Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cn33tnb

512 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Cn33tnb

 1. 1. CHÚA NHẬT 33 MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B "Người sẽ quy tụ những người được tuyển chọn từ khắp bốn phương trời".THIRTY-THIRD SUNDAY IN ORDINARY TIME
 2. 2. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mt 13, 24-32). Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Trong những ngày ấy, sau cảnh khốn cực, mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng sẽ mất sáng,"But in those days, after that tribulation, the sun will be darkened, and the moon will not give its light,
 3. 3. Các ngôi sao sẽ từ trời rơi xuống và các sức mạnh trên trời sẽ bị lay chuyển.And the stars will be falling from heaven, and the powers in the heavens will be shaken.
 4. 4. Bấy giờ thiên hạ sẽ And then they willthấy Con Người ngự see the Son of đến trên đám mây man coming in với đầy quyền năng clouds with great và vinh quang. power and glory.
 5. 5. Và bấy giờ Người sẽ sai các thiên thần củaNgười đi quy tụ những kẻ đã được tuyển chọn từ khắp bốn phương, từ chân trời cho đến cùng kiệt trái đất. And then he will send out the angels, and gather his elect from the four winds, from the ends of the earth to the ends of heaven.
 6. 6. Nhìn vào cây vả, các con hãy tìm hiểu dụ ngôn này. con hãyđâm hiểu dụ ngôn các con biết rằng mùa hè gần đến. Nhìn vào cây vả, các Khi nó tìm chồi nảy lộc, này. Nhìn vào cây vả, các con hãy tìmhiểu dụ ngôn này. Khi nó đâm chồi "From the fig tree learn its lesson: as soon as nảy lộc, các con its branch becomesbiết rằng mùa hè tender and puts forth gần đến. its leaves, you know that summer is near.
 7. 7. Cũng vậy, khi các con nhìn thấy tất cả những điều đó xảy ra, thì các con hãy biết là Người đã tới gần ngoài cửa rồi.So also, when you see these things taking place, you know that he is near, at the very gates.
 8. 8. Thầy bảo thật các con: Thế hệ này sẽ chẳng qua đi trước khi mọi sự đó xảy đến. Truly, I say to you, this generation will not pass away before all these things take place.
 9. 9. Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đi.Heaven and earth will pass away, but my words will not pass away.
 10. 10. "Còn về ngày đó haygiờ đó, thì không một ai biết được, dù các thiên thần trên trời, dù Con Người cũng But of that day or that chẳng biết, chỉ có hour no one knows, not even the angels in mình Cha biết thôi". heaven, nor the Son, but only the Father.
 11. 11. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mt 13, 24-32).Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Trong những ngàyấy, sau cảnh khốn cực, mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng sẽ mất sáng,các ngôi sao sẽ từ trời rơi xuống và các sức mạnh trên trời sẽ bị laychuyển. Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người ngự đến trên đám mâyvới đầy quyền năng và vinh quang. Và bấy giờ Người sẽ sai các thiênthần của Người đi quy tụ những kẻ đã được tuyển chọn từ khắp bốnphương, từ chân trời cho đến cùng kiệt trái đất. Nhìn vào cây vả, cáccon hãy tìm hiểu dụ ngôn này. Khi nó đâm chồi nảy lộc, các con biếtrằng mùa hè gần đến.Cũng vậy, khi các con nhìn thấy tất cả những điều đó xảy ra, thì cáccon hãy biết là Người đã tới gần ngoài cửa rồi. Thầy bảo thật các con:Thế hệ này sẽ chẳng qua đi trước khi mọi sự đó xảy đến. Trời đất sẽqua đi, nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đi."Còn về ngày đó hay giờ đó, thì không một ai biết được, dù các thiênthần trên trời, dù Con Người cũng chẳng biết, chỉ có mình Cha biếtthôi".Đó là lời Chúa.
 12. 12.  MỘT PHÚT SUY NiỆMNước Trời dưới thế bao gồm cả người tốt lẫn kẻ xấu. Họ cùng chung sống với nhau. Giống như cỏlùng được gieo vào giữa ruộng lúa. Cả hai cứ tiếp tục lớn lên cho tới khi sinh bông hạt. Tới mùa thuhoạch chủ sẽ thu góp cỏ lùng lại và đem đốt đi. Hình ảnh Nước trời nơi trần gian cũng tương tự nhưthế. Nước Trời còn gọi là Hội Thánh, không phải tất cả mọi người trong Hội là thánh cả đâu. Chúngta tuyên xưng Giáo Hội thánh thiện là vì có Chúa Kitô là đầu nhiệm thể, Ngài chính là Đấng Thánh.Chúa mời gọi mọi người vào gia nhập nước Chúa. Nước Chúa bao gồm cả người thánh thiện lẫn cáctội nhân. Cuộc lữ hành trần thế là một cuộc tôi luyện. Không ai sinh ra đã là thánh. Chúng ta phải trởnên thánh mỗi ngày. Chúa ban đủ ơn và tạo điều kiện cho mỗi người được nên tốt lành và thánhthiện. Chúa không ép buộc nhưng Chúa mời gọi chúng ta hãy nên trọn lành như Cha chúng ta ở trêntrời.Truyện kể có một ông chủ giầu có đến thăm một làng quê nghèo. Ông muốn chia xẻ tài sản chongười nghèo để giúp họ có vốn làm ăn. Nhiều người nghe thế, vội vã đến xin giúp đỡ. Họ nghĩ ôngchủ qúa tốt bụng và độ lượng. Nhưng có một số người khác tính toán kỹ hơn tự hỏi: Tại sao ông tarộng lượng như thế? Chắc ông ta có ý đồ lợi dụng điều gì. Họ đã chối từ sự giúp đỡ. Ông chủ ra đi,những người nhận phần vốn đã sinh hoa lợi và làm lại cuộc đời. Còn những người cố hữu trong tưtưởng nghi ngờ. Họ vẫn chịu cảnh nghèo nàn và vất vả hằng ngày.Chúa là Cha nhân hậu và quảng đại vô cùng. Chúa đã trao ban cho chúng ta biết bao hồng ân. Chúngta được sinh ra làm người, rồi được sinh lại làm con của Chúa. Được gia nhập vào Nước Chúa.Chúa trao ban cho chúng ta có khả năng, có trí khôn và có linh hồn. Chúng ta phải làm gì để đáp lạilòng yêu thương vô bờ của Chúa. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta nghĩ rằng tất cả những gì chúngta có đều là do công lao khó nhọc của chúng ta.Nước Trời như hạt giống gieo xuống sinh nhiều hoa trái. Hạt giống mà chúng ta đã lãnh nhận cho dùcó nhỏ bé cũng là ân sủng được trao ban. Không có gì nhưng không hay tự nhiên mà có. Tất cả đềulà hồng ân của Chúa. Chúng ta đã nhận lãnh hạt giống ân huệ, chúng ta có bổn phận làm sinh hoakết trái.
 13. 13. XIN TRI ÂNCÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANGMẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁCNHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB.LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI.XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng Bronx, New York Jtran1957@yahoo.com

×