Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Upcoming SlideShare
Yourprezi julian david siyo
Yourprezi julian david siyo
Loading in …3
×
1 of 6

Những biểu tượng của kiến trúc hiện đại

0

Share

Download to read offline

Nhìn những công trình này chúng ta chỉ muốn đặt chân vào dù 1 làn phải không các bạn.

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Những biểu tượng của kiến trúc hiện đại

  1. 1. www.carysil.vn www.carysil.vn NHỮNG BIỂU TƯỢNG CỦA KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI Những công trình kiến trúc hiện đại hôm nay nhấn mạnh vào đường cong mềm mại, lấy đơn giản làm tiêu chí thiết kế, sử dụng ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn mỹ thuật, và coi tính ứng dụng là tiêu chí cao nhất. Cùng nhìn ngắm những tòa nhà "trong mơ" dưới đây, những tòa nhà được bình chọn là những biểu tượng của kiến trúc đương đại. Sân vận động quốc gia của Trung Quốc ở thành phố Bắc Kinh hay còn được biết tới với cái tên Sân vận động Tổ chim là công trình khung thép lớn nhất thế giới. Viện bảo tàng Nelson Atkins ở thành phố Kansas, Mỹ gồm 5 toà nhà riêng biệt tựa như những chiếc hộp phát sáng vào ban đêm.
  2. 2. www.carysil.vn www.carysil.vn Toà nhà Turning Torso của Thuỵ Điển là toà nhà khung thép đặc biệt với 9 khối lập phương có thể xoay 90 độ. Đây là toà nhà chung cư cao thứ 2 tại Châu Âu.
  3. 3. www.carysil.vn www.carysil.vn Toà nhà Burj Khalifa ở tiểu vương quốc Ả Rập Dubai là toà nhà cao nhất thế giới. Công trình có khu căn hộ, khu văn phòng và cả một khách sạn.
  4. 4. www.carysil.vn www.carysil.vn Sân vận động Allianz ở Munich là nơi từng diễn ra World Cup 2006, từng chứng kiến hơn 1860 trận bóng và là “đấu trường” sân nhà của hơn 69.000 người hâm mộ câu lạc bộ Bayern München.
  5. 5. www.carysil.vn www.carysil.vn Viện bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo ở Doha, Qatar mang hình dáng của một khối lập thể, được xây dựng bằng những phiến đá có màu cát. Cả công trình nằm trên một hòn đảo nhỏ riêng biệt thuộc bờ biển Qatar. Toà tháp Agbar ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha có nhiều điểm tương đồng với toà nhà Swiss Re của London. Toà nhà của đài truyền hình CCTV ở Bắc Kinh, Trung Quốc được xây dựng với kinh phí lên tới 1,2 tỉ đô la.
  6. 6. www.carysil.vn www.carysil.vn Nhà hát Opera Oslo của Nauy sử dụng những phiến đá cẩm thạch của nước Ý để tạo nên một công trình văn hoá đặc biệt ấn tượng, lớn nhất đất nước. Cách thiết kế của nhà hát khiến ta tưởng nó như mọc lên từ lòng vịnh Oslo Fjord. Nhà phát Opera ở Quảng Châu, Trung Quốc với bề mặt được tạo thành từ kính và những phiến đá granit phản sáng tuyệt đẹp.

×