Successfully reported this slideshow.

More Related Content

Related Books

Free with a 14 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 14 day trial from Scribd

See all

NỘI QUY CTY DVMS

  1. 1. DVMS COMPANY Email: info@dvms.vn Website : www.dvms.vn Tel: +84836028937 | +84835531145 150/30 Truc Street, 13 Ward, Binh Thanh District,HCM,Viet Nam 1 © DVMS CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc    NỘI QUY Nhằm đưa vào khuôn khổ và tôn trọng tinh thần làm việc tập thể, Ban Giám Đốc DVMS ban hành nội quy công ty về các nguyên tắc làm việc tại Công ty như sau : 1. Đối với các việc thuộc về hành chánh nội bộ : a. Giờ giấc làm việc: 08 tiếng giờ hành chánh - Sáng : 08:00 – 12:00 - Chiều : 13:00 – 17:30 - Thứ 7 và chủ Nhật nghỉ nguyên ngày - Quy định: . Trong tình huống chủ động, vắng mặt phải báo cho trưởng bộ phận trước ít nhất 12 tiếng. . Trong tình huống bất khả kháng, phải báo cho trưởng bộ phận ngay khi có thể. . Nguyên tắc tính lương dựa trên số giờ đi làm hàng ngày, đi trễ sẽ bị trừ lương theo gấp đôi số thời gian đi trễ, ví dụ đi trễ 30 phút, trừ giờ công là 60 phút. . Một tháng không được đi trễ quá 04 lần . Vi phạm lần 1 : Nhắc nhở . Vi phạm lần 2 : Kiểm điểm trước toàn Công ty . Vi phạm lần 3 : Kỷ luật, giảm 50% tất cả khung thưởng trong 06 tháng, phạt 200.000 VNĐ xung vào công quỹ Công ty. . Vi phạm lần 4 : Thôi việc, không được hưởng chế độ thôi việc do vi phạm nội quy. b. Tăng ca : Được chấm 1.5 theo thang lương hiện tại, việc tăng ca cần có sự đồng ý của Quản lý cấp trên bằng email, SMS, văn bản… c. Nghỉ phép : - Đối với nhân viên làm đủ 12 tháng, được nghỉ 12 ngày phép/năm có hưởng lương. Không được nghỉ quá 04 ngày liền trong 01 đợt nghỉ phép, không kể ngày Lễ, CN. Số : DVMS.QĐ.NQ.02
  2. 2. DVMS COMPANY Email: info@dvms.vn Website : www.dvms.vn Tel: +84836028937 | +84835531145 150/30 Truc Street, 13 Ward, Binh Thanh District,HCM,Viet Nam 2 © DVMS - Cứ mỗi 03 năm, được cộng thêm 01 ngày phép. - Bất kể là nghỉ có phép hay không phép, phải báo trước với Bộ phận hành chánh ít nhất 03 ngày, trừ tình huống bất khả kháng. - Nhân viên làm dưới 03 tháng không được nghỉ phép năm. - Nhân viên làm từ 04 đến dưới 12 tháng, được hưởng số ngày phép năm tương ứng số tháng làm việc. - Nếu không nghỉ phép, ngày phép không được quy đổi thành tiền lương, không được cộng dồn cho năm sau. - Những ngày nghỉ trong năm, mặc định trừ vào ngày phép, hết ngày phép thì là nghỉ không hưởng lương. - Nếu tự ý nghỉ không xin phép, hình thức kỷ luật như sau : . 01 lần : Kỷ luật, giảm 50% tất cả khung thưởng trong 06 tháng, phạt 200.000 VNĐ xung vào công quỹ Công ty. . 02 lần : Kỷ luật, giảm 100% tất cả khung thưởng trong 12 tháng, phạt 500.000 VNĐ xung vào công quỹ Công ty. . 03 lần : Thôi việc, không được chế độ thôi việc do vi phạm nội quy Công ty. d. Nhân viên thử việc : Được hưởng 80% tồng quỹ lương trong 02 tháng. Sau đó ký Hợp đồng chính thức và hưởng 100% lương theo thoả thuận ban đầu, nếu vượt qua được nhu cầu công việc trong 02 tháng thử việc. Tối đa nhân viên được thêm 01 tháng để chứng minh năng lực. e. Bất kể là nghỉ có hay không phép đều phải có xác nhận của BGĐ. Không được nghỉ không phép quá 04 ngày/tháng. f. Khi mắc các bệnh truyền nhiễm thì không đến Công ty làm việc. g. Công ty không chịu trách nhiệm khi nhân viên vi phạm các hành vi dân sự, hình sự của Nhà nước Việt Nam. h. Hồ sơ lao động của nhân viên yêu cầu gồm có : - Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cá nhân, phụ huynh và chính quyền địa phương. - Bản sao hộ khẩu và CMND có công chứng. - Các văn bằng liên quan có công chứng. - 02 ảnh 3x4 cm - Hợp đồng lao động có chữ ký xác nhận của bên sử dụng lao động và người lao động. i. Trong 07 ngày trước khi hết hạn hợp đồng lao động, Công Ty phải báo cho nhân viên biết trước việc có tiếp tục gia hạn hợp đồng hay không, nếu không thông báo gì thì hợp đồng được tự động gia hạn thêm 01 năm. j. Nhân viên có nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn cho nhân sự mới để nắm bắt và theo kịp tiến độ công việc hiện tại.
  3. 3. DVMS COMPANY Email: info@dvms.vn Website : www.dvms.vn Tel: +84836028937 | +84835531145 150/30 Truc Street, 13 Ward, Binh Thanh District,HCM,Viet Nam 3 © DVMS k. Không được đem chất độc, chất nổ, vũ khí, hàng quốc cấm, hung khí và dẫn theo người không phải là nhân viên của DVMS vào Công ty. Nếu vi phạm sẽ bị buộc thôi việc ngay lập tức. l. Nhiệt tình và trách nhiệm với công việc khi nhận chỉ thị công việc từ cấp trên. m. Trong tình huống cấp bách, nhân viên cần nhiệt tình và trách nhiệm cho việc tăng ca để giải quyết công việc của Công ty. n. BGĐ đề cao và tuyên thưởng xứng đáng cho những sáng kiến có ích cho Công ty. o. Báo cáo công việc là báo cáo một chiều lên cấp trên trực tiếp, không báo cáo vượt cấp. Những vấn đề tế nhị có thể gặp riêng bộ phận Nhân sự hoặc BGĐ. 2. Các ngày nghỉ có hưởng lương trong năm: Theo quy định của luật lao động và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. 3. Trợ cấp thôi việc: - Nhân viên được đồng ý thôi việc cần bàn giao đầy đủ có xác nhận của người nhận bàn giao, quản lý trực tiếp và BGĐ. - Nhân viên được hưởng BHYT, BHXH, BHTN theo quy định của Nhà nước Việt Nam. - Công ty được đơn phương cho nhân viên thôi việc khi vi phạm nội quy Công ty. 4. Tử vong: Xử lý theo luật lao động của Nhà nước Việt Nam 5. Bảo quản tài sản Công ty: - Tự giác không sử dụng tài sản của Công ty : Điện, nước, Internet, ĐT, giờ làm việc, tài sản cố định… cho lợi ích cá nhân. - Không được mang bất cứ vật dụng, tài sản gì của Công ty ra bên ngoài mà chưa có sự đồng ý của BGĐ. - Trước khi ra về, vệ sinh sạch sẽ chỗ làm việc của từng cá nhân, tắt hết thiết bị điện đang sử dụng nếu là người ra sau cùng. Nhân viên nào ra sau cùng mà không tắt dù chỉ là một thiết bị dẫn đến tiêu hao tài sản Công ty như máy lạnh, quạt, đèn… bị phạt 200.000 VNĐ/lần, vi phạm 03 lần buộc thôi việc. - Không hút thuốc nơi làm việc. - Tuyệt đối không đòi hỏi, nhận huê hồng từ khách hàng, đối tác, nhà cung cấp... 6. Kết thúc hợp đồng lao động và các điều khoản đi kèm: a. Nhân viên muốn nghỉ việc cần báo trước với Công ty ít nhất 30 ngày và hỗ trợ bàn giao chi tiết cho người nhận bàn giao. b. Nếu nhân viên tự ý rời bỏ công việc thì không được đòi hỏi về lương và bất kỳ trợ cấp nào.
  4. 4. DVMS COMPANY Email: info@dvms.vn Website : www.dvms.vn Tel: +84836028937 | +84835531145 150/30 Truc Street, 13 Ward, Binh Thanh District,HCM,Viet Nam 4 © DVMS c. Nếu nhân viên có hành vi sai trái, gian lận gây tổn hại danh tiếng, doanh thu của công ty thì bị buộc thôi việc và không được hưởng bất kỳ khoản lương và trợ cấp nào. d. Trước khi nghỉ việc, nhân viên phải hoàn tất bàn giao tài sản, tiến độ công việc, danh khách hàng, tất cả việc liên quan, có chữ ký xác nhận của người nhận bàn giao, quản lý trực tiếp và BGĐ thì mới được coi là hợp lệ được thanh toán đầy đủ lương và các khoản trợ cấp theo quy định. e. Công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên khi : - Công ty chấm dứt hoạt động, giải thể. - Số nhân sự vượt quá nhu cầu hoạt động. - Bị các bệnh truyền nhiễm gây hại đến cộng đồng. - Đang bị truy tố, thụ án, đang thuộc đối tượng truy nã của pháp luật. - Mất khả năng làm việc. - Đến tuổi nghỉ hưu. Nếu muốn làm tiếp phải có đơn tình nguyện của cá nhân. - Không đạt yêu cầu của Công ty đề ra. 7. Các quy định khác về công việc: - Không được tiết lộ bí mật kinh doanh cũng như công nghệ và các dữ liệu của Công ty - Không được nói xấu đối thủ trong bất cứ hoàn cảnh nào. - Bảo quản cẩn thận các tài liệu quan trọng. Mọi sự mất mác sẽ bị xử lý theo mức độ nghiêm trọng của tài liệu bị mất. - Không sử dụng danh nghĩa của Công ty, chức vụ tại Công ty cho mưu cầu lợi ích riêng. - Không thâm hụt, gian lận sổ sách, tiền quỹ của Công ty. 8. Tiền lương: - Mỗi nhân viên có quy định lương khác nhau tuỳ theo năng lực và thâm niên. - Bảo mật chế độ lương bổng từng cá nhân trong Công ty. - Lương được chi trả vào ngày cuối cùng của tháng, sau khi trừ các khoản phí phải đóng cho BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước. - Nếu ngày trả lương rơi vào ngày nghỉ pháp định, tiền lương được trả trước đó 01 ngày. - Tiền thưởng cuối năm được trích từ 10% tổng lợi nhuận Công ty và chia cho nhân viên theo cấp bậc, mức độ đóng góp, thâm niên. Nội quy này được BGĐ Công ty TNHH DVMS thông qua ngày 01/05/2013, áp dụng từ ngày 01/05/2013 cho đến khi có thay đổi từ BGD. Đề nghị tất cả nhân viên đang công tác tại Công ty tự giác tuân thủ quy định này!
  5. 5. DVMS COMPANY Email: info@dvms.vn Website : www.dvms.vn Tel: +84836028937 | +84835531145 150/30 Truc Street, 13 Ward, Binh Thanh District,HCM,Viet Nam 5 © DVMS TP.HCM, ngày 01/05/2013 Giám đốc NGUYỄN VĂN LINH

×