Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Nhà thờ thánh Basil rực rỡ như lâu đài

94 views

Published on

Thánh đường được thiết kế kiến trúc rất đẹp và xây dựng từ năm 1555 đến năm 1561 mới hoàn thành. Nhà thờ Basil là công trình kiến trúc nhiều mầu sắc có 9 ngôi tháp

Published in: Travel
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Nhà thờ thánh Basil rực rỡ như lâu đài

  1. 1. Nguồn: http://diadiemdulichngasenvang.blogspot.com/2016/03/nha-tho-thanh-basil-ruc-ro-nhu-lau-ai.html Nhà thờ Basil là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thủ đô Matcơva Nga. Nhắc đến nước Nga thì hầu như ai cũng muốn được một lần đặt chân đến Nhà thờ thánh Basil, nhà thờ Basil là biểu tượng của đất nước Nga.
  2. 2. Thánh đường được thiết kế kiến trúc rất đẹp và xây dựng từ năm 1555 đến năm 1561 mới hoàn thành. Nhà thờ Basil là công trình kiến trúc nhiều mầu sắc có 9 ngôi tháp chóp hình củ hành điều đặc biệt trên định có một dấu thập thánh giá. Quần thể đặc sắc được xây dựng bằng gạch đỏ theo phong cách Byzantine khá nổi tiếng ở Nga. Theo truyền thuyết, Ivan đã chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm được những công trình kiến trúc có thể so sánh với nhà thời thánh Basil.
  3. 3. Cũng như nước Nga, nhà thờ St. Basil cũng đã trải qua những thời khắc thăng trầm mà đến đỉnh điểm là 2 lần suýt bị giật sập. Trước vẻ đẹp hùng vĩ của nhà thờ thánh Basil, Napoleon đã có ý định đưa nhà thờ này về Pris. khi biết ý định này không thể thực hiện, Napoleon đã cho lệnh đánh sập nhà thờ thánh Basil. Thánh đường vào mùa đông cực đẹp với lớp tuyết phủ trắng những tòa tháp nhà thờ, khiến chúng ta như lạc vào những câu truyện cổ tích.
  4. 4. Thánh đường là nơi thu hút du khách khắp nơi trên thế giới , nơi đây đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Xem thêm địa điểm du lịch Nga: http://diadiemdulichngasenvang.blogspot.com/2016/03/nha-tho-thanh-basil-ruc-ro- nhu-lau-ai.html

×