Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Tuần thai thứ 19: Em bé đã biết đá chân
Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối
giúp bé bắt đầu kiểm soát...
Lợi của bé bắt đầu có những nụ răng. Và khắp cơ thể của bé lớp
sụn đã biến thành xương.
Sự thay đổi trong cơ thể bạn
Tổng ...
Đôi khi bạn có thể có cảm giác choáng váng, chóng mặt. Đó là
một triệu chứng thường thấy trong khi mang thai, thường có
ng...
Hãy ăn thành nhiều bữa mỗi ngày. Nghiên cứu phát hiện ra rằng,
ăn nhiều lần trong ngày bằng các bữa ăn nhẹ sẽ tốt hơn cho ...
Thăm khám y tế
Tràn dịch não gây ra hiện tượng phình ở đầu. Tỷ lệ xuất hiện là
1/2000 trẻ em, chiếm khoảng 12% các trường ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

0

Share

Download to read offline

Tuần thai thứ 19 em bé đã biết đá chân

Download to read offline

Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối
giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình.
Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé
muốn.

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

Tuần thai thứ 19 em bé đã biết đá chân

  1. 1. Tuần thai thứ 19: Em bé đã biết đá chân Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn. Sự phát triển của em bé Với chiều dài từ đỉnh đầu đến mông là 14 – 15 cm, bé lúc này nặng khoảng 200 - 240g. Ngực bé bắt đầu phập phồng giống như đang thở nhưng không phải là sự lưu thông không khí mà là dịch ối. Cánh tay và chân của bé đã cân đối. Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn. Bé đã có cảm xúc và đặc biệt là có thể nghe rõ nhịp tim cũng như sự chuyển động của hệ tiêu hoá. Và không lâu nữa, bé có thể nghe được những tiếng ồn bên ngoài tử cung cũng như nhận ra giọng nói của mẹ.
  2. 2. Lợi của bé bắt đầu có những nụ răng. Và khắp cơ thể của bé lớp sụn đã biến thành xương. Sự thay đổi trong cơ thể bạn Tổng số cân bạn tăng lên trong lúc này là khoảng 3,6 – 6,3 kg. Trong tổng trọng lượng này, chỉ có khoảng 200g là của con bạn. Mỗi bên ngực của bạn cũng tăng trọng lượng. Khối lượng tăng còn lại là do thể tích máu của bạn cũng không ngừng nâng lên và dự trữ tiền mang thai.
  3. 3. Đôi khi bạn có thể có cảm giác choáng váng, chóng mặt. Đó là một triệu chứng thường thấy trong khi mang thai, thường có nguyên nhân là do giảm huyết áp (huyết áp thấp). Triệu chứng này có thể xuất hiện khi bạn đứng lên, ngồi xuống đột ngột hoặc cũng có thể do tử cung của bạn to ra, tạo áp lực lên động mạch chủ và tĩnh mạch chủ. Nên và không nên làm gì trong giai đoạn này Bạn không nên đắm mình trong bồn nước nóng ngay từ bây giờ. Nhiệt độ cao có thể làm tổn thương đến em bé đang phát triển. Nếu muốn, bạn có thể ngâm chân vào nước ấm để giảm bớt đau nhức, điều đó thì không tổn hại cho em bé của bạn. Canxi! Đây là giai đoạn bạn cần nhiều khoáng chất này hơn cả và vitamin D sẽ giúp răng, hệ xương của thai nhi phát triển khoẻ mạnh (bạn phải cần tới 1200mg canxi mỗi ngày).
  4. 4. Hãy ăn thành nhiều bữa mỗi ngày. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, ăn nhiều lần trong ngày bằng các bữa ăn nhẹ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ so với những thai phụ chỉ ăn những bữa ăn chính và không ăn bữa phụ. Ba bữa ăn chính có nghĩa là lượng dinh dưỡng tăng lên rồi lại tụt xuống trong thời gian dài không hề có lợi cho em bé đang lớn lên. Ngoài ra ăn thành nhiều bữa còn phòng tránh được một số vấn đề liên quan đến thai lỳ, chẳng hạn như chứng ợ nóng, nôn mửa, khó tiêu…
  5. 5. Thăm khám y tế Tràn dịch não gây ra hiện tượng phình ở đầu. Tỷ lệ xuất hiện là 1/2000 trẻ em, chiếm khoảng 12% các trường hợp dị tật bẩm sinh nghiêm trọng nhất ở trẻ khi sinh ra. Tràn dịch não thường liên quan đến tật nứt đốt sống, thoát vị màng não… Siêu âm là cách tốt nhất để phát hiện ra vấn đề này. Tràn dịch não thường được phát hiện trong tuần thứ 19 của thai kỳ. Kiểm tra protein trong nước tiểu sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chức năng thận của bạn hoạt động có tốt không. Lượng protein trong nước tiểu thấp hơn mức trung bình thường không phổ biến lắm, và nó có nghĩa rằng thận đang phải làm việc mệt nhọc hơn thời điểm trước khi mang bầu. Nếu lượng protein tăng cao hơn mức trung bình thì bạn có nguy cơ mắc chứng tiền sản giật và lúc này sẽ lấy thêm mẫu máu để làm xét nghiệm.

Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn.

Views

Total views

98

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

4

Actions

Downloads

1

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×