Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Mẹo vệ sinh các vật dụng trong nhà bếp

233 views

Published on

Lò vi sóng, lò nướng, dụng cụ làm bếp, chậu rửa… là những đồ vật hết sức quen thuộc với các bà nội trợ. Nếu biết vệ sinh đúng cách, những món đồ sẽ ở lại bên bạn lâu bền hơn.

Published in: Sales
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Mẹo vệ sinh các vật dụng trong nhà bếp

  1. 1. Mẹo vệ sinh các vật dụng trong nhà bếp Lò vi sóng, lò nướng, dụng cụ làm bếp, chậu rửa… là những đồ vật hết sức quen thuộc với các bà nội trợ. Nếu biết vệ sinh đúng cách, những món đồ sẽ ở lại bên bạn lâu bền hơn. 1. Vệ sinh lò nướng: Rãnh: Ngâm rãnh trong dung dịch của nước nóng và chất tẩy đa năng có chứa amoniac hoặc trong dung dịch 1/2
  2. 2. chén amoniac với 1 lít nước nóng. Sử dụng miếng tẩy rửa có xà phòng để loại vết bẩn cứng đầu. Chảo nướng: Làm sạch chảo nướng sau mỗi lần sử dụng. Tháo rời vỉ nướng và bỏ đi dầu mỡ thừa. Đổ đầy chảo nướng với nước nóng và nước rửa chén. Thay thế vỉ nướng. Giữ chảo nướng trong dung dịch này khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước nóng có xà phòng, rửa sạch và lau khô. Bên ngoài của lò: Tháo rời các nút điều khiển hoặc nút bấm, sau đó rửa chúng trong nước nóng có xà phòng, hoặc trong chất tẩy rửa đa năng. Rửa bề mặt đằng sau các nút điều khiển hoặc nút bấm, rửa sạch và lau khô hoàn toàn. Quạt và bộ phận hút khói: Tháo rời các bộ lọc lưới dây điện và làm sạch chúng trong máy rửa chén hoặc ngâm trong bồn rửa chén trong dung dịch của nước nóng và chất tẩy rửa gia dụng đa năng. Rửa sạch và để khô hoàn toàn.Trước khi thay thế bộ lọc, lau cánh quạt với một miếng vải sạch và ẩm. Cách vệ sinh các dụng cụ nấu ăn: Dùng chất làm sạch (dạng bột, có tính ăn mòn). Làm ướt bề mặt và dùng chất tẩy rửa chà nhẹ nhàng khi cần thiết và rửa sạch.
  3. 3. 2. Mặt bàn bếp: Dùng chất tẩy rửa đa năng (dạng bột, lỏng, không ăn mòn). Trộn với nước hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa nguyên chất theo hướng dẫn sử dụng, thông thường không cần rửa lại trừ khi bề mặt thiết bị không đánh bóng hoặc khi không trộn nước.
  4. 4. 3. Vệ sinh lò vi sóng: Nếu có đĩa xoay, lấy nó ra và rửa trong nước ấm có xà phòng, hoặc trong máy rửa chén, sau đó để khô. Để làm sạch bên trong lò vi sóng, đun sôi một cốc nước bên trong 3-4 phút. Sự ngưng tụ sẽ làm mảng bám thức ăn trên vách hoặc trần của lò vi sóng rời ra. Sau đó lau bằng một miếng bọt biển hoặc vải ẩm rồi lau khô. Không nên sử dụng chất tẩy rửa lò nướng được bán trên thị trường hoặc tháo rời lò vi sóng để làm sạch. Để khử mùi, rửa mặt trong của lò mỗi vài tháng với dung dịch 1/4 chén bột nổi và 1 lít nước ấm, rửa sạch và lau khô.
  5. 5. 4. Vệ sinh thớt: Dùng chất tẩy clo. Trộn thuốc tẩy 3/4 chén với 1 gallon (khoảng 3,7 lít) nước, tăng độ đậm đặc khi cần thiết. Rửa lại thật kỹ bằng nước sạch
  6. 6. 5. Vệ sinh đồ gia dụng làm từ nhựa: Dùng chất tẩy rửa đa năng (dạng bột, lỏng, không ăn mòn). Trộn với nước hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa nguyên chất theo hướng dẫn sử dụng, thông thường không cần rửa lại trừ khi bề mặt không đánh bóng hoặc khi không trộn nước.
  7. 7. 6. Loại bỏ vết ố trên dụng cụ nhựa: Dùng bột nổi (Baking soda). Sử dụng dạng hồ: Trộn 3 phần bột nổi với 1 phần nước. Dạng nước: Pha 4 muỗng canh bột nổi mỗi 1 lít nước. Dạng khô: Rắc trực tiếp. Chà xát bột nổi với miếng bọt biển hoặc vải ẩm, rửa sạch và lau khô.
  8. 8. Dùng chất tẩy rửa (dạng bột, có tính chất ăn mòn). Làm ướt bề mặt và dùng chất tẩy rửa, chà nhẹ nhàng khi cần thiết và rửa sạch. Còn đối với các vết ố trên chậu rửa và bồn tắm. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa có tính ăn mòn (chất lỏng). Áp dụng cho bề mặt, chà xát nhẹ nhàng và rửa sạch. Địa chỉ: Kho Đóng Tàu, Ngõ 683 Đường Nguyễn Khoái, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: 043.6816.222 Fax: 0436432514 - Email: info@dienmaynguoiviet.vn

×