để Trở thành samurai tiếng nhật

1,280 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,280
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
29
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

để Trở thành samurai tiếng nhật

  1. 1. Nhật Bản không chỉ là quốc gia dẫn đầu thế giới về kinh tế và công nghệ, mà còn là đất nƣớc kỳ diệu với những nét văn hóa đặctrƣng cùng tính cách dân tộc độc đáo. Những năm qua, quốc đảo này là địa chỉ quen thuộc đối với các bạn trẻ trên khắp thế giớitìm đến để trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm thông qua học tập và làm việc tại các công ty Nhật Bản. Không chỉ thu đƣợc kiếnthức khoa học hay kinh nghiệm quản lý, các bạn trẻ chắc chắn sẽ còn đƣợc rèn luyện một trong những bí quyết thành công củangƣời Nhật, nguồn gốc của “sự thần kỳ châu Á”. Đó là tinh thần Samurai!Bên cạnh đó, dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm một số lƣợng lớn các nhân viên,kỹ sƣ biết tiếng Nhật, còn chính phủ Nhật Bản thì đang muốn thu hút nhiều lƣu học sinh tới học tại Nhật Bản. Đây chính là điều kiệnvô cùng thuận lợi đối với những bạn trẻ muốn làm việc hay du học tại Nhật Bản.Tác giả cuốn sách này, Abe Masayuki, là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng cho các công ty Nhật Bản, có thờigian lâu dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cuốn sách của ông sẽ giới thiệu với bạn hình ảnh một đất nƣớc Nhật Bản tƣơi đẹp,quyến rũ và mở rộng vòng tay đón chào những ai có tình yêu lao động, có kỹ năng, tri thức và lòng nhiệt thành. Đặc biệt, cuốn sáchcòn cung cấp cho bạn chỉ dẫn cụ thể trong quá trình học tiếng Nhật, tăng cƣờng các kỹ năng và chuẩn bị những điều cần thiếttrƣớc buổi phỏng vấn tuyển dụng của các công ty Nhật Bản.“Tôi viết cuốn sách này với hy vọng giúp các bạn nhận ra rằng: Quả thật Nhật Bản là một đất nước rất thú vị và là nơi mà bạn có thểhiện thực hoá ước mơ của mình” – Abe Masayuki.MỤC LỤC:CHƢƠNG 1: TIẾNG NHẬT SẼ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CÁCH SỐNG CỦA BẠN 1. Tàu siêu tốc Shinkansen, xe máy, công nghệ môi trƣờng đều là những công nghệ thế mạnh của Nhật Bản. Sony, Toyota, Honda, Canon, Panasonic, Uniqlo, tất cả đều là các hãng của Nhật Bản. 2. Nhật Bản có đầy ắp những công nghệ, nội dung số hàng đầu thế giới và một nền văn hóa doanh nghiệp sâu sắc.
  2. 2. 3. Những công ty lâu đời nhất trên thế giới cũng có ở Nhật Bản. Đó là những công ty nào? ( Kèm phiên bản tiếng Nhật) 4. Nhật Bản đang chờ đợi các “Samurai tiếng Nhật” ngƣời Việt Nam. Bạn muốn làm công việc gì? Nào, chúng ta thử cùng tìm một “công việc thích hợp” cho bạn nhé! 5. Nào, chúng ta thử mô phỏng thật chân thực tƣơng lai của bạn xem nhé! Ở đây tôi đã phác họa một vài ví dụ. Bạn hãy dùng để tham khảo khi đi xin việc cho mình. 6. Số ngƣời Việt Nam biết tiếng Nhật còn quá ít. Chính vì hiện nay là thời điểm số ngƣời này còn ít nên sẽ có cơ hội cho bạn. 7. Nhật Bản có dân số trẻ tuổi đang ngày càng giảm. Vì thế mà Nhật Bản rất cần sức trẻ. ( Kèm phiên bản tiếng Nhật) 8. Có hơn một triệu thanh niên Trung Quốc, Hàn Quốc đã tới Nhật Bản, và họ đang nỗ lực làm việc tại đây. Số lƣợng ngƣời Việt Nam tại Nhật Bản chƣa đến 40,000 ngƣời. 9. Không hiểu sao ngƣời Nhật Bản rất yêu thích ngƣời Việt Nam. 10. Kế hoạch “300,000 lƣu học sinh” của Chính phủ Nhật Bản là kế hoạch gì? ( Kèm phiên bản tiếng Nhật) 11. Du học Nhật Bản là món quà cho “tƣơng lai tỏa sáng” dành cho các con của bạn. Nói cách khác, đó chính là sự đầu tƣ tình yêu.CHƢƠNG 2: NHẬT BẢN VỐN DĨ LÀ MỘT ĐẤT NƢỚC NHƢ THẾ NÀO? ĐÓ LÀ MỘT ĐẤT NƢỚC XINH ĐẸP, NGHIÊM TÚC,MỘT ĐẤT NƢỚC KỲ LẠ CỦA NHỮNG SAMURAI 1. Chúng ta hãy cùng xem xét về sự phục hƣng và những công nghệ Nhật Bản đã tích lũy đƣợc từ sau Đại chiến thế giới lần thứ hai 〜Sức mạnh bền bỉ của ngƣời dân〜 ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 2. Bốn yếu tố làm thay đổi diện mạo Nhật Bản hiện đại. 3. Tinh thần bảo vệ môi trƣờng truyền thống của ngƣời Nhật Bản và thảm họa động đất ngày 11 tháng 3. 4. Tâm hồn ngƣời Nhật với bản tính chăm chỉ, quan niệm về luân lý, về cách sống – chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 5. Học lực và hệ thống giáo dục. Nhật Bản rất siêu với “những ngƣời bình thƣờng”. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 6. Hoạt động xin việc làm của sinh viên đại học đầy sôi động 〜Sự xuất hiện của công ty Recruit〜 7. Truyền thông trong một xã hội thông tin. Tôi đã thử xem xét nhiều về vấn đề xuất bản và tivi. 8. Cƣờng quốc của văn hóa phi truyền thống. Manga, Anime, Game đứng đầu thế giới. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 9. Suy nghĩ kỳ lạ của ngƣời Nhật về công bằng và chính nghĩa. Có phải Nhật Bản rất xã hội chủ nghĩa? ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 10. Lẽ sống và cống hiến xã hội. Tôi mong muốn Samurai các bạn nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 11. Olympic Tokyo và Hội chợ Osaka. Và thế hệ kết khối, tăng trƣởng kinh tế cao độ là hình ảnh tƣợng trƣng cho Nhật Bản sau chiến tranh 12. Nhật Bản, nƣớc vụng về trong việc PR ra nƣớc ngoài và hiện tƣợng ODA không đƣợc sử dụng hiệu quả.
  3. 3. ¡ Kèm phiên bản tiếng NhậtCHƢƠNG 3: BẠN NÊN HỌC TIẾNG NHẬT NHƢ THẾ NÀO? ĐÂY CHÍNH LÀ PHƢƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ CHO BẠN! 1. “Diễn kịch – Nói to – Học thuộc lòng” 2. “Chép lại” và “phiên bản tiếng Nhật của Google, Yahoo, Wikipedia” 2.1. “Chép lại” 2.2. “Sử dụng hiệu quả phiên bản tiếng Nhật của Google, Yahoo, Wikipedia” 3. Điều cốt lõi trong phƣơng pháp học giỏi tiếng Nhật của VCI 4. Kế hoạch và tính bền vững 4.1. Điều quan trọng nhất trƣớc khi lập kế hoạch 4.2. “Bạn có ghét kế hoạch không?” 4.3. Bắt đầu từ việc xây dựng mục tiêu 4.4. “Tính bền vững” 5. Học từ ngƣời yêuCHƢƠNG 4: TÔI SẼ MÁCH CHO BẠN BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN ĐƢỢC CHỌN VÀO MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN MÀ BẠN MONGMUỐN ĐƢỢC VÀO LÀM VIỆC VÀ “ĐẶC ĐIỂM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA CÁC CÔNG TY NHẬT BẢN” 1. Những điểm mấu chốt để đƣợc tuyển dụng là rất rõ ràng. 2. Những câu hỏi thƣờng gặp khi thi phỏng vấn. 3. Bạn nhất thiết nên đọc “Quan điểm của công ty Nhật Bản về chất lƣợng”. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 4. Có cơ chế đào tạo nhân viên triệt để. Đây là một đặc điểm của công ty Nhật Bản. ¡ Kèm phiên bản tiếng Nhật 5. “Công bằng, hợp tác, tinh thần đồng đội”. Những điều này khác với văn hóa Việt Nam nên tôi mong các bạn hãy nhận thức một cách sâu sắc. 6. Nào, bạn đã vẽ ra đƣợc tƣơng lai cho mình chƣa? Bạn đã hình dung đƣợc chƣa?CHƢƠNG 5: “MÔ PHỎNG VỀ BẠN” HÃY TỰ MÌNH MỞ RA CÁNH CỬA TƢƠNG LAI! 1. Dành cho những ông bố, bà mẹ đang có dự định cho con trai, con gái mình đi du học 2. Dành cho những bạn muốn đi du học 3. Dành cho những bạn muốn vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam 4. Dành cho những bạn muốn vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật tại Nhật Bản 5. Dành cho các nhà quản lý của những doanh nghiệp muốn mở rộng giao dịch với các doanh nghiệp Nhật Bản 6. Dành cho những ngƣời muốn kết hôn với ngƣời Nhật BảnCHƢƠNG 6: PHẦN PHỎNG VẤN NHỮNG NGƢỜI ĐƢỢC COI LÀ “SAMURAI TIẾNG NHẬT THÀNH ĐẠT”, VÀ “TỌA ĐÀMCHUYÊN ĐỀ DU HỌC” Chia sẻ của các du học sinh: Việt – Hƣơng – Dũng – Nam – nhóm 5 SV – Thu – Tỉnh – Thế - Thực – Hải Anh – Chiến)CHƢƠNG 7: FAQ
  4. 4. 1. Môi trƣờng tại Nhật Bản 2. Sau sự cố hạt nhân ở tỉnh Fukushima 3. Các mấu chốt cần chuẩn bịCHƢƠNG 8: LỜI KẾT VÀ CẢM ƠN¡ Kèm phiên bản tiếng NhậtĐịa chỉ liên lạc dành cho bạnTrân trọng giới thiệu!

×