Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
www.matongnguyenchat.org Mail: dinhnhu1990@gmail.comwww.facebook.com/matongnguyenchat.org Phone: 01266. 743. 616Một số lưu...
www.matongnguyenchat.org Mail: dinhnhu1990@gmail.comwww.facebook.com/matongnguyenchat.org Phone: 01266. 743. 616
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Một số lưu ý khi dùng mật ong

253 views

Published on

Một số lưu ý khi dùng mật ong

Published in: Health & Medicine
  • Be the first to comment

Một số lưu ý khi dùng mật ong

  1. 1. www.matongnguyenchat.org Mail: dinhnhu1990@gmail.comwww.facebook.com/matongnguyenchat.org Phone: 01266. 743. 616Một số lưu ý khi dùng mật ongwww.matongnguyenchat.orgwww.facebook.com/matongnguyenchat.org- Không nên dùng mật ong cho các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.- Không nên dùng cho trẻ nhỏ, vì mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công. Chúng sẽ sinh sôi nẩy nở vàthải ra chất độc.- Khi mật ong xuất hiện bọt khí thì không nên để lâu. Nguyên nhân là trong mật ong có mộtlượng đường khá lớn, nên có tính chất hút nước.Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong có thể tăng lên, nếu vượt quá 20% sẽ làmnấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng, khiến mật biến chất. Bọt khíxuất hiện là dấu hiệu của sự biến chất này.- Không nên đựng và bảo quản mật ong trong đồ kim loại, vì trong mật ong có axit hữu cơ vàđường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này sẽ biến thành axit etylenic.Chất này sẽ ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng hàm lượng kim loại trong mật ong, làmmật biến chất. Khi thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá huỷ, người dùng dễ bị ngộ độc vớicác biểu hiện như lợm giọng, nôn mửa.
  2. 2. www.matongnguyenchat.org Mail: dinhnhu1990@gmail.comwww.facebook.com/matongnguyenchat.org Phone: 01266. 743. 616

×