Advertisement
Advertisement

More Related Content

Recently uploaded(20)

Advertisement

Catfee.pdf

 1. CA FEE LOVE YOUR CAT, LOVE YOUR WORLD
 2. PROBLEM SOLUTION ทรายแมวทั่วไป ไม่สามารถนำ กลับมาใช้ประโยชน์ได้อีก กากกาแฟที่เหลือใช้แล้วนำไปทิ้ง ทำให้ไม่เกิดประโยชน์ อึน้องแมวส่งกลิ่นเหม็น ไม่มีเวลามากพอในการทำความ สะอาดห้องน้ำแมวได้ทุกวัน ทรายแมวออแกนิค ที่นำกาก กาแฟที่เหลือใช้ แล้วนำมาทำเป็น ผลิตภัณฑ์ทรายแมว อีกทั้งยัง สามารถนำมาแปรรูปให้เป็นปุ๋ย อินทรีย์แก่เกษตรกรได้ Reuse & recycle สร้างรายได้ ลดต้นทุนเกษตรกร เป็นมิตรกับแมวขี้แพ้ 1. 2. 3. 4.
 3. PRODUCT TARGET MARKET คนที่เลี้ยงแมว แต่ไม่ค่อยได้มี เวลาในการทำความสะอาดเป็น ประจำ คนที่เลี้ยงแมว และอยากเป็น ส่วนหนึ่งในการที่ช่วยอนุรักษ์ โลก TARGET AUDIENCE ผลิตภัณฑ์ catfee ผลิตจาก กากกาแฟที่เหลือจากการทำ กาแฟ วิธีใช้ แกะถุงสินค้าเทลง ในกระบะทรายแมวได้เลย โดย ทรายแมว CATFEE จะจับตัว เป็นก้อนเหมือนทรายทั่วไปแต่ สิ่งที่ไม่เหมือนคือทรายแมว catfee สามารถนำกลับไปใช้ เป็นปุ๋ยเพื่อนำขายต่อให้กับ เกษตรกรได้
 4. ธุรกิจเพื่อสัตว์เลี้ยง เป็นธุรกิจที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากคน เลี้ยงแมวเป็นอย่างมาก เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดู ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่อยากเลี้ยง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันไม่สามารถเลี้ยง ได้อย่างเดียว มันจำเป็นที่จะต้องมีกำลังทรัพย์และมีการศึกษา ทำความเข้าใจให้น้องแมวและเจ้าของมีความสุขไปพร้อมๆกัน ซึ่ง สิ่งที่สำคัญในการเลี้ยงดูน้องแมว มันก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากทรายแมวหรือห้องน้ำแมว ซึ่งตลาดทรายแมวทั่วโลกโต เฉลี่ยร้อยละ 4.0 ต่อปี มีสัดส่วนตลาดสูงสุด คิดเป็น 3 ใน 4 ของ ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงทั้งหมด และร้านค้าส่วนใหญ่เล็งเห็นถึงตรง จุดนี้ จึงผลิตทรายแมวที่เป็นมิตรกับโลก ใช้วัสดุที่สามารถย่อย สลายได้ตามธรรมชาติ และก็มีผู้คนอีกหลายคนที่อยากเป็นส่วน หนึ่งในการช่วยโลกใบนี้ เลยทำให้ธุรกิจนี้สามารถเติบโตได้เป็น อย่างดี MARKET VALIDATION
 5. ลูกค้ากลุ่มที่มีสัตว์เลี้ยง เลี้ยงแมว ลูกค้าที่รักสัตว์ ลูกค้าที่เลี้ยงสัตว์ภายในบ้าน คอนโด ลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาให้สัตว์ เลี้ยง กลุ่มลูกค้าที่รักษ์โลก รักสิ่ง แวดล้อม ลูกค้าที่ต้องการความสะอาด เป็นทรายแมวที่มีคุณภาพ เทียบเท่าที่มีอยู่ในท้องตลาด ราคาไม่แพงไม่ถูกไป ราคา ตลาด สามารถใช้เก็บอึฉี่ทรายแมว ได้จริง สามารถช่วยลดกลิ่นอึฉี่แมว ได้ดี ทรายแมวที่ใช้แล้วสามารถ นำมาย่อยสลายเป็นปุ๋ยต่อได้ แบรนด์ของคนไทยสนับสนุน สินค้าไทย ปุ๋ยที่ผลิตจากทรายแมวใช้ แล้วจะนำไปขายต่อ เกษตรกรในราคาถูก เป็นการช่วยลดต้นทุนของ เหล่าเกษตรกร social media หน้าร้านของแบรนด์ สื่อโฆษณาต่างๆ ระบบสะสมพ้อยท์เพื่อนำมา เป็นส่วนลดในรอบการสั่งซื้อ ต่อไป โปรโมชั่นทางการตลาดต่างๆ ภาพลักษ์ของแบรนด์ที่มีส่วน ช่วยโลก social media รายได้จากการขายทรายแมว รายได้จากการขายของเล่นแมว รายได้จากการขายปุ๋ยทรายแมวให้ เกษตรกร หน้าร้านของแบรนด์ พนักงานในร้าน ช่องทาง social media ของแบรนด์ สินค้าของแบรนด์ เงินทุน การขยายฐานลูกค้าและร้าน ค้า การพัฒนาทรายแมวให้ดีขึ้น เรื่อยๆ การทำการตลาดของแบรนด์ แหล่งวัตถุดิบกากกาแฟ ฟาร์มใหญ่ เกษตรกรรายย่อย บริษัทขนส่ง ฟาร์มแมว คาเฟ่แมว แบรนด์ของเล่นแมว ต้นทุนค่าที่ดิน ต้นทุนการเปิดหน้าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ต้นทุนการโฆษณา เงินเดือนพนักงาน เงินทุนขยายสาขา ต้นทุนค่าผลิตสินค้า BUSINESS MODEL
 6. จัด Promotion เพิ่มปริมาณทรายแมว แต่ราคาเท่าเดิม เดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ ออกบูธตามห้างสรรพสินค้าที่นำสัตว์เข้าได้ เช่น เซ็นทรัลอีสวิล พาราไดซ์ปาร์ค เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์มากขึ้น เดือน เมษายน โปรโมทสินค้าที่งานรักษ์แมวปาร์ตี้ เป็นกิจกรรมที่หาบ้านให้น้องแมว รวมถึงตรวจสุขภาพน้องแมว เพื่อโปรโมทกากกาแฟสำหรับแมวเเพ้ง่าย MARKET ADOPTION Event Partnership ฝากขายที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เป็นการขยายตลาดสินค้าให้กว้างขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนตั้งสถาน ที่จำหน่ายสินค้ามากเกินไป เชื่อมต่อกับ Shopee Lazada เพื่อจำหน่ายสินค้า ยิงแอดทางSocail media และเว็บไซส์ E-commerce
 7. COMPETITION ทรายแมวไม้แท่งคุณภาพดี การันตีจากวัตถุดิบในการใช้ แม้ไม่ ได้ตักนานถึง 7 วันก็ยังไร้ปัญหาเรื่องกลิ่น มีให้เลือกถึง 3 แบบ สำหรับแมวธรรมดา แมวที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ และ สำหรับแมวที่ต้องการดูแลเรื่องกลิ่นเป็นพิเศษ ซึ่ง ทรายแมว 20 ลิตรแต่ละสูตรของ Cature ล้วนให้คุณสมบัติที่จับตัวเป็น ก้อนได้ดี หมดปัญหากวนใจเรื่องกลิ่นต่างๆ CATURE 499 - 799 BATH
 8. COMPETITION Pettosan ดับกลิ่นได้ดีมาก แทบจะไม่มีกลิ่นต่อให้ผ่านไปหลาย วันแล้วก็ตาม เม็ดทรายหนากำลังดี อุ้มน้ำ ซับน้ำได้ดีมากอีก ด้วย มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย PETTOSAN 65 - 250 BATH
 9. COMPETITION เป็นทรายแมวที่หาซื้อได้ง่าย ตามร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยง และตาม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ มาในราคาสุดคุ้ม ตัวทรายแมว 10 ลิตรนี้ เม็ดใหญ่กำลังพอดี มีเม็ดฆ่าเชื้อโรคดับกลิ่นอยู่ในทราย KATTO 135 - 350 BATH
 10. CATURE PATTERSON ราคาสูง ราคาต่ำ คุณภาพต่ำ คุณภาพสูง KATTO CA FEE
 11. FINANCIAL 300K 378K 26% INITIAL INVESTMENT OPPORTUNITY OVER 12 MONTHS
 12. LEAN CANVAS ต้นทุนหลัก : กากกาแฟ สารเบนโทไนท์ อุปกรณ์ ต้นทุนคงที่ : เงินเดือนพนักงาน ค่าเช่าสถานที่ ต้นทุนผันแปร : ค่านํ้า ค่าไฟ ค่าส่วนผสมหลัก ยอดขายสินค้ามากขึ้นในทุกๆ เดือนไม่ต่ำกว่า 5% ต่อปี สามารถขยายสาขาไปทุก จังหวัด สามารถตีขึ้นไปเป็นแบรนด์ ตลาดได้ สามารถเพิ่มพาร์ทเนอร์กับ ฟาร์มในการขายปุ๋ยได้ สามารถใช้แทนทราย แมวที่มีอยู่ตามท้อง ตลาดได้ ช่วยลดกลิ่น จากอึแมว ย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ย ได้ ทรายแมวจากกากกาแฟ เนื่องจากร้านกาแฟสมัย นี้ มีกากกาแฟเหลือใช้จึง อยากนําตรงนี้มาใช้ให้ เกิดประโยชน์ แถมมี กลิ่นหอม ช่วยลดกลิ่นอึ แมวได้ บ้านเลี้ยงน้องแมว แล้วน้องอึไม่เป็นที่ ไม่มีเวลาในการ ทำความสะอาดห้องน้ำ แมวบ่อยๆ จึงเกิดกลิ่น เหม็น กำจัดกลิ่นอึแมว และ ช่วยอนุรักษ์สิ่ง แวดล้อม กลุ่มคนรักสัตว์ รัก แมว ลูกค้าที่เลี้ยงสัตว์ ภายในคอนโด Social Media หน้าร้าน website มาจากการขายผ่านทางหน้าร้าน ช่องทางโซเชียลมิเดีย Instagram Facebook เป็นการนําสิ่งที่คนส่วนใหญ่ คิดว่าไม่มีประโยชน์ อย่าง เช่น กากกาแฟ แต่จริง ๆ แล้วมันมีประโยชน์มากกว่า นั้นเลยนํากากกาแฟมา พัฒนาให้กลายเป็นทราย แมวโฮมเมด อีกทั้งยัง ช่วย ลดกลิ่นอึน้องและกลายเป็น ปุ๋ยสําหรับใส่ต้นไม้ได้
 13. VALUE PROPOSITION CANVAS Gain Ceators Product & Services Pain Relievers Gains Pains Customer Jobs มีความออแกนิกดี ต่อสภาพแวดล้อม ลูกค้าใช้แล้วรู้สึกดี นอกจากจะช่วยดับกลิ่นได้ดีแล้ว ยังปลอดภัยต่อคน ต่อแมว ทรายแมวจับตัวไว ไม่เป็นฝุ่น มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ทรายแมวดูดซึมช้า ส่งผลให้มีกลิ่น ของเสีย เป็นฝุ่นไม่จับตัวเป็นก้อน อึกับฉี่น้องจะไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้ทำความสะอาดลำบาก มีโปรโมชั่น เพิ่มปริมาณทราย แมว แต่ราคาเท่าเดิม แพ็คเกจสะดวกต่อการเท และ เก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป ปรับสูตรใหม่ ให้อึและฉี่น้องแมวจับตัว เป็นก้อน ง่ายต่อการทำความสะอาด ทรายแมวที่ทำมา จากกากกาแฟ
 14. BRAND PLATFORM Brand Mission Brand Vision Brand Purpose Brand Postioning Brand Values แบรนด์เราเชื่อว่าทรัพยากรสามารถใช้ได้แบบไม่มีที่สุดสุดเพื่อความคุ้มค่าที่สุด (SDG12) ต้องการให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างโดยการที่เราจะใช้ทรัพยากรที่มีให้คุ้มค่า เนื่องจากกาก กาแฟเป็นทรัพยากรที่เหลือจากการทำกาแฟทางแบรนด์จึงเห็นข้อดีตรงนี้เลยนำกากกาแฟที่ เป็นของเหลือเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและแมว เป็นทรายแมวที่สามารถใช้ได้จริงเทียบเท่าทรายแมวที่เคยมีมาในห้องตลาดสามารถดูดซับและ กักเก็บได้จริง เป็นทรายแมวที่เป็นมิตรต่อโลก สัตว์เลี้ยงและเจ้าของสัตว์เลี้ยง เป็นแบรนด์ออแกนิกตอบโจทย์คนที่เลี้ยงแมวและอยากส่งเสริมให้มีทรัพยากรโลกที่ดีขึ้น สามารถช่วยลดต้นทุนด้านปุ๋ยของเกษตรกรได้จริง คนที่จะทำงานกับแบรนด์ต้องเป็นคนที่รักสัตว์เข้าอกเข้าใจสัตว์ มีความกระตือรือร้นและรักษ์ โลกอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลง สำหรับคนเลี้ยงแมว CATFFEE เป็นแบรนด์ทรายแมวออร์แกนิคที่นำทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่ โดยให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังช่วยอนุรักษ์โลกและให้เกษตรกรเข้าถึงปุ๋ยที่ดีและราคาถูก เพราะแบรนด์เรานำกากกาแฟที่เหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่จริงและเอาไปทำเป็นปุ๋ยในราคาถูกเพื่อลด รายจ่ายของเกษตรกร
 15. BRAND ARCHETYPES
 16. BRAND ARCHETYPES
 17. 25 เจ้าของกิจการ อารีย์ , กรุงเทพ , ประเทศไทย สถานะโสด เลี้ยงแมว ภีมพล คณาธิป เจ้าของกิจการร้านเบเกอรี่ อายุ 25 ปี เปิดร้านเบเกอรี่อยู่แถวอารีย์ ร้านเปิดเวลา 10:00 - 20:00 เปิดร้าน 6 วัน/สัปดาห์ ร้านหยุดทุกวันจันทร์ ร้านเบเกอรี่เปิดอยู่ในตัวบ้านเป็นชั้นล่าง ชั้นบนเป็นบ้านที่อยู่อาศัยและมีแมวอยู่ ร้านมีลูกค้าเข้าตลอด ทำให้ไม่ค่อยมีช่วงเวลา แวะไปดูแลแมว "เต๋า" เศรษฐพงศ์ เพียงพอ Instragram / facebook / line / tiktok ทำให้สัตว์เลี้ยงและเจ้าของมีความสุข สัตว์เลี้ยงได้มีห้องน้ำที่สะอาดเป็นหลักแหล่ง เจ้าของได้ทรายแมวที่ช่วยดับกลิ่น และห้องน้ำของแมว การเปิดร้านเบเกอรี่ในบ้านตัวเอง และเป็นร้านทีอยู่ในโซนใจกลางเมืองที่มีลูกค้า เข้าออกตลอดทำให้ค่อนข้างยุ่ง และไม่ได้มีเวลาว่างในระหว่างวันพอที่จะไปดูแล เปลี่ยนทรายแมวในห้องน้ำแมว ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ ไม่มีเวลามากพอที่จะมาคอยเก็บอึฉี่แมว ต้องการทรายแมวที่เก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม แมวเหงาเพราะเจ้าของไม่ค่อยมีเวลาให้ กากกาแฟอาจทําให้อึกับฉีน้องไม่ค่อย เกาะตัวเปนก้อนทําให้การเก็บกวาด ยากขึนเล็กน้อย "เต๋า" เศรษฐพงศ์ เพียงพอ PERSONA CANVAS
 18. CUSTOMER JOURNEY Advocacy Retention Purchase Consideration Awareness Advertising Social Media Google Ads Review Research Product Platform Ecommerce Product Website Shop Saleperson Promotion Product Voucher Review Social Media Event
 19. TEAM Customize Specifications นางวิชุดา วงวัฒนสุวรรณ Packaging Design นายเมธี วงศ์ษา Transport นายกวินทร์ อครศิลป์ Manufecturer นายกมลเดช ศรีโสพล กำหนดรูปแบบและโครงสร้าง ของบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมและ สัมพันธ์กับตัวสินค้า เพื่อป้องกัน ไม่ให้สินค้าเสียหายจากการเคลื่อน ย้าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ ระบบขนส่ง และเพิ่มคุณค่าด้าน จิตวิทยาต่อผู้บริโภค ออกแบบ พัฒนาขนาด และ คุณสมบัติที่กำหนดไว้ เช่น รูปแบบ ทรายแมว กลิ่นทรายแมวต่างๆ และ คุณสมบัติอื่นๆที่พึงประสงค์ เคลื่อนย้ายคน สินคัา (Goods) จากตำแหน่งหนึ่ง ไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งเพื่อไม่ ให้สินค้าเสียหาย และรวดเร็ว ที่สุด เป็นผู้ที่ทำหน้าที่ในการ เปลี่ยนแปลงทรัพยากรให้เป็น สินค้าและบริการ ผู้บริโภคเป็น บุคคลหรือกลุ่มบุคคลซึ่งเป็นผู้ใช้ สินค้าและบริการเพื่อตอบสนอง ความต้องการ อีกทั้งทรัพยากรมี ปริมาณจำกัด ควรใช้อย่าง ประหยัด ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม น้อยที่สุด Pet Shop จัดวางจำหน่ายสินค้า และ กระจายสินค้าไปยังตัวแทนจัด จำหน่าย พาร์ทเนอร์ และออกบูธ เพื่อโปรโมท สินค้า และรับซื้อผลิตภัณฑ์ที่ ใช้แล้วคืน
Advertisement