Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cách làm chanh muối ngon tại nhà

144 views

Published on

Cách làm chanh muối – Chanh muối là một trong những thức uống giải khát cực ngon, trong đông y chanh muối được dùng như một bài thuốc chữa ho cực hiệu quả. Chanh muối còn là thức uống giảm cân dành cho những người béo phì. Làm chanh muối cực đơn giản, và đây là cách làm chanh muôi thơm ngon tại nhà dành cho bạn.
http://wapmaster.vn/cach-lam-chanh-muoi-ngon-tai-nha.html
http://wapmaster.vn

Published in: Travel
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Cách làm chanh muối ngon tại nhà

  1. 1. CÁCH LÀM CHANH MUỐI NGON TẠI NHÀ Cách làm chanh muối - Chanh muối là một trong những thức uống giải khát cực ngon, trong đông y chanh muối được dùng như một bài thuốc chữa ho cực hiệu quả. Chanh muối còn là thức uống giảm cân dành cho những người béo phì. Làm chanh muối cực đơn giản, và đây là cách làm chanh muôi thơm ngon tại nhà dành cho bạn. Cách làm chanh muối ngon Nguồn: http://wapmaster.vn/cach-lam-chanh-muoi-ngon-tai-nha.html  Chanh tươi loại ngon 1,5kg, bạn có thể sử dụng chanh đào thì càng tốt. Bạn cần chọn những quả chanh có da mỏng, bóng lán có mầu vàng nhạt, tuyệt đối không chọn chanh non, chanh bị dập nát.  Muối sạch 300g loại muối hạt  Phèn chua 10g  Bình thủy tinh để đựng chanh
  2. 2. CÁCH LÀM CHANH MUỐI NGON TẠI NHÀ Cách làm chanh muối Chanh đem rửa sạch sẽ để loại bỏ hết các chất bẩn bám trên bề mặt quả chanh sau đó để cho ráo nước. Sau đó chà nhẹ nhàng trên bề mặt quả chanh để cho bớt tinh dầu chanh tinh dầu chanh (bước này rất quan trọng, nó giúp làm cho chanh muối không bị đắng). Bạn cũng có thể loại bỏ tinh dầu chanh bằng cách sử dụng kim băng châm đều lên quả chanh rồi chà nhẹ.
  3. 3. CÁCH LÀM CHANH MUỐI NGON TẠI NHÀ Pha phèn chua với nước sạch sau đó đem rửa chanh vào trong nước vừa pha đó cho thật sạch. Sau đó vớt chanh ra phơi nắng khoảng 3 tiếng cho chanh ráo hết nước. Cho 300g muối vào trong 1 lít nước sạch sau đó đun nước muối trên cho sôi rồi bạn cho chanh vào nồi nước muối sôi đó trần qua khoảng 1 phút rồi với ra ngay. Tiếp tục mang chanh ra phơi cho ráo nước khoảng 1 tiếng, hoặc bạn cũng có thể dùng khăn sạch lau khô từng quả chanh cũng được. Nước muối trong nồi bạn lọc hết chất bẩn và để nguội chuản bị cho việc ngâm chanh muối nhé. Tiếp theo bạn xếp chanh vào trong bình và đổ phần nước muối đã nguội vào trong bình. Dùng 1 cái đĩa nhỏ đặt lên trên để chanh chìm hẳn trong bình và không bị nổi lên mặt nước. Để bình chanh muối ở nơi thoáng mát ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.
  4. 4. CÁCH LÀM CHANH MUỐI NGON TẠI NHÀ Với cách làm chanh muối này hy vọng bạn sẽ có món giải khát ngon đãi người thân nhé. Xem them mẹo vặt hay tại: http://wapmaster.vn

×