Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
HƯỚNG DẪN PHA TRÀ OLONG TỨ QUÝ
Bước 1 : Chuẩn bị trà và trà cụ.
Buớc 2 : Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thờ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Hướng dẫn sử dụng trà ô long,tra oolong,gia tra oolong,trà oolong tứ quý,

347 views

Published on

Trà Oolong thuộc họ chè hương (Theaceae) có nguồn gốc Trung Quốc, gồm nhiều loại nhưng chỉ có 10 loại là được xếp vào hàng thượng phẩm
“Thập đại danh trà”.
chè olong,trà olong
Hiện tại Chè Duy Thịnh là nhà phân phối duy nhất sản phẩm Chè Ô Long Đài Loan tại thị trường Việt Nam với giá cực mềm 950.000VND.
chè olong,trà olong

Trong thời kì phong kiến có tên là “ Diệp Long ngự trà” có nghĩa là “Lá Rồng để Vua dùng”. Người Trung Quốc đã biết uống trà
Oolong từ 2500 năm trước công nguyên, sau đó du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Read more: http://chesuoigiang.vn/46/d/sto/che-olong-tu-quy.aspx#ixzz2gd9xyhTY

Published in: Business
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Hướng dẫn sử dụng trà ô long,tra oolong,gia tra oolong,trà oolong tứ quý,

  1. 1. HƯỚNG DẪN PHA TRÀ OLONG TỨ QUÝ Bước 1 : Chuẩn bị trà và trà cụ. Buớc 2 : Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thời tránh tình trạng giảm nhiệt độ nước khi pha. Bước 3 : Cho trà vào ấm , số lượng tùy theo khẩu vị , thông thường 5g /500ml nước. Có những nơi sẽ cho lượng trà bằng 1/6 dung tích ấm. Bước 4 - Đánh thức trà : rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến hương vị. Hay nói cách khác là “ đánh thức lá trà” , giúp lá mở nhanh và thoát hương hiệu quả . Bước 5 - Hãm trà : Đổ nước sôi vào ấm tuỳ theo lượng trà và số ngươì uống và đậy nắp lại . Tiếp tục rót nước quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên. Thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà Olong có thể dùng đến nước thứ 05). Lưu ý : Nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà. Chloroform trong nước máy hay các vi luợng trong nước khoáng sẽ làm trà mất hương vị. Bước 6 : Rót trà ra chuyên , có thể dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà , giúp cho chén trà được thuần khiết. Lưu ý : Sau mỗi lần pha phải rót hết nước trong ấm rồi mới thêm nước mới. Không nên hãm trà quá lâu sẽ làm giảm hương vị trà. Bước 7 : Rót trà ra chén để thưởng thức. Nguồn: chè duy thịnh Read more:

×