Advertisement

More Related Content

Slideshows for you(20)

Similar to Triet ly kinh doanh fpt(20)

Advertisement

Triet ly kinh doanh fpt

 1. Đề tài: Tìm hiểu triết lý kinh doanh của tập đoàn FPT
 2. MỤC LỤC Phần I: Lời mở đầu Phần II: Tổng quan về triết lý kinh doanh  2.1. Khái niệm  2.2. Nội dung cơ bản về triết lý kinh doanh doanh nghiệp  2.3. Hình thức thể hiện triết lý kinh doanh doanh nghiệp  2.4. Vai trò của triết lý kinh doanh trong doanh nghiệp  2.5. Hình thức xây dựng triết lý kinh doanh Phần III: Triết lý kinh doanh của tập đoàn FPT  3.1. Giới thiệu chung về tập đoàn FPT  3.2 Triết lý kinh doanh của fpt trong quá trình hoạt động  3.3. Đánh giá thành công đạt được
 3. I. Lời mở đầu
 4. II: Tổng quan về triết lý kinh doanh 2.1 . Khái niệm Triết lý kinh doanh là những tư tưởng triết học phản ánh thực tiễn kinh doanh thông qua con đường trải nghiệm, suy ngẫm, khái quát hóa của các chủ thể kinh doanh và chỉ dẫn cho hoạt động kinh doanh.
 5. 2.2.Nội dung cơ bản về triết lý kinh doanh doanh nghiệp Tầm nhìn Sứ mệnh Triết lý kinh doanh Hệ thống giá trị cốt lõi Chiến lược cạnh tranh
 6. 2.3.Hình thức thể hiện triết lý kinh doanh doanh nghiệp - Triết lý doanh nghiệp được thể hiện bằng nhiều hình thức và mức độ khác nhau. - Triết lý doanh nghiệp thưởng được trình bày đơn giản ,ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. 2.4.Vai trò của triết lý kinh doanh trong doanh nghiệp - Triết lý doanh nghiệp là một phương tiện để giáo dục, phát triển nguồn nhân lực và tạo ra một phong cách đặc thù của doanh nghiệp. - Triết lý kinh doanh là cốt lõi của Văn hóa doanh nghiệp, tạo ra phương thức phát triển bền vững của nó. - Triết lý kinh doanh là công cụ định hướng, cơ sở để quản lý chiến lược của doanh nghiệp.
 7. 2.5.Hình thức xây dựng triết lý kinh doanh  Những điều kiện cơ bản cho sự ra đời của triết lý doanh nghiệp: - Điều kiện về cơ chế pháp luật: - Điều kiện về thời gian hoạt động của doanh nghiệp và kinh nghiệm của người lãnh đạo. - Điều kiện về bản lĩnh và năng lực của người lãnh đạo doanh nghiệp  Những con đường hình thành triết lý kinh doanh: - Triết lý kinh doanh được hình thành từ kinh nghiệm kinh doanh của người sáng lập và lãnh đạo doanh nghiệp. - Đây là triết lý kinh doanh do những người lãnh đạo doanh nghiệp sau một thời gian dài làm kinh doanh và quản lý đã từ kinh nghiệm, từ thực tiễn thành công nhất định của doanh nghiệp đã rút ra triết lý kinh doanh cho doanh nghiệp.
 8. III: Triết lý kinh doanh của tập đoàn FPT 3.1. Giới thiệu chung về tập đoàn Tòa nhà FPT Software Cầu Giấy - Hà Nội  Thành lập ngày 13/09/1988, trong gần 25 năm phát triển, FPT luôn là công ty Công nghệ thông tin và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu hơn 1,2 tỷ USD  Tạo ra gần 15.000 việc làm và giá trị vốn hóa thị trường năm 2012 đạt gần 10.000 tỷ đồng  Nằm trong số các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam (theo báo cáo của Vietnam Report 500).
 9.  FPT có bề dày thành tích trong việc tạo dựng và triển khai các mô hình kinh doanh mới có quy mô lớn.  FPT là công ty số 1 tại Việt Nam trong các lĩnh vực Phần mềm, Tích hợp hệ thống, Dịch vụ CNTT, Phân phối và Sản xuất các sản phẩm CNTT, Bán lẻ sản phẩm CNTT... FPT software HCM FPT software Đà Nẵng
 10. 3.2. Triết lý kinh doanh của FPT 3.2.1 Tầm nhìn “FPT mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tài năng tốt nhất và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần”
 11. “FPT đã xác định sứ mệnh là tập đoàn đi đầu về CNTT, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi đói nghèo. “ 3.2.2. Sứ mệnh: “Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT mong muốn liên tục giữ vững vị trí Nhà tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin dẫn đầu Việt Nam, vươn lên sánh vai cùng các tên tuổi lớn trên thế giới, mang lại cho mỗi thành viên của mình một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần, mang lại thành công chung cho khách hàng, đối tác và đóng góp cho cộng đồng”
 12. Triết lý kinh doanh 3.2.3. FPT có ba triết lý kinh doanh xuyên suốt: Hài hòa Nhất quán Con người là giá trị cốt lõi => Hướng tới mục tiêu chung trở thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh.
 13.  Năm 2000, FPT là Cty CNTT VN tiên phong mở văn phòng tại thung lũng Silicon (Mỹ) để thực hiện giấc mơ xuất khẩu phần mềm và đưa tên VN vào bản đồ số của thế giới.  - FPT đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại thung lũng Silicon và đưa ra mục tiêu tăng doanh thu gia công phần mềm của mình tại Mỹ lên con số 100 triệu USD vào năm 2016.  Hiện FPT là Cty phần mềm VN duy nhất mở Cty 100% vốn tại Mỹ. ‘Giải thưởng Sao Khuê ghi nhận thành công của R&D’
 14. 3.2.4. Hệ thống giá trị cốt lõi  Người FPT tôn trọng cá nhân, đổi mới và đồng đội.  Tinh thần này là hồn của FPT, mất nó đi FPT không còn là FPT nữa. Mỗi người FPT có trách nhiệm bảo vệ đến cùng tinh thần FPT.  Lãnh đạo các cấp – người giữ lửa cho tinh thần này cần chí công, gương mẫu và sáng suốt.
 15. 3.2.5. Chiến lược cạnh tranh Các hướng phát triển như phần mềm, dịch vụ CNTT, viễn thông, nội dung số, giáo dục của FPT vẫn cho thấy tiềm năng phát triển lớn dù tình hình vĩ mô còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, năm 2012 FPT đã triển khai những nền tảng quan trọng trong chiến lược OneFPT.
 16.  Tạo ra doanh thu mới bằng các sản phẩm dịch vụ và các thị trường mới . Đặc biệt chú trọng phát triển các mảng dịch vụ tạo giá trị gia tăng cao và mang lại dòng tiền ổn định, ngay cả trong thời điểm khó khăn  Liên tục đổi mới sáng tạo trong các ngành kinh doanh truyền thống để mang lại sự tăng trưởng ổn định và duy trì vị thế dẫn đầu, vượt trội trong ngành.  Hiện đại hóa hệ thống quản trị và tăng độ trưởng thành cho tất cả các quy trình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ Tập đoàn FPT
 17.  Các mục tiêu trên được cụ thể đối với các lĩnh vực kinh doanh của FPT trong năm 2013 như sau: * Trong lĩnh vực Phát triển phần mềm * Trong lĩnh vực Dịch vụ CNTT * Trong lĩnh vực Viễn thông * Trong lĩnh vực Tích hợp hệ thống * Trong lĩnh vực Phân phối, sản xuất các sản phẩm công nghệ: * Trong lĩnh vực Bán lẻ các sản phẩm công nghệ * Trong lĩnh vực Giáo dục
 18. 3.3.Đánh giá thành công đạt được Với triết lý kinh doanh đúng đắn và những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh và xây dựng hình ảnh thương hiệu của tập đoàn FPT, những thành công của tập đoàn đã đạt được vô cùng đáng kể : • 10 năm trở lại đây, doanh thu FPT tăng 8 lần, đạt 1,3 tỷ USD, nhân lực tăng 8 lần, đạt 15 ngàn người, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. • Từ năm 1988 - 2012, doanh thu của FPT tăng trung bình 53,23%/năm; Lợi nhuận tăng trung bình 52,57%/năm; Tổng nộp ngân sách nhà nước gần 23.562 tỷ đồng và tạo 15.000 công ăn việc làm cho đất nước.
 19.  Với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Viễn thông, FPT cung cấp dịch vụ tới 46/63 tỉnh thành tại Việt Nam. FPT đã có mặt tại 14 quốc gia trên thế giới.  Ở lĩnh vực nội dung số, FPT hiện là đơn vị Quảng cáo trực tuyến số 1 tại Việt Nam (chiếm 50% thị phần) và tự hào sở hữu hệ thống báo điện tử có hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi ngày, tương đương số người sử dụng Internet tại Việt Nam.
 20.  Ở lĩnh vực viễn thông, FPT là 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm.  Ngoài ra, FPT còn sở hữu một khối giáo dục đại học và dạy nghề với tổng số hơn 15.000 sinh viên và là một trong những đơn vị đào tạo về CNTT tốt nhất tại Việt Nam.
 21. * Con đường FPT chọn chính là công nghệ, vươn tới tầm cao năng suất lao động mới bằng những tri thức mới thông qua công nghệ. * Phát huy tối đa khả năng sáng tạo và linh hoạt, nỗ lực ứng dụng và sáng tạo công nghệ trong mọi hoạt động ở mọi cấp, hướng tới mục tiêu chung OneFPT - Tập đoàn Công nghệ Toàn cầu Hàng đầu của Việt Nam. Chặng đường 25 năm phát triển với nhiều thành tựu đáng kể. Sau 1/4 thế kỷ (1988 - 2013), FPT giữ vững vị trí Tập đoàn Công nghệ Thông tin Viễn thông số 1 Việt Nam.
Advertisement