Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Sự thành công của word press đối với seo

393 views

Published on

Sự thành công của WordPress là không chối cãi được khi đối với dịch vụ làm seo. Về cơ bản của sự thành công, chúng ta xét ở mặt nào?

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Sự thành công của word press đối với seo

 1. 1. Sự thành công của WordPress đối với SEO
 2. 2. • Sự thành công của WordPress là không chối cãi được khi đối với dịch vụ làm seo. Về cơ bản của sự thành công, chúng ta xét ở mặt nào?• Tính từ 10/11/2010, phiên bản WordPress 3.0 đã gần chạm mốc 30 triệu lượt tải về. Tiếp đến chúng ta hãy xét đến sự phổ biến: những blog nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng nền tảng WordPress như: TechCrunch -Matt Cutts – Problogger,…. còn rất rất nhiều nữa Tính chất cộng đồng:Có hẳn 1 cộng đồng chuyên phát triển các ứng dụng cho WordPress như Plugin và Theme.Tính đơn giản: nếu bạn muốn có 1 blog WordPress mà không sử dụng host thật đơn giản chỉ mất chưa tới 1 phút đăng ký . Nếu muốn sử dụng trên host thì bạn nên đọc bài viết 4 bước dễ dàng để có 1 blog WordPress
 3. 3. • Vậy còn đối với SEO thì WordPress đã làm được những gì?• Khi nói đến vấn đề thì thì đừng nên tách biệt Plugin vì vốn dĩ WordPress nổi tiếng và linh động chính là nhờ hệ thống Plugin cực kỳ phong phú và gần như có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản nhất. WordPress thành công ở phương diện đó là “tự động”, nếu xét ở mức 100% thì khi sử dụng WP (WordPress) bạn đã có thể giải quyết 80-90% vấn đề liên quan đến SEO và đây là ưu điểm lớn nhất ngoài tính linh động của một blog. Vậy Google ngày nay quan tâm đến vấn đề gì của 1 website? Phải chăng đó là sự liên quan và danh tiếng của site đó. Sự liên quan ở đây hiểu là content với title.
 4. 4. • Tạo cấu trúc link thân thiện với Google, đơn giản chỉ cần vào Settings/Permalinks. Chú ý: Nếu blog bằng tiếng Việt thì nên dùng Plugin Nicer permalinks for Vietnamese để khử dấu. Tạo Meta desciption ngoài việc các Theme ứng dụng có sẳn thì với Plugin All in One SEO bạn không cần đến 1 tay chuyên nghiệp về dịch vụ seo cũng có thể làm được.• Khi 1 bài viết được hoàn thành làm sao để các Search Engine biết bạn vừa viết xong và public nó??? Còn gì đơn giản hơn bằng việt tự động hóa thao tác này bằng 2 Plugin PuSHPress và PubSubHubbub .
 5. 5. • Nói chung để nói hết các Plugin này thì hơi bị thừa nếu bạn dành chút thời gian search Google với từ khóa: “seoplugin for WordPress”. Mục đích của việc nêu ra trên đây chỉ để cho chúng ta thấy tính tự động hóa của WP đối với SEO. Không lẻ cứ nghe tự động hóa tốt vậy rồi bạn chỉ việc làm theo các bước trên rồi “đem con bỏ chợ”??? Tất nhiên công cụ thì vẫn là công cụ, cái chính là con người điều khiển công cụ đó ứng dụng có tốt hay không. Như ban đầu bài viết đã có nói tới tính liên quan trong SEO.
 6. 6. • Ví dụ đơn giản thế này: Bạn viết một chủ đề về “tiện ích của cây cảnh trang trí trong văn phòng”, tập trung vào từ khóa “cây cảnh” nhưng trong bài viết lại chỉ nói về bài trí văn phòng theo phong thủy hoàn toàn không có từ khóa nào về “cây cảnh” được nhắc đến vậy tính liên quan giữa content và title ở đây là bằng không. Lúc này thì WP cũng phải chào thua thôi.
 7. 7. • Vậy chiến lược nghiên cứu từ khóa hổ trợ cho WP như thế nào? ngồi đoán chăng? hay là lên mạng hỏi đứa bạn thân? Nếu đã làm việc với Google thì nên sử dụng một công cụ có tên gọi Google Keyword Tool , nếu bạn đang làm việc với 1 website bán cây cảnh mà nếu tập trung vào thị trường ngách thì càng tốt. Giả sử bạn bán cây cảnh, hoa cảnh và tập trung vào hoa lan xuất khẩu đi Trung Quốc. Để không phải mông lung khi lựa chọn title cho bài viết hoặc cách viết như thế nào trước tiên chúng nên lựa chọn sự ưu tiên cho các từ khóa dựa vào lượt search được cung cấp. Chú ý: đây vẫn chỉ là 1 gợi ý.
 8. 8. • Vậy với việc kết hợp sự nghiên cứu của bản thân trên các từ khóa + tự động hóa của WP thì gần như đã SEO tốt. Công việc còn lại là theo dõi sát sao các chỉ số của Google Analytics và Stats để có những điều chỉnh thích hợp.
 9. 9. • Nhiều bạn nghĩ rằng việc lập kế hoạch dich vu lam seo là dễ dàng, nhưng thật sự không phải vậy. Với sự biến động, hay thay đổi của ngành công nghiệp quảng cáo tìm kiếm yêu cầu một sự học hỏi không ngừng. Những chuyên gia SEO phải duy trì tiến trình nghiên cứu để phân tích những thay đổi trong ngành tìm kiếm, vì các máy tìm kiếm cũng không ngừng cố gắng nâng cấp dịch vụ và khả năng sinh lợi.
 10. 10. • Môi trường này cung cấp cho các nhà tiếp thị bộ máy tìm kiếm cơ hội cung cấp các dịch vụ của họ với đảm bảo về một khoảng thời gian không giới hạn, và nó cũng cung cấp cho những nhà quảng cáo cơ hội liên tục (độc lập hoặc có cố vấn bên ngoài) để có thể đạt đươc các vị trí thứ hạng tìm kiếm cao, phù hợp cho công việc kinh doanh của họ. Các tổ chức kinh doanh nên xem xét các yếu tố sau đây khi theo đuổi chiến lược SEO hiệu quả:
 11. 11. • Mục đích quảng bá của doanh nghiệp.• Thị trường mục tiêu.• Thương hiệu.• Cấu trúc website.• Nội dung hiện tại của website.• Mức độ tiện dụng khi chỉnh sửa nội dung và cấu trúc website.• Các nguồn lực tài nguyên luôn có sẵn khi cần phát triển nội dung mới.• Môi trường cạnh tranh.• Và những thứ khác …
 12. 12. • Nhưng chỉ nghiên cứu về môi trường kinh doanh là không đủ. Chẳng hạn, hai công ty kinh doanh cùng một sản phẩm trên thị trường và áp dụng cùng một chiến lược dich vụ seo có thể sẽ không đem đến hiệu quả cao. Nếu một trong hai đối thủ xây dựng website của họ từ 4 năm trước trong khi công ty còn lại chỉ mới tung ra ở hiện tại, công ty thứ hai sẽ cần phải tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nơi mà website của công ty thứ nhất cung cấp không hiệu quả. Công ty thứ nhất có thể có một số lượng khổng lồ các thư viện nội dung mà công ty thứ hai phải cố gắng sao chép và mở rộng, nhưng cũng có thể công ty thứ hai đang có vị thế để tung ra thị trường một mặt hàng mới mà thị trường có thể sẽ thích. Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của kế hoạch SEO. Bỏ qua tiến trình này hoặc không thực hiện nó một cách nghiêm túc sẽ dẫn đến thất bại trong việc tối đa hóa kết quả kinh doanh của công ty bạn.

×