Huong dan kinh doanh dich vu thiet ke website

397 views

Published on

Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ thiết kế website

Tài liệu do Công ty CP Tích hợp Dịch vụ số biên soạn
Chuyên thiết kế website và dịch vụ SEO
http://dichvuso.net
0919321885

Published in: Education
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
397
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
6
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Huong dan kinh doanh dich vu thiet ke website

  1. 1. CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ Địa chỉ: Số 52 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 04 6 2950 929 Email: info@dichvuso.vn Website: www.dichvuso.vn Mô tả Quy trình kinh doanh sản phẩm Website 1. Quá trình đi thị trường 2. Quá trình gọi điện co khách hàng 3. Quá trình thiết kế giao diện Demo 4. Thông tin cần thiết khi gặp khách hàng 5. Thuyết trình , thuyết phục khi gặp khách hàng 6.Giá hệ thống Hà Nội, ngày 17-02-2009
  2. 2. CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ Địa chỉ: Số 52 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 04 6 2950 929 Email: info@dichvuso.vn Website: www.dichvuso.vn 1. Quá trình đi thị trường 1.1 . Vai trò, chức năng của việc đi thị trường Đây là bước khởi đầu rất quan trọng cho công việc của nhân viên kinh doanh. Nó sẽ giúp cho nhân viên kinh doanh có được danh sách các khách hàng của riêng mình. Từ đó có cái nhìn tổng quan về thị trường hiện tại và có được các kế hoạch kinh doanh cho phù hợp. Nếu nhân viên kinh doanh không làm tốt công việc này thì rất khó có thể tìm được khách hàng. Khách hàng có thể đến với chúng ta từ rất nhiều nguồn như : - Qua việc đi thị trường thực tế, - Qua mạng Internet, - Qua mối quan hệ… Tuy nhiên qua kinh nghiệm thực tế cho thấy các khách hàng của chúng ta thường đến từ việc đi thị trường thực tế. Các thông tin khách hàng có được qua mạng Internet thường là các thông tin cũ và các đối thủ cạnh tranh của chúng ta cũng có thể có được. Chính vì vậy mà hiệu quả của nó mang lại sẽ không cao. Khách hàng qua mối quan hệ cá nhân là những khách hàng rất quan trọng tuy nhiên nguồn khách hàng này không thường xuyên nên đây không phải là thị trường mà chúng ta chú trọng. Khách hàng thông qua việc đi thị trường thực tế là thị trường mang lại cho chúng ta nhiều khách hàng nhất. Đây là một thị trường rất lớn và thường xuyên thay đổi. Vì vậy nếu chúng ta khai thác tốt thị trường này thì kết quả . 1.2 Kinh nghiệm đi thị trường Qua quá trình làm việc thực tế mình đã rút ra một số kinh nghiệm sau cho việc đi thị trường: Chúng ta nên chia thị trường lớn thành những thị trường nhỏ, các khu vực nhỏ để bố trí thời gian đi cho phù hợp.Chúng ta nên bố trí các buổi đi thị trường vào những hôm ít có lịch hẹn gặp với khách hàng.Việc này sẽ giúp cho chúng ta chủ động được công việc. Việc lấy Data có thể diễn ra bất cứ lúc nào: Qua các buổi đi thị trường, qua các buổi đi gặp khách hàng, qua các buổi đi chơi….Nó sẽ giúp chúng ta hạn chế được rất nhiều thời gian cho quá trình này. Việc đi thị trường nên tiến hành tốt ngay từ đầu để làm cơ sở cho những quá trình sau. Việc đi thị trường nên tiến hành thường xuyên vì thị trường của chúng ta thường xuyên thay đổi . Data mà chúng ta lấy nên đầy đủ các thông tin như : Tên công ty ( Cửa hàng), địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng kinh doanh….Các thông tin này rất quan trọng cho các quá trình sau này.
  3. 3. CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ Địa chỉ: Số 52 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 04 6 2950 929 Email: info@dichvuso.vn Website: www.dichvuso.vn 2. Quá trình gọi điện cho khách hàng 2.1. Vai trò, chức năng Sau quá trình đi lấy Data sẽ là quá trình gọi điện cho khách hàng để thu xếp cuộc gặp gỡ trực tiếp. Đây là một quá trình cũng rất quan trọng vì nhân viên kinh doanh có Data tốt đến đâu mà không gọi điện cho khách hàng để thu xếp cuộc hẹn thì cũng không thể có hợp đồng được. Việc gọi điện cho khách hàng sẽ giúp chúng ta có được các buổi gặp gỡ trực tiếp với các khách hàng. 2.2 Kinh nghiêm gọi điện cho khách hàng Trước khi gọi điện cho khách hàng thì chúng ta phải có sự hiểu biết cơ bản về khách hàng ( Công ty, địa chỉ, mặt hàng kinh doanh…) để làm cơ sở cho cuộc gọi điện. Thời gian gọi điện cho khách hàng tốt nhất là : Buổi sáng : 10h- 11h30 ( Thu xếp cuộc gặp với khách hàng vào buổi chiều cùng ngày); Buổi Buổi chiều : 16h- 17h30 ( Thu xếp cuộc gặp với khách hàng vào ngày hôm sau) Thời gian gọi điện không được quá 1 phút, tốt nhất là trong vòng 45s Khi gọi điện cho khách hàng thì mình luôn ở tư cách là người dưới. Đây là một phép lịch sự trong gọi điện cho khách hàng. Khi gọi điện cho khách hàng thì đặc biệt không nên hỏi họ các câu hỏi như: Anh có thiết kế Website chưa? Anh có làm website không? Vì khách hàng hiện nay chưa hiểu nhiều về Website và cũng không thích nói đến việc thiết kế Website. Chính vì vậy nếu trong cuộc gọi điện thoại mà chúng ta đưa ra những câu hỏi như trên thì sẽ bị khách hàng từ chối thẳng và không thể có được buổi nói chuyện trực tiếp với họ. Kinh nghiệm gọi điện cho thấy khách hàng của chúng ta thường rất quan tâm khi chúng ta nói đến việc “ phát triển thương hiệu trên Internet”. Các bạn nên nhớ rằng khách hàng của chúng ta bao gồm cả những khách hàng chưa làm Website và cả những khách hàng đã làm Website.Nếu khách hàng đã có Website thì chúng ta vẫn có thể giwos thiệu họ các dịch vụ phát triển thương hiệu trên Internet như : Dịch vụ SEO, dịch vụ quảng cáo trên trang Battrang.info… Chính vì vậy nếu thu xếp được cuộc gặp gỡ trực tiếp với khách hàng thì việc giới thiệu các dịch vụ của chúng ta sẽ có tính thuyết phục hơn và hiệu quả mang lại sẽ cao hơn. Mọi người nên biết rằng việc gọi điện và thu xếp được cuộc gặp gỡ với khách hàng thì chúng ta đã thành công đến 50%. Chúng ta nên cố gắng lấy được số di động của chủ cửa hàng vì sau này chúng ta sẽ làm việc trực tiếp với họ.Tránh việc gặp không đúng người quản lí sẽ làm chúng ta mất nhiều thời gian và công sức.Khi khách hàng đồng ý cho gặp thì chúng ta nên chủ động đặt mốc lịch hẹn trước cho khách hàng và hỏi lại họ xem có giỗi không sau đó cố định một mốc giờ hẹn gặp với khách hàng. Trong cuộc gọi điện thoại cho khách hàng chúng ta không nên giới thiệu cho khách hàng các dịch vụ của bên mình qua điện thoại mà hãy cố gắng xin khách hàng một cuộc gặp trực tiếp để nói chuyện.
  4. 4. CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ Địa chỉ: Số 52 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 04 6 2950 929 Email: info@dichvuso.vn Website: www.dichvuso.vn Ví dụ: Khách hàng của chúng ta là của hàng nội thất Dương Gia chuyên bán các sản phẩm : Giường, tủ, bàn, ghế…( Địa chỉ tại 123 Đê La Thành ): Thời lượng: 45s - KH : Alo - Nhân viên : Alo! Em chào anh ạ! Anh cho em hỏi anh có phải quản lí của cửa hàng nội thất Dương Gia số 123 DLT không ạ? - KH : Đúng rồi ( Không, Em chỉ là nhân viên thôi. Anh gọi có việc gì không?) - Nhân viên : Em được biết là bên mình bán các sản phẩm về nội thất như giường , tủ , bàn , ghế… Anh xin phép cho em hỏi là bên mình đã có hình thức nào hỗ trợ cho việc giới thiệu các sản phẩm của cửa hàng đến khách hàng chưa ạ? ( Nếu gọi điện chỉ gặp nhân viên thì cố gắng xin số điện thoại di động của người quản lí cửa hàng và sau đó gọi điện lại cho người quản lí) - Khách hàng: Bên anh chưa có. ( Bên anh đã có rồi) - Nhân viên: Em xin phép giới thiệu. Em là Dương, nhân viên công ty phần mềm DSI. Bên em hiện nay đang có một số dịch vụ mới giúp cho các cửa hàng có thể phát triển được thương hiệu của mình trên Internet. Sáng ( chiều ) nay anh có giỗi không em xin phép qua gặp anh mấy phút để em tư vấn cho anh được không ạ?( Nếu khách hàng bảo họ đã có hình thức quảng cáo rồi thì mình sẽ hỏi cụ thể xem họ đã có Website để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng chưa?Nếu khách hàng đã có Website rồi thì mình chào và cám ơn họ. Nếu khách hàng chưa có Website thì chúng ta cố gắng thu xếp cuộc hẹn để nói chuyện trực tiếp với họ) - KH : Sáng nay anh không rỗi, có gì chiều nay em qua nhé - Nhân viên: Dạ vâng. Thế chiều nay khoảng 3h anh có giỗi không anh? - Không. Tầm này anh bận. Có gì 4h chiều nay em qua chỗ anh nhé. - Dạ vâng. Vậy 4h chiều nay em xin phép qua gặp anh nhé. Xin lỗi anh. Anh có thể cho em biết tên của anh không ạ? - KH : Anh là Dương - NV : Chào anh Dương. Anh Dương à. Chiều nay 4h chiều em xin phép qua gặp anh nhé. - KH : Ok - NV : Em chào anh. - 3. Quá trình thiết kế giao diện Demo Đây là giao diện ban đầu để cho khách hàng xem trong buổi gặp đấu tiên. Để thiết kế được giao diện Demo thì nhân viên kinh doanh cần cung cấp cho thiết kế các thông tin cơ bản sau: Tên công ty ( cửa hàng), địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm của cửa hàng…. Giao diện Demo rất quan trọng vì đây là ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Chính vì vậy thông tin cung cấp càng chính xác càng tốt .Thông tin càng chính xác thì giao diện càng ít phải chỉnh sửa. 4. Thông tin cần biết khi gặp khách hàng Trước khi gặp khách hàng thì chúng ta cần tìm hiểu qua các thông tin liên quan đến khách hàng : Quan trọng nhất là thông tin về sản phẩm của khách hàng, Các doanh nghiệp khác cung cấp sản phẩm cùng loại với khách hàng đã thiết kế Website. Các khách hàng có lĩnh vực hoạt động gần giống với khách hàng đã thiết kế Website với công ty. Đây là một số thông tin rất quan trọng giúp cho khách hàng cảm thấy chúng ta thực sự quan tâm đến họ.
  5. 5. CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ Địa chỉ: Số 52 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 04 6 2950 929 Email: info@dichvuso.vn Website: www.dichvuso.vn 5. Thuyết trình, thuyết phục khi gặp khách hàng Thuyết phục khách hàng là nghệ thuật vừa là chiến thuật Luôn có 03 việc phải làm khi trình bày với khách hàng - Tìm hiểu ngành nghề của khách hàng trên google ( dẫn chứng cho khách hàng) - Tìm hiểu công việc kinh doanh của khách hàng ( chứng tỏ khả năng hiểu biết của mình ) - Chuẩn bị sẵn 02 giao diện cho việc Demo cho khách hàng. Thời gian: Không quá 15p Trình bày: Chia ra làm 03 phần mở bài, thân bài và kết bài + Mở bài: giới thiệu về lợi ích của thiết kế website trong phân khúc ngành của doanh nghiêp ( tìm kiếm trên internet, phân tích điểm mạnh điểm yếu của các website). + Thân bài: Nhấn mạnh các lợi ích của website đổi với doanh nghiệp Đối với khách hàng: - Chi phí: Với chi phí như thế họ có lợi hơn các giải pháp quảng cáo khác thế nào ( thời gian, khách hàng đọc , khách hàng tìm kiếm, …) - Lợi nhuận: Các khoản lợi nhuận có thể thu về được từ hệ thống. - Các giá trị gia tăng khác: Những giá trị mang lại cho họ lợi nhuận Giá trị Dsi mang lại : - DSI mang lại gì cho họ ( chúng ta không bán website, chúng ta mang đến cơ hội kinh doanh ) - Dsi có đội ngũ cán bộ có khả năng để hỗ trợ và làm việc liên tục, hỗ trợ khách hàng - Dsi có các dịch vụ giá trị gia tăng để hỗ trợ khách hàng thu lợi nhuận - Dsi có những hệ thống website có giá trị có thể để khách hàng như www.battrang.info www.vnnsearch.com; www.muabanweb.net 6. Tính giá hệ thống Có 03 khoảng giá của các hệ thống website - Website bán hàng : Giá trị khoảng từ 3-5 triệu - Website tin tức : Giá trị từ 5-8 triệu - Website TMDT : Có các chức năng cao cấp giá trị trên 15 triệu Chú ý : Những chức năng đặc biệt cần phải thông báo với quản lý trước khi phát giá cho khách hàng. Không được báo giá chính xác ngay cho khách hàng, chỉ thông báo khoảng giá và cần xin phép gửi báo giá sau

×