Nguyen duy portrait gemstone painting

1,051 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Nguyen duy portrait gemstone painting

 1. 1. Phần 2: Tranh về cây và hoaTranh: Hoa Đào đầu XuânNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những ngườimạng Hỏa hoặc Mộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Hoa đào là loại hoa nở khi mùa xuân về. Hoa đào tượng trưng cho cuộcsống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm.Tranh: Hoa Sen Phúc LộcNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những ngườimạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục,giúp con người gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.
 2. 2. Tranh: Tre Mọc Bên HoaNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những ngườimạng Hỏa hoặc Mộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, cây tre là biểu tượng của sự trường thọ,mạnh mẽ, tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọivới sóng gió cuộc đời. Đối với công việc kinh doanh buôn bán, khi có sự hiệnhữu của cây Tre trong cửa hàng, sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệvà may mắn, giúp việc làm ăn vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càngphát đạt.Tranh: Hoa Phong LanNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những ngườimạng Hỏa hoặc Mộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Phong Lan là loài hoa tượng trưng chosự thanh cao, thanh lịch, tinh khiết. Đối với gia đình, nó hàm nghĩa sự toàn mỹ,đông con nhiều cháu.
 3. 3. Tranh: Tre XanhNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những ngườimạng Hỏa hoặc Mộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, cây tre là biểu tượng của sự trường thọ,mạnh mẽ, tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọivới sóng gió cuộc đời. Đối với công việc kinh doanh buôn bán, khi có sự hiệnhữu của cây Tre trong cửa hàng, sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệvà may mắn, giúp việc làm ăn vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càngphát đạt.Tranh: Hoa Hướng DươngNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những ngườimạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Hướng Dương tượng trưng cho sựchung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa Hướng Dương luôn hướng thẳng vềphía mặt trời.
 4. 4. Tranh: Thư Pháp Và CâyNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những ngườimạng Hỏa hoặc Mộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Thư Pháp là một môn nghệ thuật cổ truyền của Trung Hoa có lịch sử từhơn 5000 năm trước, đã được truyền bá đến rất nhiều nước Châu Á. Nói đếnThư pháp là nói đến một loại hình nghệ thuật độc đáo, hình tượng mỗi chữ viếtra nói lên được hồn người, diễn tả dụng ý của ngôn từ bằng chính chữ viết củamình, do đó, mỗi ký tự viết ra là một nét bút đặc trưng khác nhau tùy theo vị trívà dụng ý của người viết, cũng như tùy thuộc vào lời văn được viết.Tanh: Hoa HuệNgũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những ngườimạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hình ảnh hoa Huệ thường được tượng trưngcho sự trong sạch, thanh cao, tinh khiết.
 5. 5. Thứ bảy, 15 Tháng 8 2009 22:01 Tranh Phong Thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho ngành Phong Thủy. Bởi vì ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Sở hữu một bức tranh Phong Thủy trong nhà, chủ nhà vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm một tácphẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.Tranh Phong Thủy trước đây ít hoặc chưa từng xuất hiện ở Việt Nam, nhưng ởTrung Hoa, cái nôi của nghệ thuật Phong Thủy thì đã rất thịnh hành. thể loạitranh này không chỉ đẹp, hợp Phong Thủy mà còn cần phải Hiện Đại để phù hợpvới xu hướng Nội Thất mới hiện nay.Một số chủ đề tranh Phong ThủyPhần 1: Tranh vẽ động vật Bức tranh Cá Chép Bên Hoa Sen
 6. 6. Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những ngườimạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe vàtài lộc. Cá Chép với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũmôn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng,con vật linh thiêng cao quý.Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh.Trong làm ăn buôn bán thì cá Chép lại là biểu tượng của nguồn tài lộc dồi dào. Bức tranh Tám Ngựa Phi Nước Kiệu
 7. 7. Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Hỏa rất phù hợp với những ngườimạng Thổ hoặc Hỏa, đem lại sự ấm áp, tin tưởng, may mắn.Ý nghĩa: Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thànhnhất, mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lạisự may mắn, tài lộc. Đối với những người làm kinh doanh, Ngựa còn đem lại sựphát đạt, nhanh nhạy, tăng tiến về tiền tài, khiến những công việc dự định sẽhoàn thành nhanh chóng hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Biểutượng Ngựa còn rất tốt cho những người đi xa, giúp chuyến đi thành công tốtđẹp như ngạn ngữ "Mã Đáo Thành Công". Tranh: Sếu Trường Thọ
 8. 8. Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những ngườimạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hình ảnh con Sếu tượng trưng cho sựtrường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ Sếu trong nhà có thể giúpcho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Bức tranh Sếu Đầu Đỏ - TR939
 9. 9. Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặcThủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hình ảnh con Sếu tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúcvà sức khỏe. Treo bức tranh vẽ Sếu trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh,hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Bức tranh Thư Pháp Trên Người - TR946
 10. 10. Tên tranh: Thư Pháp Trên NgườiMã số: TR946Chất liệu: Sơn dầuKích thước: chiều ngang là 60 cm, chiều dọc là 90 cm.Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Mộc, rất phù hợp với những người mạng Hỏa hoặcMộc, đem lại sự giàu có, sức khỏe và trường thọ.Ý nghĩa: Thư Pháp là một môn nghệ thuật cổ truyền của Trung Hoa có lịch sử từ hơn 5000 nămtrước, đã được truyền bá đến rất nhiều nước Châu Á. Nói đến Thư pháp là nói đến một loại hìnhnghệ thuật độc đáo, hình tượng mỗi chữ viết ra nói lên được hồn người, diễn tả dụng ý của ngôntừ bằng chính chữ viết của mình, do đó, mỗi ký tự viết ra là một nét bút đặc trưng khác nhau tùytheo vị trí và dụng ý của người viết, cũng như tùy thuộc vào lời văn được viết.
 11. 11. Bức tranh Rồng Bay - TR912
 12. 12. Tên tranh: Rồng BayMã số: TR912Chất liệu: Sơn dầuKích thước: chiều ngang là 90 cm, chiều dọc là 60 cm.Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Kim rất phù hợp với những người mạng Thủy hoặc Kim, đemlại sự giàu có, phát tài.Ý nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hình ảnh Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thiêng liêng, cao quý,mang lại sự phồn vinh, ấm no cho mọi gia đình. Riêng trong Phong Thủy, Rồng còn biểu trưng cho nặnglượng ngoài vũ trụ, có khả năng tác động đến mọi sinh linh. Chính vì vậy, từ lâu Rồng đã trở thành một biểutượng, một linh vật rất phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á.
 13. 13. Bức tranh Cá Chép Âm Dương - TR910
 14. 14. Tên tranh: Cá Chép Âm DươngMã số: TR910Chất liệu: Sơn dầuKích thước: chiều ngang là 60 cm, chiều dọc là 50 cm.Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy,đem lại sự may mắn trong sự nghiệpÝ nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Cá Chép với đức tínhbền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như mộthiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Trong làm ăn buôn bán thì cáChép lại là biểu tượng của nguồn tài lộc dồi dào.
 15. 15. Bức tranh Rồng Âm Dương - TR906
 16. 16. Tên tranh: Rồng Âm DươngMã số: TR906Chất liệu: Sơn dầuKích thước: chiều ngang là 60 cm, chiều dọc là 90 cm.Ngũ hành: Bức tranh này đại diện cho hành Kim rất phù hợp với những người mạng Thủy hoặc Kim, đemlại sự giàu có, phát tài.Ý nghĩa: Trong văn hóa Trung Hoa, hình ảnh Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thiêng liêng, cao quý,mang lại sự phồn vinh, ấm no cho mọi gia đình. Riêng trong Phong Thủy, Rồng còn biểu trưng cho nặnglượng ngoài vũ trụ, có khả năng tác động đến mọi sinh linh. Chính vì vậy, từ lâu Rồng đã trở thành một biểutượng, một linh vật rất phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á.

×