Chiến lược đầu tư chứng khoán dựa vào trạng thái thị trường

658 views

Published on

Chiến lược đầu tư chứng khoán dựa vào trạng thái thị trường

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
658
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
11
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Chiến lược đầu tư chứng khoán dựa vào trạng thái thị trường

  1. 1. Bùi Đắc Dương 0979.326.466 <> 0904.992.522 Duong.buidac@vndirect.com.vn Thưa quý ngài !Kinh nghiệm hơn hai năm trong ngành chứng khoán của tôi sẽ là một đóng góp hữu íchcho sự tăng trưởng nhanh chóng những khoản đầu tư của quý ngài.Với nhiều khả năng khác nhau về nghiệp vụ tư vấn tại công ty Chứng khoán VNDirecttôi đã được đề bạt chức vụ hiện nay là phụ trách tư vấn đầu tư (môi giới) mảng kháchhàng nhà đầu tư cá nhân.Tôi có nhiều hiểu biết thấu đáo trong mọi lĩnh vực tư vấn đầu tư chứng khoán gồm cảtư vấn đầu tư dài hạn, lướt sóng ngắn hạn, đầu tư theo trạng thái thị trường (sóng tăng,sóng giảm, sóng ngang ).Tôi đã và đang tư vấn cho nhiều nhà đầu tư lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, HCM, BìnhDương… và với sự cố gắng, nỗ lực của mình tôi tin chắc rằng sẽ mang lại sự tăngtrưởng lợi nhuận cho những khoản đầu tư của quý ngài.Tôi sẽ rất cảm kích nếu các quý ngài dành cho tôi cơ hội được chứng minh khả năngthực tế có thể giúp các khoản đầu tư của quý ngài đạt được những kết quả như mongmuốn.Thân mến !Bùi Đắc DươngSpecialist brokers No.1 at VNDIRECT Securities1 Nguyen Thuong Hien Str, Hai Ba Trung Dist, HanoiI M: 0979.326.466 I M: 0904.992.522 IT: (84 4) 39 724 56820 CP có nhiều triển vọng tăng trưởng cao : KDC, VNM, SSI, HCM, VND, SHS, POM, HSG, KBC, VIC, NTL,SCR, DPM, MBB, SBT, BHS, PHR, BMC, PVF, VSH.
  2. 2. Bùi Đắc Dương 0979.326.466 <> 0904.992.522 Duong.buidac@vndirect.com.vnChiến lược đầu tư chứng khoán dựa vào trạng thái thị trường 1. Khi thị trường bước vào sóng tăng trưởng. Chiến lược : 30-40-30 Mua nắm giữ những cổ phiếu chỉ số cơ bản tốt trên sàn HOSE với tỷ lệ 30%, mua những cổ phiếu tốt, dẫn dắt thịtrường HNX với tỷ lệ 30%, nếu thị thị trường HO có tín hiệu tốt, sóng tăng mua thêm 40%, khi có tín hiệu điều chỉnhmạnh sẽ bán đi 40%. Chiến lược : 50-100-50 dùng margin Mua 50% cổ phiếu tốt khi thị trường có tín hiệu rõ sẽ dùng margin 100% những cổ phiếu đang có sẵn, sau đó nếuthấy sai thì sẽ bán 50% cổ phiếu sẵn có để sửa sai và thanh toán margin. 2. Khi thị trường bước vào sóng suy giảm Các ngưỡng hỗ trợ bị phá bán hết danh mục, chờ khi thị trường suy giảm mạnh thì mua dần những cổ phiếu tốt đểtích trữ, ưu tiên những mã có kết quả kinh doanh tốt. 3. Khi thị trường bước vào sóng ngang Ưu tiên giữ tiền mặt với tỷ lệ cao. Mua những mã dẫn dắt thị trường khi thị trường điều chỉnh mạnh, sau đó căn cứ vào sự hồi lại để đảo trạng thái bán khi giá tăng cao và mua lại chính những mã đó khi giá giảm mạnh ( đảo trạng thái ngay trong phiên)Chuyên gia nước ngoài dự báo VN-Index tăng 25%-35% trong nửa cuối năm 2012Asean Investment Management và PXP Vietnam Asset Management lần lượt dự báo VN-Index sẽ tăng 25% và35% trong 6 tháng cuối năm. Trong khi đó, chuyên gia thị trường mới nổi Mark Mobius cho rằng định giátrong thời điểm hiện tại khá rẻ và sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.Trong khi các thị trường chứng khoán mới nổi đang phải vật lộn để duy trì đà tăng trong năm nay thì chứng khoánViệt Nam lại nhảy vọt 20% và trở thành thị trường bứt phá mạnh nhất châu Á nhờ các số liệu kinh tế vĩ mô cải thiệnvà sự ổn định của đồngVND.Các nhà chiến lược cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi lên, trong đó một số chuyên gia dự báo VN-Index có thể tănghơn 30% trong năm nay nhờ lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp và sự tham gia ngày càng đông của các nhà đầutư trong và ngoài nước.Nhận định trên CNBC, ông David Roes - Giám đốc điều hành Asean Investment Management cho rằng: “Lượngthông tin dồi dào từ mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên trong thời gian qua đã khiến chúng tôi nghiêm túc đánhgiá lại tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nước. Theo đó, tăng trưởng lợi nhuận có thể dễ20 CP có nhiều triển vọng tăng trưởng cao : KDC, VNM, SSI, HCM, VND, SHS, POM, HSG, KBC, VIC, NTL,SCR, DPM, MBB, SBT, BHS, PHR, BMC, PVF, VSH.
  3. 3. Bùi Đắc Dương 0979.326.466 <> 0904.992.522 Duong.buidac@vndirect.com.vndàng vượt 30% so với dự báo hiện tại của chúng tôi cho 2-3 năm tới. Theo quan điểm của chúng tôi, bức tranh đangdần cải thiện”.Ông nói: “Lãi suất cho vay đã giảm hơn 10% so với mức đỉnh xác lập năm 2011 và điều này có thể tạo điều kiện đểlợi nhuận doanh nghiệp tăng 65% trong vòng 3 năm tới”.Là người dự báo VN-Index sẽ tăng 25% trong 6 tháng cuối năm, ông Roes hy vọng TTCK Việt Nam sẽ tiếp tục đạtđược mức tăng trưởng mạnh nhất ASEAN trong 3 năm tới. Được biết, từ đầu năm 2012 đến nay, TTCK Thái Lan vàIndonesia tăng lần lượt 12% và 14% trong khi chỉ số MSCI Thị trường mới nổi giảm 1.2%.Ông Kevin Snowball, Giám đốc điều hành PXP Vietnam Asset Management cho biết ngày càng có nhiều nhàđầu tư trong nước – đối tượng chiếm đến 90% tổng giá trị giao dịch trên thị trường – chuyển sang TTCK để tìm kiếmtỷ suất sinh lời hấp dẫn hơn do lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm và giá bất động sản tăng. PXP Vietnam AssetManagement là công ty quản lý quỹ lâu đời thứ hai tại Việt Nam.Ông Snowball cho biết thêm: “Chúng tôi đã bắt đầu chứng kiến dòng tiền từ các khoản tiết kiệm của nhà đầu tư nhưvàng vật chất đang đổ vào thị trường chứng khoán vì kim loại quý này không còn được xem là một kênh đầu tư theoxu hướng”. Tại Việt Nam, vàng được xem là một tài sản dùng để lưu giữ giá trị, vừa để ngăn ngừa lạm phát cao vừalà một kênh đầu tư thay thế tương đối hấp dẫn so với VND. Trong các năm gần đây, đồng tiền này liên tục giảm giámạnh.Snowball là người lạc quan nhất về TTCK Việt Nam khi ông dự báo VN-Index sẽ tăng hơn 35% trong 6 tháng tới.Ông cho rằng, một khi phá vỡ ngưỡng 500 điểm, VN-Index sẽ vượt 600 điểm trong năm nay”. Được biết, hiện ôngđang điều hành một quỹ đóng tại Việt Nam niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán London.Ông Roes cũng cho biết ông nhận thấy tâm lý nhà đầu tư trong nước thay đổi đáng kể trong 6 tháng qua và dự báodiễn biến gần đây của TTCK Việt Nam sẽ thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.Với P/E forward là 9 lần, tức thuộc phạm vi giao dịch bình quân trong quá khứ là 8-35 lần, giới quan sát thị trườngbao gồm chuyên gia thị trường mới nổi Mark Mobius thuộc Templeton Emerging Markets Group cho rằng mứcđịnh giá này khá hấp dẫn. Ông nói: “Định giá trong thời điểm hiện tại khá rẻ và chúng tôi cho rằng định giá sẽ tiếp tụcduy trì ở mức thấp. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam thông qua quỹ TempletonFrontier Markets Fund”.http://vietstock.vn/2012/06/chuyen-gia-nuoc-ngoai-du-bao-vn-index-tang-25-35-trong-nua-cuoi-nam-1352-227092.aspxPhước Phạm (Vietstock)20 CP có nhiều triển vọng tăng trưởng cao : KDC, VNM, SSI, HCM, VND, SHS, POM, HSG, KBC, VIC, NTL,SCR, DPM, MBB, SBT, BHS, PHR, BMC, PVF, VSH.

×