Còn nhớ hồi còn đi học, mình rất sợ môn nhảy cao, vì cứ tưởng tượng những điều như cây gậy trên xà sẽ rơi xuống, sẽ bị té, sẽ bị trừđiểm. Đây là những chướng ngại tâm lý mà lucid dream có thể giúp ta trải qua. Trong giấc mơ lucid đầy quyền năng với những cảm giác rất thật, hãy tưởng tượng rằng bạn hoàn toàn ở trong hoàn cảnh chế ngự nỗi sợấy. Bạn sợđộ cao thì trong giấc mơ tỉnh của bạn, hãy ra ra những câu lệnh như "cho tôi đứng trên tòa nhà cao nhất thế giới". Rồi tưởng tượng mình đang bay xuống đất từ trên ấy, bạn có thểđiều chỉnh để cơ thể mình thật nhẹ nhàng, tiếp đất từ từ với cảm giác bay bổng, tự do.
  2. 2. Vì những cảm giác trong lucid dream rất thật, nó sẽđược não bộ lập trình lưu lại trong tiềm thức, để khi bạn gặp những chuyện này trong thực tế, những cảm giác vui vẻ trong lucid dream sẽđược thay thế và giúp bạn đối diện với nỗi sợ này.

×