Cách seo từ khóa hiệu quả

720 views

Published on

Cách SEO từ khóa hiệu quả là cách seo hiệu quả, cách seo từ khóa lên top google giúp công ty bạn quảng bá sản phẩm 1 cách tốt nhất

Published in: Technology
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
720
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
25
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cách seo từ khóa hiệu quả

  1. 1. CÁCH SEO TỪ KHÓA HIỆU QUẢ Mỗi chuyên gia có 1 cách SEO từ khóa khác nhau còn tôi không phải là 1 chuyên gia nhưng với bài viết này tôi xin được chia sẻ cách seo từ khóa hiệu quả mà tôi vẫn thường áp dụng cho mình mang đến seo hiệu quả tương đối tốt. Cách seo từ khóa là gì? Trước khi tìm hiểu về cách seo từ khóa hiệu quả chúng ta nên nắm được tầm quan trọng lớn lao và ý nghĩa của từ khóa như thế nàovà bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con số thống kê sau đây. Phải thừa nhận rằng Internet đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỉ qua và bạn biết không doanh thu hàng năm của Google là 25 tỷ USD và đó là những gì từ khóa mang lại. Từ khóa là những gì chúng ta gõ khi chúng ta tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và câu trả lời xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm, một hành động mà Mỹ thực hiện 15,5 tỷ lần trong tháng 4 năm 2010 theo ComScore hãng nghiên cứu web cho biết. Cách SEO từ khóa là cách đưa từ khóa, cụm từ trong nội dung website sao cho người dùng có thể gõ từ khóa này mà công cụ tìm kiếm tìm thấy site của bạn. Thực hiện seo từ khóa sẽ giúp khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm dịch vụ hoặc thông tin của công ty bạn có thể dễ dàng tìm thấy web bạn dựa trên các từ khóa này. Từ khóa và SEO được kết nối trực tiếp với nhau bởi vì từ khóa là nền tảng cho chiến dịch seo mang lại hiệu quả trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp với lợi ích thiết thực nhất.
  2. 2. Chọn từ khóa cần SEO Nhiều seoer có những lỗi sai khi nghiên cứu từ khóa như:  Chỉ nghiên cứu từ khóa seo 1 lần, bỏ qua danh sách gợi ý từ khóa mở rộng  Khi cho từ khóa vào công cụ phân tích từ khóa chọn chế độ “Rộng” thay vì “Chính xác” hoặc “cụm từ”. Họ không nhận ra được nó rất quan trọng trong việc đa dạng hóa nguồn từ khóa của bạn. Ngoài ra, các seoer nên phát triển danh sách mở rộng này sau đó tăng luồng lưu lượng bằng cách kết hợp nhiều từ khóa dài cho 1 bài viết thì càng tốt. Tiến hành nghiên cứu từ khóa cho SEO là bắt buộc để phát triển một chiến dịch seo hiệu quả. Nghiên cứu từ khóa, chọn từ khóa seo cho thích hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình đặc biệt hơn nữa nếu tên từ khóa trùng với tên domain điều đó cực kỳ tốt vì nó sẽ góp phần lớn trong việc sớm đưa từ khóa lên top và sự tồn taị của nó ở vị trí top cũng lâu hơn, bền vững hơn. Ngược lại nếu từ khóa không trùng với tên miền thì việc lên top cũng mất nhiều thời gian hơn Tối ưu hóa website Sau khi đã chọn từ khóa cần seo cho mình bạn thực hiện bước tiếp theo là tối ưu hóa website. Trong phần việc này bạn cần tối ưu: URL: Đường dẫn url không quá dài sử dụng URL nên dùng ngắn gọn để miêu tả nội dung đó ví dụ từ khóa là "đào tạo seo" url: http://daotaoseo.edu.vn Title: thẻ title nên chứa từ khoá và độ dài của nó không dài quá 70 ký tự Description: cũng chứa từ khoá và độ dài khoảng 70-160 ký tự Meta keywords: thẻ này không quan trọng lắm nhưng nếu thêm vào cũng không sao Heading: Đối với thẻ H1 thì tiêu đề bào viết nên nằm trong thẻ này và đảm bảo 150 kí tự đầu trong nội dung bài viết có chứa từ khóa, H2 có chứa từ khóa chính trong đó và H3 chứa từ khóa liên quan.
  3. 3. Anchor text: sử dụng khoảng 3 đến 5 anchor text trong bài viết và phân bố đều trong nội dung bài viết Hình ảnh: tên ảnh nên chứa từ khóa, alt của ảnh chứa từ khóa vì google không đọc được hình ảnh nên chúng ta cần chú ý đến thẻ alt này nó mang lại seo hiệu quả rất rõ rệt khi xu thế người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ thông qua hình ảnh Sitemap.xml: Đảm bảo web của bạn có sitemap nhằm dẫn bọ google dễ dàng tìm kiếm và đánh chỉ mục cho website bạn Tag: Sử dụng tag chứa từ khóa liên quan Công cụ SEO: Cài đặt Google webmaster tools và Google analytics để theo dõi, phân tích đánh giá tình trạng website và sửa lỗi chúng khi cần thiết. Từ khóa: nên in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân từ khóa chính và từ khóa liên quan Content: Tốt hơn rất nhiều nếu bạn tuân theo các cách kiểm tra nội dung bài viết chuẩn SEO Submit website tới các directory Bước kế tiếp sau khi bạn đã viết được bài chuẩn SEO rồi bạn submit đường dẫn bài viết lên google theo đường dẫn sau: http://www.google.com.vn/addurl/ điều này mang lại ý nghĩa là tôi có link này hãy chấp nhận và lập chỉ mục nhanh nhất cho tôi Kế hoạch link building
  4. 4. Thực hiện kế hoạch xây dựng link như là trao đổi link theo cách trao đổi link 3 chiều ví dụ có 3 website A, B, C hình thức trao đổi sẽ như sau: A=>B=>C=>A Viết bài chèn link hoặc comment trên các blog, forum chèn link vào chữ ký để lấy backlink về website mình Tham gia mạng xã hội Sức mạnh lan tỏa của mạng xã hội ngày càng lớn chính vì thế bạn chia sẻ link bài viết của mình lên mạng xã hội như: Facebook, G+, twitter, linkhay.com , zing.vn… là rất tốt. Bạn sẽ có lợi thế khi được người dùng ghé thăm site bạn kiếm được lượng link, +1 cho web mình có tác động tốt với SEO Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được cách seo từ khóa hiệu quả. Mong nhận được đóng góp của các bạn về bài viết này để chúng ta có được cách seo hiệu quả nhất!

×