Giải pháp tiết kiệm năng lượng

503 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
503
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
9
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Giải pháp tiết kiệm năng lượng

  1. 1. Giải pháp tiết kiệm năng lượngTrong khoảng 5 năm trở lại đây, ngành du lịch của nước ta phát triển vô cùng mạnhmẽ. Các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trong một ngày đón hàng trăm lượt khách đến.Vì thế, hệ thống điều hòa, hệ thống nước nóng, hệ thống ánh sáng...phải hoạt động hếtcông suất cả ngày lẫn đêm. Làm cách nào để tiết kiệm năng lượng mà vẫn đủ chokhách sử dụng?Dưới đây là một số giải pháp giúp các nhà nghỉ, khách sạn tiết kiệm năng lượng và chiphí cho mình, cũng như giảm thiểu sự ô nhiễm cho môi trường, tiết kiệm cho nhànước.Hệ thống điều hoà không khí- Thay thế máy điều hoà không khí cục bộ, hiệu suất thấp bằng các máy điều hoàkhông khí hiệu suất cao.- Lắp đặt các bộ điều khiển Inverter thông minh, điều khiển hoạt động làm lạnh theonhu cầu thực tế.- Thay thế các cửa sổ bằng các của sổ Euro Window, tránh các bức xạ mặt trời tiếpxúc với phòng lạnh mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho phòng.- Tránh sự trao đổi nhiệt của phòng lạnh với bên ngoài bằng việc lắp đặt các tấm cáchnhiệt trên tường và trần nhà.
  2. 2. - Lắp đặt các bộ điều khiển từ xa giúp nhân viên tiếp tân chủ động điều khiển đóngmở các khu vực đại sảnh theo giờ quy định.Hệ thống chiếu sáng- Thay thế hệ thống chiếu sáng hiệu suất thấp (bóng sợi đốt, bóng T10, các chấn lưusắt từ…) bằng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện (bóng compact tiết kiệm điện,bóng T8-T5, chấn lưu điện tử…) vẫn đáp ứng được nhu cầu ánh sáng, đồng thời manglại hiệu quả trong tiết kiệm năng lượng.- Đối với các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, sử dụng các thiết bị tự động bật tắt theothời gian. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời.
  3. 3. Hệ thống nước nóng- Thay thế các bình nước nóng cục bộ cho từng phòng bằng các bình nước nóng trungtâm, sử dụng dầu D.O để gia nhiệt cho nước lạnh.- Gia nhiệt cho nước bằng các bình nước nóng năng lượng mặt trời, trước khi đưa vàocác bình nước nóng sử dụng điện.- Sử dụng các hợp kim chống rò, dẫn điện trong hệ thống như bình chứa nước inox,v.v....để tránh thất thoát điện năng.Hệ thống bơm nước thuỷ cục và thang máy- Lắp đặt thêm bộ biến tần nhằm điều chỉnh thích hợp áp lực nước trên đường phânphối cho hai bơm nước thủy cục, theo nhu cầu cấp nước thực tế.- Lắp biến tần cho các động cơ thang máy theo nhu cầu thực tế của tải.Hệ thống tiết kiệm điện theo mô hình ESCOMô hình ESCO là đưa mô hình tích hợp SCADA gắn vào máy nước nóng năng lượng
  4. 4. mặt trời. Ta sẽ lắp đặt một tủ điều khiển (Blogik) cho toàn hệ thống. Nó cho phép tađiều khiển, giám sát, thu thập dữ liệu từ xa.Đồng thời cũng cho ta sử dụng công cụ máy tính để phân tích, giám sát tình hình hoạtđộng của hệ thống bao gồm nhiệt độ, lưu lượng tải, tình trạng thiết bị. Thông quawebsite trực tuyến, bạn sẽ không phải đến tận nơi mà chỉ cần ở trong phòng điêukhiển, cập nhật các thay đổi của các cảm biến trên SCADA để kịp thời giúp cho hệthống luôn hoạt động tối ưu nhất.Website này do Bộ Công Thương đầu tư và giám sát, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểmtra và truy xuất dữ liệu về tình trạng hoạt động của hệ thống, việc kiểm toán nănglượng thuận lợi và dễ dàng hơn.“Ông Huỳnh Văn Phát, Giám đốc Khách sạn Đệ Nhất, TP. Hồ Chí Minh cho biết:Khách sạn lắp đặt hệ thống ESCO điều khiển hệ thống máy nước nóng năng lượngmặt trời được 3 năm, khách sạn tiết kiệm được hơn 270 triệu đồng tiền điện/năm.”Có nhiều cách để tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hy vọng,những cách tiết kiệm điện nêu trên thực sự hữu ích với các nhà hàng, khách sạn, nhànghỉ và cả những tòa nhà cao tầng, chung cư.. Hãy tiết kiệm năng lượng vì một trái đất xanh.

×