Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
Nguồn: http://wapmaster.vn/cach-lam-ruou-nep-cam-thom-ngon.html
 Cách làm rượu nếp cẩm – ...
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
Nếp cẩm là gì và tác dụng với cơ thể ra sao?
Gạo nếp cẩm là thực phẩm quen thuộc với người...
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
Gạo nếp cẩm 4kg: Nép được chọn hạt phải tròn, dài và đảm bảo màu sắc của nếp không phải
do...
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
 Cách làm rượu nếp cẩm
 – Tiến hành ngâm gạo nếp cẩm qua một đên cho gạo mềm ra khoảng 8...
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
 Cách làm cơm rượu nếp cẩm 2 ( có thêm rượu)
 Nguyên liệu
 •Sử dụng nguyên liệu tương t...
CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON
 – Lấy một phần men trộn vào cơm nếp khi còn ấm, rắn đều men lên mặt xôi, dùng đũa trộn đ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Cách làm sữa chua nếp cẩm cực thơm ngon

248 views

Published on

Để có được nếp cẩm thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu thật tốt. Đây chính là mấu chốt của món sữa chua nếp cẩm. Tỉ lệ dưới đây là tỉ lệ chuẩn, nếu nhiều người ăn hoặc ít hơn thì bạn tùy chỉnh cho phù hợp nhé.
http://wapmaster.vn/cach-lam-sua-chua-nep-cam-cuc-chat.html
http://wapmaster.vn/

Published in: Engineering
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Cách làm sữa chua nếp cẩm cực thơm ngon

  1. 1. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON Nguồn: http://wapmaster.vn/cach-lam-ruou-nep-cam-thom-ngon.html  Cách làm rượu nếp cẩm – Rượu nếp cẩm là món đặc sản của người Mường Thanh Hóa. Nếu bạn có cơ hội thử qua một lần thì khó có thể quên được. Hôm nay mình xin hướng dẫn tới các bạn đọc cách làm rượu nếp cẩm thơm ngon ngay tại chính nhà.
  2. 2. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON Nếp cẩm là gì và tác dụng với cơ thể ra sao? Gạo nếp cẩm là thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam, gạo nếp cẩm có 2 loại : đỏ đậm và than đen, bạn sẽ dễ dàng gặp cá món ăn được chế biến từ faoj nếp tại các nhà hàng như xôi, bánh, chè …. Gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, tiêu chảy, tá tràng… Đặc biệt gạo nếp cẩm rất cho tim mạch và máu huyết. Cách làm rượu nếp cẩm Nếp cẩm có 2 cách chế biến tùy vào mục đích sử dụng: Làm cơm rượu nếp không cho rượu và Làm nếp cẩm cho thêm rượu. Dưới đây là hướng dẫn cách làm rượu nếp cẩm dành cho bạn. Cách làm cơm rượu nếp cẩm 1 Nguyên liệu Men rượu 200g: chọn men loại tốt, men mới làm, có mùi thơm không bị ẩm mốc. Men rượu sử dụng cũng dược làm từ nhiều loại thảo dược có đặc tính cay, nóng.
  3. 3. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON Gạo nếp cẩm 4kg: Nép được chọn hạt phải tròn, dài và đảm bảo màu sắc của nếp không phải do nhuộm. Giấy bạc (lá sen hay lá chuối để lót).
  4. 4. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON  Cách làm rượu nếp cẩm  – Tiến hành ngâm gạo nếp cẩm qua một đên cho gạo mềm ra khoảng 8-10 tiếng.  – Vo sạch gạo, nhặt bỏ các hạt thóc, hạt lép, hạt sạn.  – Bạn cho gạo nếp cẩm vào trong nồi cơm điện, đổ nước nga gạo, rồi nấu như cách nấu thông thường  – Khi cơm đã chín mềm, rải cơm đều ra mâm cho nguội  – Dùng dao cạo bỏ vỏ trấu và lớp nầu bên ngoài, mang men đi dã nhuyễn.  – Lá sen lá chuối thường được dùng để ủ cơm rượu nếp nhưng nếu không kiếm được bạn có thể dùng dấy bạc cũng được.  – Đến khi cơm nếp cẩm đã nguội lấy rây men cho phủ đều lên cơm. Dùng đũa đảo cho men được trộn đều với cơm nếp cẩm  – Bạn cho cơm nếp cẩm vào miếng giấy bạc rồi gói kín lại.  – Sử dụng một bát cơm con vào nồi rồi đặt gói cơm lên trên, dùng nắp đậy kín nồi lại ủ trong thời gian 2 ngày là có thể dùng được. Muốn cơm không lên men bạn hãy đặt cơm vào tủ lạnh nhé.
  5. 5. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON  Cách làm cơm rượu nếp cẩm 2 ( có thêm rượu)  Nguyên liệu  •Sử dụng nguyên liệu tương tự như trên và thêm:  •Rượu 2 lít >40 độ  •Bình đựng bằng thủy tinh  Cách làm rượu nếp cẩm  – Tiến hành ngâm gạo nếp cẩm qua một đên cho gạo mềm ra khoảng 8-10 tiếng.  – Vo sạch gạo,nhạt bỏ các hát thóc  – Bạn cho gạo nếp cẩm vào trong nồi cơm điện, đổ nước nga gạo, rồi nấu như cách nấu thông thường  – Khi cơm đã chín mềm, rải cơm đều ra mâm cho nguội
  6. 6. CÁCH LÀM RƯỢU NẾP CẨM THƠM NGON  – Lấy một phần men trộn vào cơm nếp khi còn ấm, rắn đều men lên mặt xôi, dùng đũa trộn đều.  – Cho cơm nếp vào lọ thủy tinh, cứ một lớp cơm nếp cẩm thì rải một lớp mỏng men rượu phần còn lại, đây gpoij là cơm rượu.  – Đậy nắp để kín, để nới thoàng mát tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ từ 20-25 độ.  Sau 3 đến 4 ngày mở ra, cho thêm 1 lít rượu trắng vào rồi tiếp tục đậy kín nắp ít nhất trong 20 ngày là có thể uống được. Rượu có màu đỏ tím, thơm, uống có vị cay cay ngọt ngọt là ngon.  Chúc các bạn thành công với cách làm rượu nếp cẩm thơm ngon này nhé! Bạn có thể xem thêm mẹo vặt : http://wapmaster.vn/

×