Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Nạn đói

431 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Nạn đói

  1. 1. 1. Kế hoạch bài dạy đảm bảo các tiêu chí G-R-A-S-P GOAL (mục đích) PRODUCT ROLE (sản phẩm) (đóng vai) NẠN ĐÓI SOLUTION AUDIENCE (giải pháp) (người nghe)
  2. 2. Hs biết được nạn đói là gì, nguyên nhân gây nên nạn đói,tình hình nạn đói trên thế giới, ảnh hưởng của nó và đề raphương hướng giải quyết.Hs đóng vai là kĩ sư nông nghiệp, nhà nghiên cứu nôngnghiệp, nhà kinh tế học và quy hoạch cộng đồng, nhàchính trị, chuyên gia nghiên cứu sức khỏe cộng đồng,nhà nhân loại học xã hội.Giáo viên,các nhóm còn lại trong lớp,cuối cùng mời phụhuynh,cán bộ công nhân viên trường và các thành viênkhác trong cộng đồng.Hs chỉ ra nhu cầu viện trợ để giảm thiểu nạn đói trên thếgiới, từ đó học sinh sẽ đưa ra giải pháp và hướng giảiquyết.Hs làm một số ấn phẩm kết hợp cùng giáo viên đưa vàotrang web lớp, như powerpoint, word... Sau đó tiến hànhtrình bày.
  3. 3. 2. Học sinh ở vị trí trung tâm bài học qua việc hoạtđộng tích cực để làm ra sản phẩm đầy đủ. tự làm việc với nhau tự thực tự hiện kế hoạch HS nghiên cứu tự tạo ra ấn phẩm
  4. 4. 3. Bài dạy này đã rèn luyện cho học sinh những kĩ năngthế kỉ 21 sau:Kỹ năng tư duy độc lập và giải quyết vấn đề:phân tích vàtổng hợp thông tin giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi.Kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm, hợp tác.Hiểu biết về thông tin: Tìm kiếm thông tin một cáchchính xác và có chọn lọc.Kỹ năng sử dụng các phương tiện thông tin, truyềnthông, và công nghệ được thể hiện trong suốt quá trình họcsinh làm việc nhóm, xây dựng dự án.Sự linh hoạt và thích nghi: Thích nghi với các vai tròkhác nhau,làm việc hiệu quả trong mọi môi trường.
  5. 5. 4. Vai trò của công nghệ trong bài dạy Công nghệ được sử dụng trong dự án Phần cứng: Computer(s), Internet Connection, Printer. Phần mền: Word Processing, Image Processing, Internet Web Browser, Multimedia, Encyclopedia on CD-ROM. Vai trò: rất quan trọng Giúp hs tìm kiếm thông tin, tài liệu...hỗ trợ học sinh trong việc làm và tạo ra ấn phẩm và làm việc với nhau kể cả lúc ở nhà. HS sử dụng công nghệ để hiểu bài, nâng cao chất lượng học tập và phát triển kỹ năng môn học. + Công nghệ được tích hợp để hỗ trợ việc phát triển các kỹ năng của thế kỉ 21. + Sự tích hợp của công nghệ đáp ứng các yêu cầu của lớp học và của HS: thông qua các bài học, HS sử dụng công nghệ phù hợp với trình độ của mình, các em cảm thấy có hứng thú, và có cơ hội để nâng cao kĩ năng.
  6. 6. 5. Quá trình đánh giá Giám sát quá trình của học sinh Đặt câu hỏi và các cuộc trao đổi nhằm đánh giá việc nắm bắt nội dung và hoàn tất nhiệm vụ của học sinh. Thông qua phản hồi của học sinh.Sử dụng phiếu đánh giá ấn phẩm và phiếu đánh giá bài trình diễn để cung cấp phản hồi và đánh giá sản phẩm cuối cùng. Đánh giá tư duy, các quá trình, các bài trình bày và sản phẩmHọc sinh tạo ra một phiếu đánh giá wiki và sử dụng nó để định hướng trong khi làm việc trên wiki của mình.

×