Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Hotchocolate

309 views

Published on

Published in: Education, Sports
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Hotchocolate

 1. 1. The Wisdom In Hot Chocolate. Please click through slides at your leisure
 2. 2. Một nhóm sinh viên tốt nghiệp, có công việc tốt, thảo luận về cuộc sống trong một buổi họp mặt của lớp. Họ quyết định đến thăm người thầy cũ, một giáo sư lớn tuổi, đã nghỉ hưu, người mà họ luôn tin tưởng.
 3. 3. Tại nhà vị giáo sư, cuộc trò chuyện dần trở thành những than vãn về những stress trong công việc, cuộc sống và trong những mối quan hệ.
 4. 4. Đãi khách bằng Chocolate nóng, vị giáo sư vào bếp mang ra một bình Chocolate nóng và một khay những chiếc tách. Một số được làm bằng sành, thủy tinh, pha lê, một số trông rất thô kệch, một số rất sang trong, số khác lại rất tầm thường, rẻ tiền. Ông mời khách và để họ tự rót cho mình một ly chotolate.
 5. 5. Khi tất cả đã có ly chocolate trên tay, vị giáo sư bắt đầu chia sẻ suy nghĩ của mình
 6. 6. “ Các bạn có để ý rằng, tất cả những chiếc tách đắt tiền đã được sử dụng, chỉ còn lại những chiếc thô kệch và rẻ tiền”
 7. 7. “ Điều đó là bình thường, các bạn luôn chọn phần tốt nhất cho mình, tuy nhiên đó chính là nguồn gốc của những rắc rối và stress”
 8. 8. “ Chiếc tách các bạn sử dụng không làm cho chocolate ngon hơn. Chúng chỉ đắt tiền hơn thôi và có khi lại còn làm mất đi hương vị của thức uống”
 9. 9. “ Thứ mà các bạn cần đó chính la chocolate. Bạn không cần chiếc tách… nhưng bạn lại chủ động chọn chiếc tách tốt nhất.”
 10. 10. “ Rồi sau đó, bạn lại bắt đầu liếc nhìn sang chiếc tách của người khác”
 11. 11. “ Nào các bạn, hãy nhận thức điều này…
 12. 12. “ Cuộc sống chính là chocolate nóng… Sự nghiệp, tiền bạn và địa vị xã hội chính là những chiếc tách”
 13. 13. “ Chúng chỉ là công cụ để chứa đựng cuộc sống.”
 14. 14. “ Chiếc tách bạn đang có không tạo ra cũng không thay đổi được chất lượng cuộc sống của bạn”
 15. 15. “ Đôi khi, vì mãi tập trung mãi vào chiếc tách, chúng ta đã quên thưởng thức món chocolate mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta.”
 16. 16. Hãy luôn nhớ rằng…….. Thượng Đế tạo ra chotolate, Ngài không chọn chiếc tách.
 17. 17. Người hạnh phúc nhất không hề có những thứ tốt nhất.
 18. 18. Họ chỉ làm tốt nhất những thứ mà họ đang có!!
 19. 19. Sống giản dị . . . Yêu chân thành . . . Quan tâm sâu sắc . . . Nói năng tế nhị . . .
 20. 20. Mọi sự hãy để Chúa lo liệu. ~ và nhớ rằng ~ Người giàu có nhất không phải là người có thứ lớn nhất, nhưng là người cần thứ nhỏ nhất. Hãy thưởng thức chocolate nóng!!!

×