Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cham soc nieng rang trong qua tinh dieu tri

637 views

Published on

Tuần đầu tiên khi mang nieng rang bạn phải có một chế độ ăn hợp lý nhằm bảo vệ các thiết bị chỉnh hình răng của bạn nhé, giảm đau nhức trong miệng.

Published in: Lifestyle
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Cham soc nieng rang trong qua tinh dieu tri

  1. 1. Chăm sóc niềng răng trong quá trình điều trịTuần đầu tiên khi mang nieng rang bạn phải có một chế độ ăn hợp lý nhằm bảo vệ cácthiết bị chỉnh hình răng của bạn nhé, giảm đau nhức trong miệng.Những thực phẩm cần tránh khi niềng răng- Những thực phẩm dai- Những thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng)- Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt- Nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc móng tay) có thể gây thiệt hại cho niềngrăng. Vì thế, niềng răng bị hư hại và phải điều trị lâu hơn.Giảm đau nhứcKhi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng3-5 ngày.Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệnghoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súcmiệng mạnh.>> Cảm giác đau khi niềng răng
  2. 2. Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào đểgiảm đau tương tự như đau đầu. Môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trởnên dẻo dai và quen với các bề mặt của niềng răng.Nới lỏng răngBạn có thể nhận được đề nghị nới lỏng các răng từ các nha sĩ chỉnh răng. Bạn đừng quá lo lắngvì điều này bởi nó hoàn toàn bình thường trong quá trình điều trị. Những chiếc răng phải nớilỏng mới có lợi ích. Các răng một lần nữa sẽ trở nên cứng nhắc và cố định ở vị trí sữa chữa – vịtrí mới.Chuỗi dây hoặc kiềng niềng bị lỏng lẻoĐừng lo lắng nếu một sợi dây hay kiềng niềng răng của bạn bị lỏng. Điều này có thể xảy rathường xuyên.Nếu dây nhô ra và kích thích, sử dụng một dụng cụ cùn (mặt sau của chiếc muỗng hoặc khúccuối của bút chì) và cẩn thận, nhẹ nhàng đẩy chuỗi dây kích thích này.Nếu kích thích môi hoặc miệng tiếp tục, bạn dùng bông ướt trên dây để giảm phiền toái. Gọi chophòng khám niềng răng càng sớm càng tốt để đặt một cuộc hẹn kiểm tra và sửa chữa các thiếtbị niềng răng. Nếu có phần nào rơi ra, bạn hãy lưu lại và mang nó theo nó đến phòng khámchỉnh răng.
  3. 3. Chăm sóc tại giaĐể hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân niềng răng phải làm việc cùng với bác sĩ chỉnh răng.Răng và hàm chỉ có thể di chuyển về phía vị trí sửa chữa nếu bệnh nhân luôn không làm theo chỉdẫn và các thiết bị này có thể bị hư hại nếu kéo dài thời gian điều trị.Đánh răngLà việc quan trọng hơn bao giờ hết bằng cách dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa thường xuyênkhi bạn niềng răng, do đó, các răng và nướu khỏe mạnh sau khi điều trị chỉnh hình răng.Bệnh nhân nếu không giữ răng sạch sẽ có thể yêu cầu khám thường xuyên hơn để các bác sĩ nhakhoa để làm sạch chuyên nghiệp. Người lớn những người có tiền sử bệnh về lợi cũng nên khámrăng định kỳ rong khi điều trị chỉnh hình răng.Điền kinhNếu bạn chơi thể thao, điều quan trọng là bạn tham khảo ý kiến bác sĩ để đề phòng đặc biệt. Mộtcụ bảo vệ hàm sẽ bảo vệ bạn khi chơi thể thao.
  4. 4. Trong trường hợp có tai nạn liên quan đến mặt, kiểm tra miệng của bạn và các thiết bị ngay lậptức.Nếu răng được nới lỏng hoặc các thiết bị hư hỏng, hãy điện thoại cho bác sĩ hẹn thăm khám lại.

×