Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

เรียนอ่านกราฟทางเทคนิคเบื้องต้น

8,074 views

Published on

 • Be the first to comment

เรียนอ่านกราฟทางเทคนิคเบื้องต้น

 1. 1. การวิเคราะห์ด้วยปัจจัยทางเทคนิคเบื้องต้น Support by GTWM
 2. 2. Support by GTWM
 3. 3. วัตถุประสงค์ <ul><li>รู้จักกับเครื่องมือทางเทคนิค </li></ul><ul><li>รู้หลักในการใช้เครื่องมือต่างๆ </li></ul><ul><li>ได้ลองฝึกลากเส้นจากของจริง </li></ul>Support by GTWM
 4. 4. ประโยชน์ของการวิเคราะห์ ทางเทคนิค <ul><li>มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงสามารถใช้งานในตลาดต่างๆ ได้หลากหลาย </li></ul><ul><li>ใช้เวลาในการวิเคราะห์น้อยกว่าการวิเคราะห์จากปัจจัยพื้นฐาน ทันต่อสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว </li></ul><ul><li>ใช้ในการหาจังหวะซื้อ (Buy Signal) จังหวะขาย ( Sell Signal) </li></ul>Support by GTWM
 5. 5. 1. ดูแนวโน้ม <ul><li>โดยดูจากภาพใหญ่ไปหาภาพเล็ก ดูจากกราฟรายปี รายเดือน รายสัปดาห์ รายวัน และรายชั่วโมง ซึ่งการดูกราฟที่ใช้ภาพระยะเวลาที่มากแม้จะให้สัญญาณช้า แต่มีความแม่นยำสูง </li></ul>Support by GTWM
 6. 6. Support by GTWM
 7. 7. มองหาว่าตอนนี้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้น หรือขาลงด้วยเส้นแนวโน้ม และเส้นค่าเฉลี่ย Support by GTWM
 8. 8. 2. เลือกระยะเวลาที่เหมาะสมให้กับตัวเอง <ul><li>แนวโน้มของตลาดมีหลายช่วงเวลา เลือกเอาว่าจะลงทุนในระยะเวลานานแค่ไหน และวิเคราะห์กราฟของช่วงเวลาที่เหมาะสม </li></ul><ul><li>แน่ใจว่าคุณลงทุนไปในทิศทางเดียวกับแนวโน้มของกราฟที่เรากำหนดระยะเวลาไว้ </li></ul>Support by GTWM
 9. 9. 3. หาจุดสูงสุดต่ำสุด <ul><li>หากรอบของราคา หาว่าราคาปัจจุบันอยู่ตรงไหนสูงหรือต่ำหรือกลางๆ เมื่อเทียบกับกรอบที่เราดูอยู่ </li></ul><ul><li>จุดสูงหรือจุดต่ำสุดที่มีก่อนหน้านั้นมักเป็นแนวรับแนวต้านที่สำคัญ </li></ul><ul><li>ถ้าราคาทะลุจุดสูงสุดใหม่ขึ้นมาได้และมีปริมาณการซื้อขายที่มาก รูปแบบกราฟจะเป็นแบบไร้แนวต้านให้ Follow Buy ได้ และถ้าหลุดลงมาแล้วมีวอลุ่มก็ให้ตัดขาดทุนได้ </li></ul>Support by GTWM
 10. 10. 4. กำหนดจุดกลับตัว หาแนวทางราคาด้วยการคำนวณตัวเลขฟิโบนาชี่ <ul><li>รายละเอียดอ่านเพิ่มได้ที่ </li></ul><ul><li>http :// inv3 . asiaplus . co . th / cms / index . php?sc = educationzoneanalyze </li></ul>Support by GTWM
 11. 11. Support by GTWM
 12. 12. 5. ดู indicator ประกอบ <ul><li>มองหาจุดพ้องกันระหว่างเส้นแนวโน้มหรือจุดกลับตัวของฟิโบนาชี่กับจุดที่เป็น Overbought Oversold </li></ul><ul><li>รวมทั้งจุดพ้องระหว่างกราฟต่างเวลา </li></ul><ul><li>ระวังจุดที่เป็น Bullish divergence , Bearish divergence </li></ul><ul><li>ตัวอย่างของอินดิเคเตอร์ MACD , RSI และ STOCHASTIC โดยเรียงลำดับจากอินดิเคเตอร์ที่ให้สัญญาณช้าไปเร็ว และ ตัว STOCHASTIC มีย่อยเป็น Fast , Modified , Slow </li></ul>Support by GTWM
 13. 13. Support by GTWM
 14. 14. Support by GTWM
 15. 15. Support by GTWM
 16. 16. 6. ดู Volume ยืนยัน <ul><li>ราคาขึ้น วอลุ่มเพิ่มแนวโน้มขึ้นต่อ </li></ul><ul><li>ราคาขึ้นวอลุ่มลดลงแนวโน้มลดลง </li></ul><ul><li>ราคาลง วอลุ่มเพิ่มแนวโน้มลงต่อ </li></ul><ul><li>ราคาลง วอลุ่มลดลงแนวโน้มลดลง </li></ul>Support by GTWM
 17. 17. 7. ดูกราฟย้อนหลังหาจุดสูงสุดของราคาและอินดิเคเตอร์ <ul><li>ศึกษารูปแบบกราฟที่เกิดขึ้นในอดีตกับดัชนีตัวอื่นที่อาจมาพ้องกับกราฟที่เรากำลังอ่าน </li></ul>Support by GTWM
 18. 18. 8. ไม่รู้ไม่ต้องเดา <ul><li>การวิเคราะห์ทางเทคนิคเป็นการอ่านกราฟ ไม่ใช่คาดเดากราฟ รอให้สัญญาณเกิดแล้วค่อยเล่นตามสัญญาณ </li></ul>Support by GTWM
 19. 19. 9. ควบคุมใจตัวเองให้ได้ <ul><li>เห็นสัญญาณต้องกล้าเข้า ถูกทางต้องกล้าถือ รู้ตัวว่าผิดทางต้องตัดขาดทุน </li></ul><ul><li>การลงทุนมีความเสี่ยง มีได้ มีเสีย เพียงกำไรให้มาก และขาดทุนให้น้อย จะสามารถรักษาตัวรอดในตลาดได้ </li></ul>Support by GTWM
 20. 20. <ul><li>สนใจลงทุนในทองคำหรือโกลด์ฟิวเจอร์ ขอคำแนะนำได้ที่ </li></ul><ul><li>GT WEALTHMANAGEMENT.CO,.LTD. </li></ul><ul><li>02-673-9911 ต่อ 650 หรือติดตามบทวิเคราะห์ </li></ul><ul><li>ได้ที่ GTWM.CO.TH </li></ul>Support by GTWM
 21. 21. Support by GTWM
 22. 22. Support by GTWM
 23. 23. Thank you. Support by GTWM

×