Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Một số công thức Hóa học nên nhớ
Đơn vị cacbon:
- Số avôgađrô:
- Công thức tính khối lượng mol, số mol, khối lượng, thể tí...
Hoặc:
(x là % của khí thứ nhất)
Hoặc:
2. Đối với chất lỏng:
MTB của hh luôn nằm trong khoảng khối lượng mol phân tử của cá...
Trong đó là số mol, thể tích , thành phần % về sốm ol hoặc thể tích (hh
khí) của chất thứ nhất M1. ta thường chọn M1>M2
Nh...
Một số công thức hóa học nên nhớ
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Một số công thức hóa học nên nhớ

325,052 views

Published on

Một số công thức Hóa học nên nhớ - dành cho Học sinh

Published in: Education
  • DỊCH VỤ THIẾT KẾ THUYẾT TRÌNH (Thiết kế profile cho doanh nghiệp--- Thiết kế Brochure--- Thiết kế Catalogue--- slide bài giảng--- slide bài phát biểu---slide bài tốt nghiệp--- dạy học viên thiết kế thuyết trình…)-----(Giá từ 8.000 đ - 10.000 đ/1trang slide)------ Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: điện thoại 0973.764.894 hoặc zalo 0973.764.894 (Miss. Huyền) ----- • Thời gian hoàn thành: 1-2 ngày sau khi nhận đủ nội dung ----- Qui trình thực hiện: ----- 1. Bạn gửi nội dung cần thiết kế về địa chỉ email dvluanvan@gmail.com ----- 2. DỊCH VỤ THIẾT KẾ THUYẾT TRÌNH báo giá chi phí và thời gian thực hiện cho bạn ----- 3. Bạn chuyển tiền tạm ứng 50% chi phí để tiến hành thiết kế ----- 4. Gửi file slide demo cho bạn xem để thống nhất chỉnh sửa hoàn thành. ----- 5. Bạn chuyển tiền 50% còn lại. ----- 6. Bàn giao file gốc cho bạn.
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here

Một số công thức hóa học nên nhớ

  1. 1. Một số công thức Hóa học nên nhớ Đơn vị cacbon: - Số avôgađrô: - Công thức tính khối lượng mol, số mol, khối lượng, thể tích: +ĐKTC: Tỉ khối hơi (d) của chất A đối với chất B(đo cùng điều kiện V,T,P) - Khối lượng riêng D: 1/ Đối với chất khí ( hỗn hợp 2 khí) - KhốI lượng mol trung bình của 1 lít hõn hợp khí ở đktc: - Khối lượng trung bình của 1 mol hỗn hợp khí ở đktc : Hoặc: (n là tổng số mol khí trong hh)
  2. 2. Hoặc: (x là % của khí thứ nhất) Hoặc: 2. Đối với chất lỏng: MTB của hh luôn nằm trong khoảng khối lượng mol phân tử của các chất thành phần trong hỗn hợp : - Hỗn hợp 2 chất A, B có và có thành phần % theo số mol là a% và b%, khoảng xác định số mol của hh là: 3. Khối lượng mol trung bình của một hỗn hợp KL mol trung bình của một hh là khối lượng của 1 mol hh đó: (*) Trong đó: + là số gam của hh + là tổng số mol của hh + là khối lượng mol của các chất trong hỗn hợp. + là số mol tương ứng của các chất Tính chất: Đối với chất khí vì tỉ lệ với số mol nên (*) được viết lại thành: (**) Từ (*)(**) ta suy ra: (***) Trong đó, là thành phần % số mol hoặc thể tích (nếu hh khí) tương ứng của các chất và được lấy theo số thập phân, nghĩa là 100% tương ứng với x=1, 50% tương ứng với x=0,5 Chú ý: Nếu hh chỉ gồm có hai chất có khối lượng mol tương ứng M1 và M2 thì các công thức (*)(**) và (***) được viết dưới dạng
  3. 3. Trong đó là số mol, thể tích , thành phần % về sốm ol hoặc thể tích (hh khí) của chất thứ nhất M1. ta thường chọn M1>M2 Nhận xét: Nếu số mol ( hoặc thể tích ) hai chất bằng nhau thì : ================================================== =================== Công thức tính chương độ tan, nồng độ dung dịch: - Công thức tính độ tan: - Công thức tính nồng độ phần trăm: * Mối liên hệ giữa độ tan của một chất và nồng độ phần trăm dung dịch bão hòa của chất đó ở một nhiệt độ xác định: Công thức tính nồng độ mol/l : Trong đó: + : là khối lượng chất tan (đv: gam) + : là khối lượng dung môi (đv: gam) + : là khố lượng dung dịch (đv: gam) +V là thể tích dung dịch ( đơn vị : lít hoặc ml) +D là khối lượng riêng của dung dịch (đv: g/ml) +M là khối lượng mol của chất (đv: gam) + S là độ tan của một chất ở nhiệt độ xác định (đv:g) + Cpt nồng độ phần trăm của 1 chất trong dung dịch (đv: %) + là nồng độ mol/l của 1 chất trong dung dịch (đv: mol/l hay M)

×