Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp
Tham khảo thêm tại: http://www.digivision....
DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp
Tham khảo thêm tại: http://www.digivision....
DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp
Tham khảo thêm tại: http://www.digivision....
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Alexa: Phân tích biểu đồ dựa trên thứ hạng lưu lượng truy cập (Traffic Rank)

733 views

Published on

Thứ hạng trang Web là tiêu chí thể hiện uy tín và độ hấp dẫn của trang web dựa trên số lượng truy cập vào trang web đó. Hiện có khá nhiều công cụ đánh giá và xếp hạng trang Web như Compete, ComScore, Hitwise, Nielsen, NetRatings, Netcraft, Ranking.com, Quantcast… Song ở Việt Nam, Alexa gần như thước đo trang Web duy nhất được ưa chuộng VIETbuyer: Alexa Rank là gì? cách tăng Alexa Rank hiệu quả nhất

Tham khảo thêm tại: http://www.digivision.com.vn/

Published in: Technology
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Alexa: Phân tích biểu đồ dựa trên thứ hạng lưu lượng truy cập (Traffic Rank)

  1. 1. DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp Tham khảo thêm tại: http://www.digivision.com.vn/ Alexa: Phân tích biểu đồ dựa trên thứ hạng lưu lượng truy cập (Traffic Rank) Đây là bài viết đầu tiên trong loạt series blog mổ xẻ các thông tin, dữ liệu được cung cấp trên trang Alexa . Trong bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tab "Thống kê lưu lượng " (Trafic Stats) nằm ở vị trí trung tâm của trang web. Đây là biểu đồ tuyệt vời cho những người mới bắt đầu nhằm nghiên cứu lưu lượng truy cập vào một trang web, lưu lượng đó có xu hướng như thế nào theo thời gian, và so sánh nó với các trang web của đối thủ cạnh tranh . Bạn cũng có thể xem thông tin về các website mà bạn quan tâm, ví dụ như trang Google (xếp thứ hạng #1)
  2. 2. DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp Tham khảo thêm tại: http://www.digivision.com.vn/ Alexa Traffic Rank được đưa ra bằng cách tính toán sử dụng sự kết hợp giữa số người truy cập website (Reach) và số trang người dùng xem (Page views). Thế nào là "Số người truy cập trang web (Reach)" ? Chúng ta sẽ nói về điều này trong những bài viết sau, nhưng về cơ bản đó là thước đo số người hiện đang truy cập vào trang web, được thể hiện như một phần nhỏ của số người dùng Internet trên toàn cầu. Ví dụ, nếu bạn nhấp vào liên kết "Reach" dưới Tab "Thống kê lưu lượng" (Traffic Stats), bạn có thể thấy rằng số lượng người dùng truy cập Google hiện nay là khoảng 33%, có nghĩa cứ 100 người sử dụng Internet thì có 33 người truy cập vào google.com trong 1 ngày bình thường. Để cải thiện Traffic Rank Alexa (hay bạn muốn một con số nhỏ hơn con số hiện tại bạn đang sở hữu) cách tốt nhất là thu hút nhiều hơn khách tới thăm và khiến họ phải truy cập vào nhiều trang trên website của bạn. Chú ý là số người truy cập trang web được đánh giá cao hơn số trang người dùng xem Traffic Rank Alexa (được hiển thị trong thanh công cụ Alexa Toolbar) trung bình 3 tháng mới được cập nhật 1 lần, còn các điểm được biểu diễn trên Tab “Thống kê lượng truy cập” là hàng ngày. Thứ hạng Alexa hàng ngày cho bạn cái nhìn tổng quan về sự thay đổi lưu lượng trên website trong một thời gian ngắn. Còn lưu lượng truy cập trung bình trong thời gian dài được liệt kê trên trang thông tin web (và dùng cho Top Danh sách website – Top Sites lists). Chú ý rằng,những website được xếp hạng trên khoảng 100.000 sẽ không được biểu diễn bằng biểu đồ của Alexa.
  3. 3. DigiVision – Nhà cung cấp giải pháp Marketing Online toàn diện cho Doanh nghiệp Tham khảo thêm tại: http://www.digivision.com.vn/ Biểu đồ thứ hạng dựa trên lưu lượng có xu hướng thay đổi theo thời gian. Trung bình 3 tháng, một thứ hạng mới sẽ được đưa ra dựa trên sự tích lũy về số lượng người truy cập website và số trang người dùng xem. Ví dụ như: Facebook gần đây đã vượt qua Youtube để đứng ở vị trí thứ 3. Chưa dừng ở đó, FB đang tiếp tục phát triển, 1 thời gian nữa, nó có thể vượt qua cả Yahoo để dành vị trí thứ 2. Trên thực tế, nếu bạn sở hữu một trang web, bạn có thể sử dụng Traffic Rank để so sánh trang web của bạn với những đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng hãy cẩn thận, mặc dù ngay cả khi Alexa Traffic Rank của bạn là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, điều đó không có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều truy cập chất lượng mà bạn muốn. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ hơn nữa vào biểu đồ Thống kê lưu lượng, mà chúng ta sẽ làm trong phần tiếp theo của loạt bài này.

×