203.10

555 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
555
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
14
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

203.10

 1. 1. จินตนาการรัก<br />
 2. 2. จัดทำโดย<br /> ด.ช.กฤษณ์ จิตรภักดี ม.2/3 เลขที่ 3<br /> ด.ช.จรณินท์ มณีศรี ม.2/3 เลขที่ 6<br /> ด.ช.จักรพงษ์ สุภาดุลย์ ม.2/3 เลขที่ 7<br /> ด.ช.ชนวัฒน์ ชูมณี ม.2/3 เลขที่ 10<br /> ด.ช.ณัฐพงศ์ เชื้อพงษ์ ม.2/3 เลขที่ 16<br />
 3. 3. ภาพที่หนึ่งวัยรุ่น<br />อยากมีแฟนลองตอบคำถามตัวเองก่อนอยากมีแฟนไปเพื่ออะไร<br />และมีแฟนไปทำไมกันลองฟังบทความนี้ดูนะครับ<br />
 4. 4.  มีแฟนเป็นเรื่องฮิตของหมู่วัยเรียน การที่ไม่มีแฟนในกลุ่มเพื่อนอาจโดนเพื่อนล้อ อาจทำให้เป็นปุมด้อยในกลุ่มเพื่อน และยังเป็นส่วนหนึ่งของความท้าทายของพวกวัยเรียน โดยไม่ได้คำนึงปัญหาที่จะตามมา บางคนเพียงแค่ชอบเขาข้างเดียว   แต่ไม่ได้รับความรักจะเขา บางครั้งเป็นแฟนด้วยความที่มันหล่อ มีอำนาจ หรือมีเงิน แค่นั้นเอง และช่วงวัยเรียนยังอย่าได้คนให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ และให้ความสุขในยามทุกข์ สุดท้ายการที่อยู่ใกล้ชิดกันบ่อยๆ หรือมีการถูกเนื้อต้องตัว จะทำให้เกิดความเคริ้ม ลงเอยด้วยการหลับนอนกัน ปัญหาก็จะตามมาที่หลัง ปัญหาอีกอย่างหนึ่งจะหนังซีรีด์ เกาหลี วัยรุ่น หนุ่มๆสาวๆ วัยกลางคน ชอบกันเป็นว่าเล่นไม่เว้นแม้แต่คนมีครอบครัว วัยรุ่นบางกลุ่มดูแล้วเอาไปเรียนแบบ ไปจิตนาการ หรือปฏบัติ ถ้าเป็นความรักแท้ก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นการหลอกลวงปัญหาก็จะตามมา<br />
 5. 5. ภาพที่ 2ปิ๊งกันท่ามกลางหมู่เพื่อน<br />อาจเกิดมาจากแกล้งเพื่อนเล่นๆแล้วแกล้งไปแกล้งมาเหมือนมันรู้สึกแปลกๆบางอย่างเหมือนว่ามันเป็นความรัก”อยากใกล้กัน<br />
 6. 6. ภาพที่ 3 จีบกันโดยวิธีต่างๆ<br />เช่นพากันไปดูหนังโดยมีแผนว่าให้เพื่อนแกล้งโทรไปนัดแล้ววันต่อมาไปไม่ได้และก็มาเจอกับคนที่เราชอบโดยไม่ได้นัดกันครับครับ<br />หรืออาจโทรคุยกันคำถามที่ใช้จีบกันบ่อยๆคือกินข้าวยังครับ/ค่ะ,ทำอะไรอยู่เอ๋ย,นอนหรือยังครับเป็นต้น<br />หรืออาจจะชวนไปกินข้าวกันหรือพยายามเดินออกห่างจากกลุ่มแล้วมาเดินใกล้ๆกับคนที่เราชอบก็เป็นไปได้ครับแล้วตกลงเป็นแฟนกันตามขั้น<br />
 7. 7. ภาพที่ 4พยายามหาโอกาสอยู่กัน2ต่อ2<br />หลังจากการที่เป็นแฟนกันก็มักจะพยายามหาโอกาสอยู่ด้วยกัน2ต่อ2เสมอรักครั้งนี้อาจจะยาวนานเพราะต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยมีเวลาให้กัน<br />
 8. 8. ภาพที่ 5ทะเลาะกันคืนดีกันรักกันเหมือนเดิม<br />เป็นธรรมดาที่คนเราต้องมีการกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดาเปรียบเสมือนลิ้นกับฟันมันต้องมีกระทบกับบ้างครับแต่ถ้าต่างคนต่างเค้าใจกันและกันเมื่อปรับความเข้าใจแล้วไม่ว่าจะทะเลาะกันเท่าไรก็ยังคงให้อภัยได้เสมอและรักของคู่นั้นๆอาจจะเป็นรักแท้ก็ได้ครับ<br />
 9. 9. ภาพที่ 6ทะเลาะกับที่บ้าน<br />เนื่องมาจากที่บ้านไม่รู้ว่ามีแฟนจึงเกิดการทะเลาะกันทำให้คนอื่นพากันทะเลาะกันไปใหญ่ทำให้วัยรุ่นเซ็งจนทำอะไรไม่ดีไปก็ได้ทางที่ดีควรปรึกษาและบอกพ่อแม่ตั้งแต่แรกพ่อแม่จะได้ไม่โกรธแต่เราเบื่อ รำคาญชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวรู้ว่าเป็นห่วงแต่ก็ดูแลตัวเองได้นะรู้ว่าอาบน้ำร้อนมาก่อนแต่มันคือประสบการณ์ของเราถึงแม้ว่าผู้ใหญ่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงแต่เราเป็นเด็กก็ต้องอยากลองเป็นธรรมดานี้ล่ะครับสิ่งที่วัยรุ่นคิดตอนที่ถูกพ่อแม่ว่า<br />
 10. 10. ภาพที่ 7 หนีออกจากบ้านเพราะพ่อแม่บ่นเรื่องแฟน<br />เนื่องมาจากหน้าที่แล้วสิ่งที่ตามมาคือวัยรุ่นเบื่อที่ต้องฟังพ่อแม่บ่นเรื่องแฟนซ้ำๆจนทนไม่ไหวเลยหนีออกจากบ้านมาเพื่อออกจากความรำคาญที่น่าเบื่อและจำเจมากแล้วที่เดียวที่จะไปพักได้คือที่ห้องเช่า,บ้านเพื่อน<br />
 11. 11. ภาพที่ 8 มีเพศสมพันธ์กับเพศตรงข้ามทั้งที่ไม่ได้ป้องกัน<br />อาจมาจากอยู่ด้วยกันนานๆแล้วอยากมีเพศสมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันจึงทำให้การท้องก่อนวัยอันควร<br />
 12. 12. ภาพที่ 9 เลิกกันเพราะฝ่ายชายไม่อยากรับเป็นพ่อเด็กในท้อง<br />ทะเลาะกันต่างๆนาๆพ่อแม่รู้รุมว่าด่ากันใหญ่ว่านี้เป็นผลต่อการมีเพศสมพันธ์ในวัยเรียนผลที่ตามก็จะเป็นแบบนี้ฝ่ายชายเมื่อรู้ว่าเป็นยังงี้เลยหาทางเลิกเพื่อไม่ให้เราโดนออกจากการเรียนหาข้อแก้ตัวต่างๆนาๆว่าเธอไปมีเพศสมพันธ์กับใครแล้วมาบอกว่าฉันเป็นพ่อเด็กได้ไงเป็นต้นจนทำให้ฝ่ายหญิงเสียใจ<br />
 13. 13. ภาพที่ 10 ฝ่ายหญิงอาจฆ่าตัวตายหรือคลอดลูกแล้วเลี้ยงต่อ<br />ฝ่ายหญิงบ้างคนรับไม่ได้กับการที่ถูกฝ่ายชายทิ้งอาจจะไปฆ่าตัวตายหรือทำแท้งน่าสงสารผู้หญิงที่ถูกผู้ชายบ้างคนลอกไปมีเพศสมพันธ์แล้วปล่อยให้เลี้ยงลูกคนเดียวแต่ผู้หญิงบ้างคนอาจคลอดลูกแล้วนำเด็กไปทิ้งในกองขยะอันนี้น่าสงสารเด็กที่ถูกเอาไปทิ้งเด็กไม่ได้รับรู้อะไรในสิ่งที่ตนเองเกิดมายังต้องมาตายเพราะผู้หญิงชั่วที่ทิ้งเด็กลงในถังขยะแต่เด็กบ้างคนโชคดีคลอดมาแล้วยังมีชีวิตมองดูโลกเพราะแม่เด็กคนนั้นเลี้ยงดูเด็กเป็นอย่างดีกลุ่มผมขอให้กำลังใจวัยรุ่นที่มีลูกในวัยเรียนให้มีกำลังใจสู้ต่อไปครับ<br />
 14. 14. จบรายงานการนำเสนอ<br />เพียงเท่านี้ครับขอบคุณครับ<br />

×