Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Những công trình kiến trúc kỳ dị ấn tượng

463 views

Published on

Một phong cách kiến trúc rất độc đáo , lạ mắt khiến mọi người ai cũng muốn tận mắt nhìn ngắm ...

  • Login to see the comments

Những công trình kiến trúc kỳ dị ấn tượng

  1. 1. www.carysil.vn www.carysil.vn NHỮNG CÔNG TRÌNH KỲ DỊ - ẤN TƯỢNG “Điên rồ” trong phong cách kiến trúc, kỳ dị về kiểu dáng, những ngôi nhà này xứng đáng để bạn ghé thăm một lần... cho dù chỉ là qua ảnh. 1. Nhà giỏ hàng (Mỹ, Newark) : Ý tưởng xây dựng một toà nhà làm việc, thoạt nhìn như một chiếc giỏ đi chợ khổng lồ thuộc về Lavy Longaberger, người sáng lập công ty chuyên sản xuất giỏ và các đồ dùng trong nhà. Việc xây dựng hoàn thành vào năm 1997 và toà nhà trở thành trụ sở của công ty Longaberger. 2. Ngôi nhà lộn ngược (Schimbark, Ba Lan) : Ngôi nhà úp ngược được xây dựng theo thiết kế của Daniel Shapeski. Ý đồ của kiến trúc sư là tại Ba Lan đã từng có một thời người ta làm mọi việc đều ngược với quy luật xã hội, tựa như đầu lại ở dưới chân. Nhiều người cảm thấy không chỉ ngôi nhà bị lật ngược mà cả từng vị trí đều chân lên đầu. Không thể sống trong ngôi nhà như vậy, thế nhưng du khách nào cũng tò mò muốn ghé qua.
  2. 2. www.carysil.vn www.carysil.vn 3. Bảo tàng khó tin (Believe It Or Not) : Đến với bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở thành phố Branson, Bang Missouri (Mỹ), du khách không khỏi kinh ngạc và sợ hãi trước thiết kế quái dị của nó. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nó vừa trải qua một trận động đất khủng khiếp, thế nhưng đó lại là kiểu kiến trúc ấn tượng của Ripley Legacy nhằm tái hiện trận động đất kinh hoàng mạnh tới 8,0 độ richter xảy ra vào năm 1812. 4. Ngôi nhà thép : Họa sĩ Robert Bruno là người đã sáng tác ra tác phẩm bằng thép tọa lạc tại bang Texas, Mỹ. Ngoài dáng vẻ khác thường của nó, thì đây là một căn nhà theo đúng nghĩa đen của nó.
  3. 3. www.carysil.vn www.carysil.vn 5. Nhà robot : Tòa nhà được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước tại thủ đô Bangkok được coi là một trong những nơi vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Với hình dáng Robot, đây được coi là biểu tượng tân tiến của ngành ngân hàng, nơi Ngân hàng Á Châu ( Bank of Asia) hiện đang “đóng đô”. 6. Nhà cây Mushroom : Căn nhà quái dị giống những cây nấm này do kiến trúc sư Terry Brown, giảng viên trường đại học Cincinnati ở Bang Ohio (Mỹ) tự thiết kế và thi công.

×