Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
www.carysil.vn
www.carysil.vn
KIẾN TRÚC GỖ LỚN NHẤT THẾ GIỚI TẠI TÂY BAN NHA
Metropol Parasol, một công trình kiến trúc ma...
www.carysil.vn
www.carysil.vn
Metropol Parasol được mô tả như những mái vòm khổng lồ, dài 150m, rộng 70m và cao 26m. Để
gì...
www.carysil.vn
www.carysil.vn
Công trình được cấu thành từ các cột trụ bê tông, thép và phần lớn vật liệu là gỗ bọc nhựa t...
www.carysil.vn
www.carysil.vn
Sau nhiều năm, Sevilla lại có một công trình mang tính biểu tượng mới. Có thể nói, Metropol
...
You’ve finished this document.
Download and read it offline.
Upcoming SlideShare
CII Union Budget Analysis 2014
Next
Upcoming SlideShare
CII Union Budget Analysis 2014
Next
Download to read offline and view in fullscreen.

Share

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới tại Tây Ban Nha

Download to read offline

Một thiết kế vô cùng ấn tượng ở Tây ban Nha.

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới tại Tây Ban Nha

  1. 1. www.carysil.vn www.carysil.vn KIẾN TRÚC GỖ LỚN NHẤT THẾ GIỚI TẠI TÂY BAN NHA Metropol Parasol, một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng văn hóa của thành phố Sevilla, Tây Ban Nha, đã vừa được hoàn thành trong tháng tư vừa qua. Những “chiếc ô” che nắng khổng lồ được dựng bằng các kết cấu gỗ vững chắc đã được sáng tạo bởi công ty thiết kế J. Mayer H. Nó nằm trên diện tích của Plaza de la Encarnación, một quảng trường rộng từng được dùng làm khu chợ của Sevilla thời kì trước năm 1973. Sau đó vài thập kỉ, nó bị bỏ hoang và trở thành bãi đỗ xe. Vào năm 2004, chính quyền thành phố quyết định xây dựng nơi đây thành một viện bảo tàng khảo cổ và thông báo rộng rãi một cuộc thi các ý tưởng thiết kế cho nơi này. Điều kiện thành phố đưa ra là thiết kế phải dung hòa được giữa trung tâm thương mại với một viện bảo tàng. Vượt qua 65 công ty khác, thiết kế mang phong cách hiện đại Metropol Parasol của công ty Jurgen Mayer H. có trụ sở tại Berlin, nước Đức, đã được chọn.
  2. 2. www.carysil.vn www.carysil.vn Metropol Parasol được mô tả như những mái vòm khổng lồ, dài 150m, rộng 70m và cao 26m. Để gìn giữ những di tích khảo cổ bên dưới lòng đất, những mái vòm này phải đứng trên những cây cột trụ lớn, tương tự như “cán ô” để từ đó các cánh che nắng “tỏa ra”. Những chiếc ô này đã tạo ra những bóng mát rộng lớn giữa một thành phố nắng nóng ghê gớm.
  3. 3. www.carysil.vn www.carysil.vn Công trình được cấu thành từ các cột trụ bê tông, thép và phần lớn vật liệu là gỗ bọc nhựa tổng hợp polyurethane được gắn bằng chất keo đã được thử thách để có thể chịu được cái nóng dữ dội của Sevilla. Bên dưới kết cấu này là khu bảo tàng (Antiquarium), quảng trường công cộng và một chợ nông sản. Bên trong các cột có thang máy để đưa du khách lên trên đỉnh công trình hứng gió và ngắm cảnh.
  4. 4. www.carysil.vn www.carysil.vn Sau nhiều năm, Sevilla lại có một công trình mang tính biểu tượng mới. Có thể nói, Metropol Parasol đã khẳng định vị thế trung tâm văn hóa, nghệ thuật và tài chính của thành phố miền Nam Tây Ban Nha này.

Một thiết kế vô cùng ấn tượng ở Tây ban Nha.

Views

Total views

534

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

2

Actions

Downloads

4

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×