Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Phòng ngừa béo phì, tiểu
đường nhờ giảm mỡ thừa, cân
nặng, vòng bụng
Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/vi-sao-giam-ca...
Bên cạnh đó, thừa cân, béo phì còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, bệnh xương
khớp, tiêu hóa, suy giảm trí nhớ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Phòng ngừa béo phì, tiểu đường nhờ giảm mỡ thừa, cân nặng, vòng bụng

78 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Phòng ngừa béo phì, tiểu đường nhờ giảm mỡ thừa, cân nặng, vòng bụng

  1. 1. Phòng ngừa béo phì, tiểu đường nhờ giảm mỡ thừa, cân nặng, vòng bụng Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/vi-sao-giam-can-la-van-de-cap-bach- 20140926111837256.htm Thời gian gần đây, truyền thông trên thế giới liên tục rung hồi chuông báo động trước tình trạng thừa cân, béo phì bởi sự gia tăng chóng mặt số lượng người mắc cũng như những hậu quả nặng nề mà vấn nạn này gây ra. Để tránh xa những biến chứng bệnh tật nguy hiểm, giảm cân trở thành vấn đề cấp bách đối với những ai đang bị thừa cân, béo phì. Vì béo phì đang “gõ cửa” mọi nhà Không chỉ những người có cuộc sống dư dả mới dễ béo phì, không chỉ những nước có nền kinh tế phát triển mới phải đau đầu đối phó với tỷ lệ thừa cân; giờ đây bệnh béo phì đã trở thành vấn nạn toàn cầu, thậm chí còn được xem là “đại dịch” mới của thế kỷ 21. Theo một thống kê gần đây, số người thừa cân, béo phì hiện đã lên tới 2,1tỷ, chiếm gần 1/3 dân số thế giới. Bất ngờ hơn, kết quả nghiên cứu trên 188 quốc gia cho thấy, béo phì gia tăng chóng mặt ở các nước đang phát triển, nơi hiện có gần 2/3 số người béo phì trên thế giới sinh sống. Riêng tại Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố hiện có khoảng 7,3 triệu người bị thừa cân, béo phì (chiếm hơn 8% dân số). Điều đáng ngại là Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ gia tăng tỷ suất thừa cân, béo phì nhanh chóng. Nguyên nhân cốt lõi của vấn nạn này xuất phát từ chính sự phát triển của kinh tế, xã hội. Lối sống công nghiệp với đồ ăn nhanh, nhiều năng lượng, ít vận động đã hậu thuẫn béo phì “gõ cửa” mọi nhà. Thực tế, thừa cân, béo phì có thể xảy ra với bất kỳ ai, trong đó nguy cơ cao tập trung ở những người thường dùng thức ăn nhiều năng lượng và chất béo; lứa tuổi trung niên, cư dân thành thị, phụ nữ sau khi sinh.Đặc biệt, nhân viên văn phòng với đặc thù công việc ngồi nhiều, ít vận động là một trong những đối tượng dễ bị thừa cân, béo phì tấn công nhất. Vì béo phì là lưỡi hái tử thần Không dừng lại ở việc tác động đến ngoại hình, vóc dáng, béo phì thậm chí còn cướp đi mạng sống của con người thông qua các bệnh mạn tính nguy hiểm. Những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh người bị béo phì sẽ giảm 6 - 8 năm tuổi thọ. Căn bệnh này đã gián tiếp gây ra 3,4 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu liên quan tới các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp... Riêng ở nước ta, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch đang đứng đầu với khoảng 30% trong đó rất nhiều ca là biến chứng của bệnh béo phì.
  2. 2. Bên cạnh đó, thừa cân, béo phì còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, bệnh xương khớp, tiêu hóa, suy giảm trí nhớ, ung thư... Giới chuyên gia đã dự báo rằng sau một thời gian ngắn nữa, béo phì sẽ soán ngôi của thuốc lá để giành vị trí đầu tiên trong bảng danh sách những “thủ phạm” gây bệnh ung thư. Kiểm soát cân nặng để sống khỏe “Vòng bụng to ra, vòng đời ngắn lại”. Câu nói này đã được lưu truyền trong cộng đồng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn kiểm soát cân nặng của mình. Tuy nhiên, giảm cân không có nghĩa là áp dụng chế độ kiêng khem quá mức, càng không phải lạm dụng thuốc giảm cân và các phương pháp phẫu thuật. Ba nguyên tắc vàng để giảm cân đơn giản chính là dinh dưỡng phù hợp, tăng cường hoạt động thể lực và sử dụng sản phẩm hỗ trợ. Bất kỳ ai đặc biệt là người có dấu hiệu thừa cân, béo phì cần xây dựng chế độ ăn “nghèo năng lượng nhưng giàu dinh dưỡng”... kết hợp với việc tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để giải phóng năng lượng dư thừa trong cơ thể. Kèm theo đó, những sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên góp phần vào công cuộc kiểm soát cân nặng của mỗi người một cách tốt nhất. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học California - Davis Hoa Kỳ đã công bố nghiên cứu về 2 tinh chất thiên nhiên Belaunja và Mangastin trong việc điều trị thừa cân, béo phì. Kết quả này cho thấy, Belaunja và Mangastin giúp giảm đáng kể các chỉ số cân nặng, vòng eo, vòng hông, chỉ số BMI sau 2 - 8 tuần sử dụng. Đây được đánh giá là một giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân cũng như người đang sở hữu vóc dáng bình thường trong việc kiểm soát thừa cân, béo phì và phòng ngừa, hạn chế những biến chứng bệnh tật nguy hiểm có thể xảy ra. Phòng còn hơn chống! Khi kiểm soát cân nặng hàng ngày với các phương pháp tự nhiên, dễ thực hiện và hiệu quả, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin “nói không với béo phì”. Theo GiadinhNet

×