Bao cao thuc tap tot nghiep y si da khoa

7,364 views

Published on

Link download bản đầy đủ Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa http://www.doko.vn/luan-van/bao-cao-thuc-tap-tai-tram-y-te-xa-hong-son-va-benh-vien-da-khoa-huyen-my-duc-108856

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
7,364
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
38
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Bao cao thuc tap tot nghiep y si da khoa

  1. 1. LỜI MỞ ĐẦU Từ buổi sơ khai, khi con người vẫn còn hệ tư tưởng mông muội có một đấng tối cao nào đó sinh ra họ và ban phát sự sống cho muôn loại, vì vậy mỗi người khi bị bệnh họ chỉ cần xin thượng đế mà hộ luôn tôn thời cứu vớt họ, mỗi khi có người chết họ cho rằng đó là sự trừng phạt của đấng tối cao chứ không hề nghĩ đến việc phòng và chữa bệnh cho bản thân. Với sự phát triển không ngừng của loài người tầm hiểu biết rộng hơn thì những suy nghĩ kia dần biến mất con người đã nhận thức được tầm quan trọng của chính mình là thứ tài sản vô giá của xã hội và sức khỏe là tài sản vô giá là nhu cầu và quyền cơ bản mà mỗi con người và ngành y tế ra đời để thực hiện sứ mệnh cao cả đó. Được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1990 Hội điều dưỡng Việt Nam đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Những người điều dưỡng hôm nay không còn là trợ tá phục tùng theo sự chỉ bảo của bác sĩ mà họ còn có khả năng làm việc độc lập chủ động đáp ứng nhu cầu của người bệnh đồng thời thực hiện đầy đủ y lệnh của bác sĩ. Ngoài ra họ còn phối hợp với bác sĩ và các điều dưỡng viên khác để phục vụ chăm sóc người bệnh 1 cách tốt nhất và toàn diện. Với mục tiêu đào tạo ra các thế hệ điều dưỡng viên vừa có chuyên môn giỏi, vừa có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, Trường Cao đẳng y tế Hà Đông đã và đang phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo cán bộ điều dưỡng có ích cho quê hương đất nước. Sau gần 2 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường này em đã được các thày cô giáo chỉ bảo tận tình và trang bị cho mình 1 vốn kiến thức nhỏ nhưng tương đối vững vàng. Song lý thuyết phải đi đôi với thực hành nhất là nghề y cần phải có đôi tay khéo léo và nhạy bén. Vì vậy mà nhà trường công đoàn, phòng đào tạo đã phân công chúng em đi thực tế tốt nghiệp ở bệnh viện huyện Mỹ Đức và trạm y tế xã Hồng Sơn trong thời gian 8 tuần.
  2. 2. Trong đợt đi thực tế này ngoài những kiến thức đã được học, được phục vụ nhân dân em còn học hỏi thêm được rất nhiều điều về cách tiếp cận với dân cũng như cách làm việc ở cơ sở. Để báo cáo kết quả kết quả em viết bản thu hoạch nhằm tổng kết những thành quả đã gặt hái được trong thời gian đi thực tế. Bản báo cáo của em gồm 4 phần: Phần I: Giới thiệu chung về trạm y tế xã Hồng Sơn và bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức Phần II: - Những chỉ tiêu tay nghề và những công việc đã làm - Những điểm mạnh và những tồn tại cần khắc phục Phần III: Kiến nghị và hướng giải quyết Phần IV: Kết luận Phần V: Lời cảm ơn Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng bản thu hoạch của em cũng không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thày cô để bản thu hoạch của em được hoàn thiện hơn.

×