Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

17

Share

Download to read offline

PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH CON NGƯỜI THEO DISC

Download to read offline

Xem nhiều hơn tại http://congdongisocial.com

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH CON NGƯỜI THEO DISC

 1. 1. PHÂN LO I TÍNH CÁCH CON NG I THEO DISC Vui Vẻ tìm đ ợc bài kiểm tra hành vi DISC. Không biết đồng nghiệp của b n là lo i ng i D (Dominance – Áp đặt), I (Influence – nh h ởng), S (Steadiness – Kiên định), hay là C (Compliance – Nh ng nhịn)? Vui Vẻ cũng chỉ b n cách “đối phó” v i từng tuýp ng i vậy luôn đó! Chia Sẻ Vui Vẻ hay thích để ý mọi người lắm, vì Vui Vẻ hay tò mò không hiểu t i sao họ l i hành động như thế này mà không làm như thế khác. Điều hiển nhiên là cách hành động của mỗi người phụ thuộc vào tính cách của họ. Nhưng mà, biết vậy rồi thì có cách nào để ứng xử thật tốt trước những con người khác nhau như vậy không? Vui Vẻ tìm được bài kiểm tra hành vi DISC. Không biết đồng nghiệp của b n là lo i ngườiD (Dominance – Áp đặt), I (Influence – nh h ởng), S (Steadiness – Kiên định), hay là C(Compliance – Nh ng nhịn)? Vui Vẻ cũng chỉ b n cách “đối phó” với từng tuýp người vậy luôn đó! Tuýp ng i D (Dominance – Áp Đặt) Những người Áp Đặt thường có khuynh hướng thay đổi môi trường xung quanh theo suy nghĩ của riêng mình. Họ có nhiều động lực hơn từ việc dành chiến thắng, vượt qua thử thách, và đánh b i đối thủ, dù đó có ph i là đồng nghiệp của mình hay không. Nhìn chung, họ là những người hướng ngo i, ưu tiên công việc hơn là các mối quan hệ. Steve Jobs – CEO and Founder of Apple Inc.
 2. 2. Đặc điểm nhận d ng Áp Đặt:  Có xu hướng bắn như điện khi nói, thỉnh tho ng hay lớn giọng và chuyên gia xen ngang vào cuộc hội tho i của người khác  Không giỏi trong việc đọc được c m xúc của người đối diện  Nhiều khi vô cùng bất ngờ khi vô tình làm tổn thương người khác  Phong cách gửi email rất thẳng thắn, không vòng vo mà vào ngay vấn đề Đối với những người Áp Đặt, khi làm việc với họ, các b n nên sử dụng những “chiêu thức” sau:  Thẳng thắn khen ngợi họ khi họ làm tốt  Nêu tên họ khi những dự án họ đề cử đ t được thành công lớn  Khi khiển trách, hãy nêu rõ chỗ nào đúng, chỗ nào sai và hỏi họ nghĩ gì về những sai lầm họ gặp ph i  Tránh đưa cho họ những công việc có tính chất lặp đi lặp l i  Cho họ cơ hội để làm việc độc lập  Khi giao việc, hãy gi i thích rõ ràng mục đích và hướng đi của dự án Tuýp ng i I (Influence – nh H ởng) Những người thuộc tuýp người nh Hưởng cũng ưa thay đổi môi trường họ đang sống theo ý của họ, nhưng bằng cách thuyết phục mọi người xung quanh thay vì áp đặt họ như nhóm người Áp Đặt. Khác với nhóm người trước, cuộc sống của những người nh Hưởng phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ giữa người với người. Họ cũng hướng ngo i, nhưng họ quan tâm nhiều hơn tới đồng nghiệp và b n bè.
 3. 3. Sheryl Sandberg – COO of Facebook Đặc điểm nhận d ng nh H ởng:  Hay làm thay đổi không khí của buổi làm việc thành những buổi họp mặt thân thiết, cởi mở  Thích nói, thích thuyết phục, và hay nh y chủ đề bất thình lình vì quá hăng say  Bởi thích nói nhiều nên lâu lâu có 1 ý mà nói mãi không xong Đối với những người nh H ởng, khi làm việc với họ, các b n nên sử dụng những “chiêu thức” sau:  Khen ngợi họ trước đám đông  Cho họ thấy mọi người xung quanh rất thích tính cách năng động của họ  Phê bình họ trong riêng tư Khi chê, nhớ đan xen những lời khen ngợi  Trong những cuộc họp, hãy hỏi ý kiến của họ và để họ tỏa sáng  H n chế giao những việc làm có tính lặp đi lặp l i Tuýp ng i S (Steadiness – Kiên Định) Những người Kiên Định thường không hay thay đổi môi trường hiện t i. Thay vào đó, họ chọn cách hòa nhập và cố gắng hợp tác với mọi người xung quanh để cùng đ t được mục tiêu. Những người Kiên Định giữ lửa trong công việc nhờ vào sự hợp tác và tình c m với đồng nghiệp. Họ là những người hướng nội và có xu hướng quan tâm đến con người nhiều hơn là công việc.
 4. 4. Marissa Mayer – CEO of Yahoo Đặc điểm nhận d ng Kiên Định:  Trùm lắng nghe, không bao giờ tỏ ra hổ báo trong các cuộc họp  Cực kỳ bình tĩnh, chưa bao giờ trở nên quá lố  Có xu hướng tránh đề cập đến những vấn đề nh y c m, gây mâu thuẫn nội bộ Đối với những người Kiên Định, khi làm việc với họ, các b n nên sử dụng những “chiêu thức” sau:  Tin tưởng họ tuyệt đối  Khen ngợi họ ở chỗ ít người  Cho họ biết rằng họ có tầm quan trọng cực lớn đối với nhóm  Khi chê, hãy khen họ trước  Thường xuyên cung cấp cho họ những thông tin ph n hồi về hiệu qu công việc một cách nhã nhặn  T o cho họ môi trường để hợp tác Tuýp ng i C (Compliance – Nh ng Nhịn) Tuýp người Nhường Nhịn thường chấp nhận với môi trường hiện t i, quyết tâm làm việc để vươn lên. Động lực làm việc của họ là những cơ hội để phát triển và nâng cao chất lượng công việc. Họ sống nội tâm, tuy nhiên họ đặt chất lượng công việc lên hàng đầu thay vì quan tâm nhiều đến đồng nghiệp xung quanh. Steve Wozniak – Co-founder of Apple Inc.
 5. 5. Đặc điểm nhận d ng Nh ng Nhịn:  Không thích nói nhiều và không thích tham gia vào các mẫu chuyện “tám” nh m  Hỏi nhiều câu liên quan nhiều đến chi tiết công việc  Thỉnh tho ng thường ghi chú l i những cuộc hội tho i quan trọng để phòng trường hợp bất trắc Đối với những người Nh ng Nhịn, khi làm việc với họ, các b n nên sử dụng những “chiêu thức” sau:  Khen ngợi khi không có nhiều người xung quanh  Khuyến khích phát triển thông qua việc thúc đẩy họ làm những việc có tính chuyên môn, chi tiết cao  Khi phê bình, hãy chuẩn bị trước nội dung và tinh thần. Họ nhiều khi c m thấy tệ và sẽ có ph n ứng quyết liệt  T o cơ hội cho họ được bộc lộ suy nghĩ Phần 2 : Phương ph p ph n loại DISC Làm theo công cụ sau http://congcu.vita-share.com/disc Theo tài liệu của VietnamWork - Sachmarketing.vn biên soạn
 • ChinLTrn

  Jun. 13, 2020
 • vanminhnguyen16121

  Aug. 12, 2018
 • TunBch2

  Jul. 19, 2018
 • TrungArchChu

  Jun. 26, 2018
 • Ng0kanh

  Jan. 12, 2018
 • LanNguyn83

  Dec. 17, 2017
 • NghaLnh1

  Sep. 19, 2017
 • HanhPhan1205

  Sep. 15, 2017
 • banhquy

  Aug. 30, 2017
 • thanhbanghnoi

  Aug. 25, 2017
 • PhongNguyn49

  Mar. 22, 2017
 • codoinfo

  Mar. 13, 2017
 • LyKhanhPham

  Jan. 17, 2017
 • onThngDemon

  Nov. 4, 2016
 • mrtrunghieu

  Oct. 16, 2016
 • GiangV18

  Jul. 7, 2016
 • PhungBichThao

  Mar. 26, 2016

Xem nhiều hơn tại http://congdongisocial.com

Views

Total views

23,906

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

3,553

Actions

Downloads

504

Shares

0

Comments

0

Likes

17

×