Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Tuyển tập đề thi học kì 2 môn Toán - Tiếng việt lớp 4

55,114 views

Published on

Tuyển tập đề thi học kì 2 môn Toán - Tiếng việt lớp 4.

Published in: Education
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/y6a5rkg5 } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Reply 
    Are you sure you want to  Yes  No
    Your message goes here

Tuyển tập đề thi học kì 2 môn Toán - Tiếng việt lớp 4

  1. 1. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 1 ĐỀ SỐ 1 ĐÊ ÔN TẬP HỌC KÌ II MÔN TOÁN - LỚP 4 ĐỀ BÀI Câu 1. (1 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái trước kết quả đúng. a) Trong các số dưới đây, số nào vừa chia hết cho cả 3 và 5 A. 50345 B. 502356 C. 500310 D. 50125 b) Phân số chỉ hình tô màu bằng phân số nào dưới đây: A. 5 3 B. 30 18 C. 32 12 D. 20 9 c) Phép trừ 3 11 - 2 6  , số điền vào ô trống là : A. 22 B. 10 C. 11 D. 20 d) 37 m2 9dm2 = ............cm2 A. 3790 B. 3709 C. 370900 D. 370009 Câu 2. (1 điểm) Điền dấu thích hợp ( > , < , = ) vào chỗ chấm: a) 12 7 .......... 13 7 b) 9 10 .......... 18 11 c) 8 5 .......... 16 10 d) 71 70 .........1 Câu 3. (0,5 điểm) Trong bình cộng của ba số: 72; 234 ; 210 là :
  2. 2. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 2 A. 127 B. 172 C. 271 D. 258 Câu 4. (1 điểm) Viết vào chỗ trống cho thích hợp. Trong hình bình hành ABCD có: a) Cạnh AB song song và bằng cạnh:........................ b) Cạnh AD song song và bằng cạnh:....................... c) Chu vi hình bình hành là :………………………….. Câu 5. (0,5 điểm): 5 3 của 540 kg là: A. 324 B. 900kg C. 324000g D. 324tạ Câu 6. (2 điểm) Tính. a. 3 2 - 7 4 = ……………………… b. 2 3 + 4 =…………………..… c. 11 3 : 3 = ……………………… d. 5 2 x 6 1 = …..……………………… Câu 7. (1 điểm) Tìm x . a) 6 : x = 7 2 b) 6 11 - x = 2 3 …………………………… ………………………………………. ……………………………… ………………………………………. …………………………………… ………………………………………. A D B C 15cm 13cm
  3. 3. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 3 Câu 8. (2 điểm) Cửa hàng thứ nhất bán hơn cửa hàng thứ hai 618 tấn gạo. Tìm số gạo mỗi cửa hàng bán được, biết rằng số gạo cửa hàng thứ nhất bán được bằng 3 5 số gạo bán được của cửa hàng thứ hai. Bài làm .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. .................................................................................................................................................. ..................................................................................................................................................
  4. 4. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 4 N A B CD M Câu 9. (1 điểm) Cho hình H tạo bởi hình chữ nhật ABCD (AB=4cm BC=3cm) và nửa hình thoi BMAN (MN=6cm). Tính diện tích hình H BÀI GIẢI .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ĐỀ SỐ 2 Bài 1. Mỗi bài tập dưới đây có các câu trả lời A, B, C, D. Hãy khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng. a. Hình thoi có đặc điểm là: A. Có bốn cạnh bằng nhau và có 4 góc vuông B. Có đáy lớn và đáy bé và hai cạnh bên.
  5. 5. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 5 C. Có hai cặp cạnh đối diện song song với nhau. D. Có hai cặp cạnh đối diện song song và bằng nhau. b. Chữ số thích hợp điền vào chỗ chấm trong phép đổi sau : 7 tấn 53 kg =…… kg là: A. 7 053 B. 753 C. 70 053 D. 7 530 c. Rút gọn phân số 4 12 được phân số : A. 1 3 B. 1 6 C. 1 12 D. 1 2 d. Một tổ có 7 bạn trai và 5 bạn gái. Tỉ số của số bạn trai và số bạn gái là : A. 7 5 B. 5 7 C. 5 12 D. 7 12 g. Cho hình bình hành với số đo cạnh đáy bằng 6cm, chiều cao 4cm. Diện tích hình bình hành đó là : A. 24cm B. 24cm2 C. 20cm D. 12cm2 h. Phân số chỉ phần ngôi sao đã tô màu ở hình bên là : A. 1 2 B. 1 3 C. 1 4 D. 1 6 Bài 2. Tính: a) 3 4 - 3 5 =....................................... b) 4 9  5 9 =..............................................
  6. 6. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 6 c) 5 3  11 5 =..................................... d) 4 5 : 2 =................................................. e) 2 7 5 20  =..................................... g) 3 1 4 6  = …………………………… h) 6 3 7 4  =……………………….. i) 2 1 ( 4): 3 3  =................................................... 8 5 + 4 3 : 9 4 =.........................................2 + 4 1  7 2 =............................................. 29150 – 136 x 201 =...................... 64215 + 48750 : 78 = ......................................................................................... Bài 3. Tìm x: a) x : 2 3 = 12 b) x - 2 3 = 4 11 ................................................................................................................................................... ................................................................................................................................................... Bài 2. A.Cho hình thoi ABCD ( như hình vẽ ) B. Đúng điền Đ, sai điền S vào ô trống: a) 2 phút 25 giây = 145 giây  c) 5dm2 6cm2 = 5006cm2  b) 1 tạ 34kg = 134 kg  d) 3 5 tấn = 600 kg  Bài 5: Điền dấu ( < ; > ; = ) thích hợp vào chỗ chấm : 5 cm O D C B A 8 cm a) Cạnh AB song song với cạnh: ………………… b) Cạnh AD song song với cạnh: ………………… c) Diện tích của hình thoi ABCD l: ……………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………
  7. 7. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 7 a/ 310 dm2 + 680 dm2 …… 1000 dm2 b/ 30 phút  4 …… 2 giờ Bài 6: Tính biểu thức 3 4  5 7  5 7  1 4 bằng cách thuận tiện nhất : ................................................................................................................................................... ................................................................................................................................................... Bài 7: Một thửa ruộng hình chữ nhật có nửa chu vi là 68m.Chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. a) Tính chiều dài, chiều rộng của thửa ruộng đó? b) Tính diện tích của thửa ruộng đó ? ĐỀ SỐ 3 Bài 1. (3điểm) Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng: a) Chữ số 5 trong số 254 836 có giá trị là : A. 5 B. 50 C. 5000 D. 50 000 b) Phân số 6 5 bằng phân số nào dưới đây ? A. 24 20 B. 20 24 C. 18 20 D. 20 18 c) Phân số nào lớn hơn 1?
  8. 8. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 8 A. 7 5 B. 5 7 C. 5 5 D. 7 7 d) Khoảng cách giữa hai điểm A và B trên bản đồ là 2cm. Được vẽ theo tỉ lệ 1 : 300. Vậy độ dài thật của hai điểm A và B là: A. 6m B. 600m C. 60m D. 6000m e) Số thích hợp để viết vào chỗ chấm để 1m2 25cm2 = ….. cm2 là : A. 125 B. 12 500 C. 1025 D. 10 025 g) Số thích hợp điền vào chỗ chấm để : 1 tấn 32 kg = …. kg là: A. 132 B. 1320 C. 1032 D. 10032 Bài 2. (2 điểm) Tính : a) 5 6 + 12 7 b) 4 9 – 8 3
  9. 9. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 9 c) 7 4  8 5 d) 5 3 : 3 2 Bài 3. (1,5 điểm): Cho hình thoi ABCD ( Như hình bên ) a) Cạnh AB song song song với cạnh :……… b) Cạnh AD song song song với cạnh :……… c) Diện tích của hình thoi ABCD là : ……………………………………………………….. A C D 5cm 5cm 4cm 4cm B
  10. 10. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 10 Bài 4. (2,5 điểm) Một sân vận động hình chữ nhật có nửa chu vi là 420m, chiều rộng bằng 3 2 chiều dài. Tính diện tích của sân vận động đó ? Bài giải
  11. 11. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 11 Bài 5 (1 điểm) a) Tìm một phân số điền vào chỗ chấm (…) để : 9 5 < …… < 9 6 b) Tìm a ; b biết ba327 chia hết cho 2 ; 5 và 9
  12. 12. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 12 HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI KỲ 2 NĂM HỌC 2013-2014 MÔN TOÁN LỚP 4 Phần 1 ( 3 đ) Mỗi câu đúng 0,5 đ : 1D; 2A, 3B, 4B, 5D, 6C Phần 2( 7 đ) Câu 1 :(2 đ) Mỗi câu đúng cho 0,5 đ . Câu 2.(1,5 đ) Mỗi bài đúng cho 0,5 đ . Câu 3(2,5 đ) Tóm tắt bằng sơ đồ ĐT cho 0,25 đ Tính đúng tổng số phần bằng nhau và lời giải đúng 0,5 đ Tính đúng chiều dài và lời giải đúng 0,5 đ. Tính đúng chiều rộng và lời giải đúng 0,5 đ Tính đúng diện tích và lời giải đúng 0,5 đ. Ghi đúng đáp số 0,25 đ Câu 4(1 đ) Nếu xếp mối đĩa 3 quả thì hết số cam. Vậy số cam mẹ mua là số chia hết cho 3 (0,25 đ)
  13. 13. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 13 Nếu xếp mối đĩa 5 quả thì hết số cam. Vậy số cam mẹ mua là số chia hết cho 5(0,25 đ) Số nhỏ hơn 20 vừa chia hết cho 3 và 5 là số 15 (0,25 đ) Vậy Số cam mẹ đã mua là 15 quả(0,25 đ) ĐỀ SỐ 4 ĐỀ ÔN TẬP MÔN TOÁN LỚP 4 CUỐI NĂM HỌC 2013 – 2014 Bài 1: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng: a) Giá trị số 2 trong số 342011 là: A. 20000 B. 2000 C. 200 D. 200000 c) Tỉ lệ bản đồ 1 : 10000, nếu đo trên bản đồ được 1cm thì độ dài thực là: A. 100cm B. 1000cm C. 10000cm D. 10cm d) Hình thoi có hai đường chéo lần lượt là 3dm và 6dm diện tích hình thoi là: A. 18 dm2 B. 9 dm2 C. 9 dm D. 18dm Bài 2 : a) > ; < ; = : 2 … 5 3 … 8 1 … 3 2 … 8 9 8 2 3 6 4 5 9 b) Viết các phân số 7 ; 4 ; 6 theo thứ tự từ bé đến lớn: ………………………………………… 18 9 36 Bài 3: Điền số thích hợp vào chỗ chấm sau: a) 5230 tạ = ......................... tấn b) 9700 dm2 = .......................... m2
  14. 14. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 14 c) 1 giờ = ............................. phút d) 3 yến 8kg = .......................... kg 6 Bài 4: Điền dấu ( >; <; = ) vào chỗ chấm: a. 9kg 55g…..9045g. b. 8 tấn 25kg….825kg. c. 2 tạ 6 yến….260 yến d. 150g…. 5 1 kg Bài 5: Điền vào chỗ trống: Hình ABCD có: B - Cạnh AB song song với cạnh ………… - Cạnh AD song song với cạnh ………… A I C - Cạnh AC vuông góc với …………….. - AI = ………; BI =………………. D Bài 6: Tính: a. 57836 + 4509 b. 29051- 5917 c. 251 X 324 d. 39875 : 125 ……………… ………………. …………… ……………... ……………… ………………. …………… ……………... ……………… ………………. .. ……………. . .....………… ……………... ………………. ……………. …………...... e) 3 x 5 = ............................ g) 4674 : 82 h) 10592 + 79438 5 7 ............................... ........................... ............................... ........................... i) 2 – 1 = ............................. ............................. ............................ 3
  15. 15. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 15 k) 3 + 5 l) 7 – 3 m) 5 x 3 n) 9 : 2 8 9 8 5 3 7 4 3 ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ……………… Bài 4: (1 điểm) Tìm x. a) x : 101 = 25 b) 2 + x = 1 a) x – 3 = 2 b) x : 1 = 3 8 5 9 5 8 ......................... ............................................................................................... ........................ ............................................................................................... Bài 5 : Bố hơn con 25 tuổi, tuổi con bằng 2 tuổi bố. Hỏi bố bao nhiêu tuổi, con bao nhiêu tuổi? 7 Bài giải: ..................................................................................................................................... ................................. ..................................................................................................................................... .................................
  16. 16. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 16 ..................................................................................................................................... ................................. ..................................................................................................................................... ................................ ..................................................................................................................................... ................................ Bài 6: Đoàn vận động viên có 370 người, trong đó số nữ bằng 2 số nam. Hỏi đoàn 3 đó có bao nhiêu vận động viên nam, có bao nhiêu vận động viên nữ? Bài giải: ..................................................................................................................................... .................... ..................................................................................................................................... ................... ..................................................................................................................................... ................... ..................................................................................................................................... .................. ..................................................................................................................................... ................. ……………………………………………………………………………………… ……………… Bài 7 : Một hình thoi có hiệu giữa đường chéo thứ hai và đường chéo thứ nhất là 12 cm, đường chéo thứ nhất bằng 3 đường chéo thứ hai. Tính diện tích hình thoi đó.
  17. 17. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 17 7 Bài giải : ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… ……………………………………………………………………………………… ………………… Bài 8 : Một thửa ruộng hình bình hành có tổng độ dài đáy và chiều cao là 216 m, chiều cao bằng 2 độ dài đáy. Tính chu vi và diện tích của thửa ruộng đó . 7 Bài giải: ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ………………
  18. 18. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 18 ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………………… ……………… Bài 9: Bác Tám mở một vòi nước chảy vào cái , giờ thứ nhất chảy được 9 4 bể, giờ thứ hai chảy tiếp được 9 5 bể. Hỏi: a. Sau hai giờ vòi nước đó chảy vào được mấy phần bể? b. Nếu bác Tám dùng hết một lượng nước bằng 5 3 bể để tưới rau và 5 1 bể để giặt quần áo thì số nước còn lại là mấy phần bể? Bài giải: ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………
  19. 19. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 19 ---------------------------------------------------------------------------------------------------- -------- ĐỀ SỐ 5 Họ tên : …………………………………………………………………………… Lớp : …………………………………………………………………………… ĐỀ KTĐK CUỐI HỌC KÌ II Năm học : 200… – 200… Môn : TOÁN – LỚP 4 Thời gian : 40 phút ---------------------------------------------------------------------------------------------------- -------- Bài 1 : (1 điểm) a) Đọc các số sau : - 1237005 đọc là : ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………
  20. 20. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 20 ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… …………………………… - 820601 đọc là : ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… …………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… …………………………… b) Viết số gồm : - 5 trăm nghìn, 7 trăm, 6 đơn vị : ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ………. - 8 triệu, 4 nghìn, 9 chục : ……………………………………………………………………………………… …….…………………………………………………………… …………………………………………………. Bài 2 : Đặt tính rồi tính : (2 điểm)
  21. 21. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 21 74306 + 7394 186740 – 39251 416 x 205 28832 : 68 Bài 3 : Tính giá trị của biểu thức : (2 điểm) 10 3 + 3 7 : 5 4 3 x        2 1 8 7 Bài 4 : (2 điểm) : Chọn câu trả lời đúng a) 225 phút = …… A. 2 giờ 25 phút B. 3 giờ 45 phút C. 4 giờ 25 phút D. 5 giờ 25 phút b) 8m2 5dm2 = …… dm2 A. 805 B. 85 C. 8005 D. 850 c) 4 tạ 90 kg = … kg A. 49 kg B. 490 kg C. 409 kg D. 4090 kg d) Số thích hợp để viết vào ô trống của 8 3 = 48 là : A. 6 B. 8 C. 18 D. 24 Bài 5 :Bài toán : (2 điểm) Một cửa hàng có 5940 kg gạo. Sau khi bán 3 1 số gạo, người ta đóng đều số gạo còn lại vào 72 bao. Hỏi mối bao đựng bao nhiêu kilôgam gạo ?
  22. 22. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 22 Bài 6 : (1 điểm) Cho hình H tạo bởi hình chữ nhật ABCD (AB=3cm BC=4cm) và nửa hình thoi BMCN (MN=6cm). Tính diện tích hình H 6cm B 4 cm M C A N D Hình H …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ………………………
  23. 23. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 23 …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ……………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… ………………………
  24. 24. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 24 ĐỀ SỐ 6 Phần I. Trắc nghiệm: Khoanh tròn vào câu trả lời đúng. Câu 1: (2 điểm) d/ Tìm x: x : 17 = 11256 A. x= 11256 B. x= 191352 C. x= 191532 D. x= 191235 Câu 2: ( 1 điểm ) Trên bản đồ tỉ lệ 1: 100 000, quãng đường từ A đến B đo được 1cm. Độ dài thật của quãng đường từ A đến B là: A. 100 000m B. 10 000m C. 1000m Câu 3: ( 1 điểm ) Đuôi cá nặng 350 gam. Đầu cá nặng bằng đuôi cá cộng với một nửa thân cá. Thân cá nặng bằng đầu cá cộng đuôi cá. Hỏi cả con cá nặng bao nhiêu? A. 2900g B. 3kg C. 2kg 700g D. 2800g Phần II. Tự luận:
  25. 25. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 25 Bài 3: ( 2 điểm) Một thửa ruộng hình chữ nhật có chiều dài 72m và chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Biết rằng cứ 1m2 ruộng đó thì thu hoạch được 3/4 kg thóc. Hỏi trên thửa ruộng đó người ta thu hoạch được bao nhiêu thóc ?
  26. 26. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 26 Đáp án đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 năm 2015 Phần I. Trắc nghiệm: ( 4 điểm ): Câu 1: ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng được 0,5 điểm Câu a : B Câu b : D Câu c : C Câu d : B Câu 2: ( 1 điểm ): C Câu 3: ( 1 điểm ): D Phần II. Tự luận: ( 6 điểm ):
  27. 27. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 27 Bài 3: ( 2 điểm ) Chiều rộng của thửa ruộng đó là 72 x 2/3 = 48 (m) Diện tích của thửa ruộng đó là: 72 48 = 3456 (m) Trên thửa ruộng đó người ta thu hoạch được là: 3/4 x 3456 = 2592 (kg) Đáp số: 2592kg ĐỀ SỐ 7 Phần I. Trắc nghiệm (3đ) Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất Câu 1: Số nào trong các số dưới đây có chữ số 9 biểu thị cho 9000 ? A. 29 687 B. 93 574 C. 80 296 D. 17 932
  28. 28. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 28 Câu 2: Tích của 5/9 và 10/3 là : A. 15/90 B. 50/27 C. 50/9 D. 90/15 Câu 3: 5dm2 6cm2 = ………… cm2. Số thích hợp điền vào chỗ chấm là : A. 56 B. 506 C. 560 D. 5600 Câu 4: Một hình thoi có độ dài hai đường chéo lần lượt là 40dm và 2m. Diện tích của hình thoi đó là : A. 800dm2 B. 80dm2 C. 800dm D. 400dm2 Câu 5: 9/8 của 16 là : A. 18 B. 2 C. 128 D. 81 Câu 6: Số trung bình cộng của: 36, 38 và 40 là : A. 35 B. 36 C. 39 D. 38 Phần II. Tự luận Câu 1(1,5đ): Tính a/ 9/10 + 3/8 = …………………………………………………………………….... b/ 7/4 – 3/5 = ………………………………………………………………………. c/ 4/3 x 5/9 = ……………………………………………………………………. Câu 2(2đ): Đặt tính rồi tính 24568 + 4318 72452 – 35218 2436 x 243 8424 : 26 Câu 3(1đ): Tính nhanh a, 486 x 45 + 486 x 55 b, 25 x 784 x 4
  29. 29. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 29 Câu 4(1đ): Mẹ hơn con 28 tuổi. Tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Tính tuổi của mỗi người. Câu 5(1,5đ): Một thửa ruộng hình chữ nhật có nửa chu vi là 175m, chiều rộng bằng 3/4 chiều dài. a, Tính diện tích thửa ruộng đó. b, Người ta trồng lúa trên thửa ruộng đó, cứ 100m2 thu hoạch được 50 kg thóc. Hỏi thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu ki-lô-gam thóc? Đáp án đề thi học kì 2 lớp 4 môn Toán - TH Tam Quan Bắc năm 2015 I. Phần trắc nghiệm: Mỗi câu đúng 0,5 điểm. Câu 1: A; Câu 2: B; Câu 3: B; Câu 4: A; Câu 5: A; Câu 6: D ĐỀ SỐ 8 Họ và tên:……………………………………… Lớp 4/ … Điểm:……………………….. THI CUỐI HỌC KÌ II Môn : Toán – Đề 6 Thời gian : 40 phút Phần I. Trắc nghiệm Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất Câu 1 : Số nào trong các số dưới đây có chữ số 9 biểu thị cho 9000 ? a. 29 687 b. 93 574 c. 80 296 d . 17 932 Câu 2: Phép cộng 36075 + 24596 có kết quả là : a. 60661 b. 50671 c. 60671 d. 60571 Câu 3 : Đoạn đường dài 50m vẽ trên bản đồ theo tỉ lệ 1 1000 dài là :
  30. 30. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 30 a. 5cm b. 50cm c. 500cm d. 5 000cm Câu 4: Thương của phép chia 67200 và 80 là số có mấy chữ số ? a. 5 chữ số b. 4 chữ số c. 2 chữ số d. 3 chữ số Câu 5 : Tích của 5 9 và 10 3 là : a. 15 90 b. 50 27 c. 50 9 d. 90 15 Câu 6 : 5dm2 6cm2 = ………… cm2 . Số thích hợp điền vào chỗ chấm là : a. 56 b. 506 c. 560 d. 5600 Câu 7: Tìm x + 8 9 = 5 3 . Giá trị của x là : a. 9 7 b. 23 18 c. 7 9 d. 23 9 Câu 8 : Một hình thoi có độ dài hai đường chéo lần lượt là 40dm và 2m. Diện tích của hình thoi đó là : a. 800dm2 b. 80dm2 c. 800dm d. 400dm2 Câu 9 : 9 8 của 16 là : a. 18 b. 2 c. 128 d. 81 Câu 10 : Hiệu của 9 và 2 5 là : a. 7 5 b. 2 14 c. 43 5 d. 18 5 Câu 11 : Sắp xếp các phân số sau 12 7 , 12 13 , 12 35 , 12 5 theo thứ tự :
  31. 31. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 31 - Từ bé đến lớn:…………………………………………………………………. - Từ lớn đến bé:…………………………………………………………………. Phần II. Tự luận Câu 1 : Tính a/ 9 10 + 3 8 = …………………………………………………………………….... b/ 7 4 - 3 5 = ………………………………………………………………………. c/ 108 x (23 + 7) = ……………………………………………………………… d/ 4 5 : 2 5 = ………………………………………………………………………. Câu 2 : Một khu vườn hình chữ nhật có nửa chu vi là 1025m, chiều rộng kém chiều dài là 147m. Tính diện tích khu vườn đó ? Giải …………………………………………………………. ………………………………………………………….
  32. 32. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 32 …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. ………………………………………………………….
  33. 33. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 33 ĐÁP ÁN - ĐỀ 6 Phần I. Trắc nghiệm
  34. 34. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 34 Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất Câu 1 : Số nào trong các số dưới đây có chữ số 9 biểu thi cho 9000 ? a. 29 687 Câu 2: Phép cộng 36075 + 24596 có kết quả là : c. 60671 Câu 3 : Đoạn đường dài 50m vẽ trên bản đồ theo tỉ lệ 1 1000 dài là : a. 5cm Câu 4: Thương của phép chia 67200 và 80 là số có mấy chữ số ? d. 3 chữ số Câu 5 : Tích của 5 9 và 10 3 là : b. 50 27 Câu 6 : 5dm2 6cm2 = ………… cm2 . Số thích hợp điền vào chỗ chấm là : a. 506 b. 506 c. 560 d. 5600 Câu 7: Tìm x + 8 9 = 5 3 . Giá trị của x là : a. 9 7 b. 23 18 c. 7 9 d. 23 9 Câu 8 : Một hình thoi có độ dài hai đường chéo lần lượt là 40dm và 2m. Diện tích của hình thoi đó là : a. 800dm2 b. 80dm2 c. 800dm d. 400dm2 Câu 9 : 9 8 của 16 là :
  35. 35. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 35 a. 18 b. 2 c. 128 d. 81 Câu 10 : Hiệu của 9 và 2 5 là : a. 7 5 b. 2 14 c. 43 5 d. 18 5 Câu 11 : Sắp xếp các phân số sau 12 7 , 12 13 , 12 35 , 12 5 theo thứ tự : - Từ bé đến lớn:…………………………………………………………………. - Từ lớn đến bé:…………………………………………………………………. Phần II. Tự luận Câu 1 : Tính a/ 9 10 + 3 8 = …………………………………………………………………….... b/ 7 4 - 3 5 = ………………………………………………………………………. c/ 108 x (23 + 7) = ……………………………………………………………… d/ 4 5 : 2 5 = ……………………………………………………………………….
  36. 36. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 36 Câu 2 : Một khu vườn hình chữ nhật có nửa chu vi là 1025m, chiều rộng kém chiều dài là 147m. Tính diện tích khu vườn đó ? Giải …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. …………………………………………………………. ĐỀ SỐ 9 Phần I: Trắc nghiệm (3đ) Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước kết quả đúng 1. Giá trị chữ số 6 trong số 261501 là: A. 60 B. 600 C. 60000 D. 60000 2. Phân số bằng phân số 5 3 là: A. 20 24 B. 22 12 C. 20 12 D. 18 20 3. Phân số nào dưới đây biểu diễn phần không tô đậm của hình bên:
  37. 37. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 37 A. 8 3 B. 8 11 C. 3 8 D. 3 11 4. Phân số 54 24 rút gọn được phân số nào? A. 5 3 B. 9 4 C. 7 4 D. 9 8 5. Trong các phân số: 4 5 ; 3 3 ; 5 3 ; 4 6 Phân số lớn nhất là: A. 4 5 B. 3 3 C. 5 3 D. 4 6 6. Một hình thoi có độ dài các đường chéo là 23 cm và 10 cm. Diện tích hình thoi đó là: A. 33 cm2 B.115cm2 C. 230cm2 D. 700cm2 Phần II. Tự luận: (7điểm) Bài 1 (1 điểm): Đúng ghi Đ, Sai ghi S vào ô trống: A. 253 m2 = 2530 dm2 B. 3 kg 5 hg = 3500 g C. 4 giờ 15 phút = 255 phút D. 100 5 dm2 = 5 cm2 Bài 2 (2 điểm): Tính : a. 3 + 3 4 = ................................................................................................... b. 4 5 - 3 8 =......................................................................................................
  38. 38. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 38 c. 4 : 2 3 - 6 1 = ............................................................................................... d. 2 5  5 2 + 6 5 = ............................................................................................. Bài 3 ( 2 điểm): Tìm x : a. 7 12 7 4 x b. 5 1 : x = 3 2 ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... Bài 4 ( 2 điểm): Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 240 m và chiều rộng bằng 5 2 chiều dài. a. Tính chiều dài, chiều rộng của mảnh đất. Tính diện tích mảnh đất. b. Trên mảnh đất đó người ta trồng rau, cứ 100m2 rau người ta bán được 25000 đồng. Hỏi người đó thu được số tiền bán rau là bao nhiêu đồng nếu người đó thu hoạch rau trên một nữa mảnh đất. ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .........................................................................................................................
  39. 39. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 39 ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .........................................................................................................................
  40. 40. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 40 ĐỀ SỐ 10 Bài 1. Rút gọn các phân số: 1. 36 81 b) 33 11 c) 30 48 d) 75 15 Bài 2. Quy đồng mẫu số các phân số sau: 1. 9 5 và 27 7 c) 14 5 ; 7 8 và 4 3 2. 100 13 và 25 4 d) 25 24 ; 5 1 và 10 9 Bài 3.Tính: 1. 2 3 13 5  c) 15 4 17 11  2. 6 5 8 19  Bài 4. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 140m, chiều rộng bằng chiều dài. Tính chiều rộng của sân trường. Bài 5. Viết số thích hợp vào chỗ chấm:  20km2 = ………m2  6000000m2 = ………km2  1327dm2 = ………dm2 ………cm2  2m2 31dm2 = ………dm2  600dm2 = ………cm2  8m2 = ………dm2
  41. 41. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 41 ĐỀ SỐ 11 Bài 1. Một cửa hàng bán nước mắm. Ngày thứ nhất cửa hàng đó bán được 4 1 số lít nước mắm. Ngày thứ hai bán được 3 1 số lít nước mắm. Hỏi: 1. Cả hai ngày cửa hàng bán được bao nhiêu phần của số lít nước mắm? 2. Cửa hàng còn lại bao nhiêu phần của số lít nước mắm? Bài 2. Viết số thích hợp vào ô trống: Hình thoi Đường chéo Đường chéo Diện tích 35dm 12cm ……dm2 8m 17dm ……dm2 96dm 5m ……m2 Bài 3. Tìm x: 1. 9 5 x 7 4  b) 3 2 x: 15 11  Bài 4. 1. Khoanh tròn các số chia hết cho 3 trong các số sau: 26; 75; 5629; 4113; 96; 96048 2. Trong các số khoanh tròn trên, số chia hết cho 9 là: ………
  42. 42. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 42 ĐỀ SỐ 12 Bài 1. Viết các phân số theo thứ tự từ bé đến lớn: 5 5 ; 4 18 ; 6 1 ; 12 17 ; 3 2 ; 12 19 Bài 2. Tính: 1. 27 8 3 2 3  c) 11 10 9 7  2. 3 14 7  d) 3 5 : 3 1 15 6  Bài 3. Một khu đất hình chữ nhật có diện tích là 16km2 . Tính chiều dài của khu đất đó biết chiều rộng là 2km. Bài 4. Viết số thích hợp vào ô trống: Bài 5. Một máy cày ngày thứ nhất cày được 5 2 cánh đồng. Ngày thứ hai cày được 8 3 cánh đồng. Hỏi: 1. Cả hai ngày máy cày đó đã cày được bao nhiêu phần cánh đồng? 2. Máy cày còn phải cày bao nhiêu phần cánh đồng thì mới xong việc? Bài 6. Một hình thoi có diện tích là 270cm2 ; độ dài một đường chéo là 18cm. Tính độ dài đường chéo thứ hai. 5 9 = 5 x 9 x = 2520 64 = 10 = 16
  43. 43. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 43 ĐỀ SỐ 13 Bài 1. Viết phân số thích hợp vào chỗ chấm: Một khu vườn có 41 cây na và 28 cây mít. Tổng số cây trong khu vườn là ……… cây. 1. Phân số chỉ phần cây na trong cả khu vườn là ……… 2. Phân số chỉ phần cây mít trong cả khu vườn là ……… Bài 2. Thay dấu * bằng một chữ số thích hợp vào số *36 để được số có ba chữ số và: 1. Là số chia hết cho 2: ……… c) Là số chia hết cho 9: ……… 2. Là số chia hết cho 5: ……… d) Là số chia hết cho 3: ……… e) Là số cùng chia hết cho 2, 3, 5 và 9 Bài 3. Rút gọn các phân số sau:  110 15  18 72  234 26  17 34  90 50  54 96 Bài 4. So sánh hai phân số: 1. 4 3 và 6 5 c) 47 23 và 47 19 2. 15 9 và 10 4 d) 25 13 và 31 13 Bài 5. Một người đi bộ mỗi giờ đi được 2 9 km. Hỏi: 1. Sau 2 giờ người đó đi được mấy kí-lô-mét? 2. Sau 3 2 giờ người đó đi được mấy kí-lô-mét? Bài 6. Tìm bốn phân số: 1. Bằng phân số 5 3 2. Bằng phân số 28 16 Bài 7. Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng: Một hình bình hành có độ dài đáy là 37cm và chiều cao là 2dm. Diện tích của hình bình hành đó là: A -740cm2 B. 70cm2 C. 704cm2 D. 74cm2
  44. 44. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 44 ĐỀ SỐ 14 Phần I: Trắc nghiệm: 6 điểm Chọn kết quả đúng (Hoặc điền kết quả vào chỗ chấm) Câu 1: (1,5 điểm) a) 5/8 của 40 là: A. 5 B. 25 C. 20 D. 25 b) Bản đồ sân vận động Thạch Thất vẽ theo tỉ lệ 1: 100 000. Hỏi độ dài 1cm trên bản đồ này ứng với độ dài thật là bao nhiêu ki-lô-mét? A. 1km B. 100km C. 300km D. 300dm c) Kết quả của phép tính 4/5 + 3/7 là.... Câu 2: (1 điểm) Một hình vuông có diện tích 64cm2 . Cạnh hình vuông là đó là ……………… cm. Chu vi hình vuông đó là ……………..cm. Câu 3: (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S: a) 7m2 9dm2 = 709dm2 □ b) 12dm2 50cm2 = 12500cm2 □ c) 1/2 phút = 5 giây □ d) 1/5 thế kỉ = 25 năm □ Câu 4: (1,5 điểm) Trong hai ngày cửa hàng bán được 60m vải, ngày thứ nhất bán được số mét vải bằng 2/3 số mét vải của ngày thứ hai. Ngày thứ nhất cửa hàng bán được là.............m vải. Ngày thứ hai cửa hàng bán được là............m vải. Câu 5: (1 điểm) a. X + 5/7 = 12/14 A. X = 1/7 B. X = 2/7 C. X = 5/7 b. 2/9 x X = 3/9 A. X = 5/2 B. X = 4/5 C. X = 2/3 Phần II: Tự luận (4 điểm) Bài 1: (2 điểm) Tính: 2004 x 21 12604 : 23 35/45 + 2/9 15/35 - 1/7 Bài 2: (2 điểm) Hai kho chứa 1560 tấn mì khô. Tìm số tấn mì của mỗi kho, biết rằng số mì của kho thứ hai bằng 5/7 số mì của kho thứ nhất. Đáp án đề thi cuối học kì 2 lớp 4 môn Toán Phần I (6 điểm) Câu 1: (1,5 điểm) Mỗi ý đúng 0,5 điểm a) ý B b) ý C c) 43/35 Câu 2: (1 điểm) Mỗi ý đúng 0,5 điểm Câu 3: (1 điểm) Mỗi ý đúng 0,25 điểm
  45. 45. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 45 Thứ tự điền đúng là: Đ; S; Đ; S. Câu 4: (1,5 điểm) Mỗi ý điền đúng 0,75 điểm Ngày thứ nhất: 24 m Ngày thứ hai: 36 m Câu 5: (1 điểm) Mỗi ý đúng 0,25 điểm. a) ý A b) ý C Phần II: (4 điểm) Bài 1: (2 điểm) Mỗi phép tính đúng 0,5 điểm. Bài 2: (2 điểm)  Vẽ được sơ đồ cho 0,25 điểm.  Tính tổng số mì mỗi kho cho 1,5 điểm  Đáp số: 0,25 điểm. ĐỀ SỐ 15 TIẾNG VIỆT ĐỀ SỐ 1 A.KIỂM TRA ĐỌC: I.Đọc thành tiếng: (5 điểm) Có đề kèm theo. II.Đọc thầm và làm bài tập: (5điểm) HƠN MỘT NGHÌN NGÀY VÒNG QUANH TRÁI ĐẤT
  46. 46. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 46 Ngày 20 tháng 9 năm 1519, từ cửa biển Xê-vi-la nước Tây Ban Nha, có năm chiếc thuyền lớn giong buồm ra khơi. Đó là hạm đội do Ma-gien-lăng chỉ huy, với nhiệm vụ khám phá con đường trên biển dẫn đến những vùng đất mới. Vượt Đại Tây Dương, Ma-gien-lăng cho đoàn thuyền đi dọc theo bờ biển nam Mĩ. Tới gần mỏm cực nam thì phát hiện một eo biển dẫn tới một đại dương mênh mông. Thấy sóng yên biển lặng, Ma-gien-lăng đặt tên cho đại dương mới tìm được là Thái Bình Dương. Thái Bình Dương bát ngát, đi mãi chẳng thấy bờ. Thức ăn cạn, nước ngọt hết sạch. Thủy thủ phải uống nước tiểu, ninh nhừ giày và thắt lưng da để ăn. Mỗi ngày có vài ba người chết phải ném xác xuống biển. May sao, gặp một hòn đảo nhỏ, được tiếp tế thức ăn và nước ngọt, đoàn thám hiểm ổn định được tinh thần. Đoạn đường từ đó có nhiều đảo hơn. Không phải lo thiếu thức ăn, nước uống nhưng lại nảy sinh những khó khăn mới. Trong một trận giao tranh với dân đảo Ma-tan, Ma-gien-lăng đã bỏ mình, không kịp nhìn thấy kết quả công việc mình làm. Những thủy thủ còn lại tiếp tục vượt Ấn Độ Dương tìm đường trở về châu Âu. Ngày 8 tháng 9 năm 1522, đoàn thám hiểm chỉ còn một chiếc thuyền với mười tám thủy thủ sống sót cập bờ biển Tây Ban Nha. Chuyến đi đầu tiên vòng quanh thế giới của Ma-gien-lăng kéo dài 1083 ngày, mất bốn chiếc thuyền lớn, với gần hai trăm người bỏ mạng dọc đường. Nhưng đoàn thám hiểm đã hoàn thành sứ mạng, khẳng định trái đất hình cầu, phát hiện Thái Bình Dương và nhiều vùng đất mới. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng: Câu 1: Ma-gien-lăng thực hiện cuộc thám hiểm với mục đích gì?
  47. 47. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 47 a. Với mục đích tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. b. Với mục đích khám phá những con đường tiêu biểu dẫn đến những vùng đất mới. c. Với mục đích đi cho biết đó, biết đây, mở rộng tầm nhìn. Câu 2: Đoàn thám hiểm đã gặp những khó khăn gì dọc đường? a. Đoàn thám hiểm đã gặp sóng to gió lớn, nhiều thuyền bị bão đánh chìm. b. Đoàn thám hiểm gặp bọn cuớp biển, hai bên đánh nhau, nhiều thuỷ thủ hi sinh trong cuộc giao tranh. c. Đoàn thám hiểm gặp vô vàn khó khăn dọc đường: lương thực, thực phẩm cạn kiệt, nước ngọt hết. Thuỷ thủ phải uống nước tiểu, phải ninh nhừ giày và thắt lưng da để ăn. Mỗi ngày có vài ba người chết phải ném xác xuống biển. Có lúc họ còn phải giao tranh với dân đảo. Câu 3: Hạm đội của Ma-gien-lăng đã đi theo hành trình nào? a. Châu Âu - Đại Tây Dương – Châu Mĩ – Châu Âu. b. Châu Âu - Đại Tây Dương – Thái Bình Dương – Châu Á – Châu Âu. c. Châu Âu - Đại Tây Dương – châu Mĩ – Thái Bình Dương – Châu Á - Ấn Độ Dương – Châu Âu. Câu 4: Đoàn thám hiểm đã đạt những kết quả gì? a. Đoàn thám hiểm đã trở về an toàn.
  48. 48. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 48 b. Đoàn thám hiểm đã hoàn thành sứ mạng, khẳng định trái đất hình cầu, phát hiện Thái Bình Dương và nhiều vùng đất mới. c. Đoàn thám hiểm phát hiện được nhiều vùng đất mới. Câu 5: Câu chuyện giúp em hiểu những gì về các nhà thám hiểm? a. Qua câu chuyện cho em biết các nhà thám hiểm là những con người ham hiểu biết, ham khám phá thế giới. b. Cho em biết họ là những người dũng cảm không sợ hi sinh, quyết tâm đạt được mục đích đặt ra: khám phá những điều mới lạ của thế giới, đặt nền móng, cơ sở cho các thế hệ sau tiếp tục tìm hiểu khám phá thế giới một cách đầy đủ hơn. c. Tất cả các ý trên. Câu 6: Gạch dưới trạng ngữ trong các câu sau: a. Ngày xưa, Rùa có một cái mai láng bóng. b. Trong vườn, muôn loài hoa đua nở. Câu 7: Điền vào chỗ trống trạng ngữ chỉ nơi chốn cho câu sau: …………………………., em giúp bố mẹ làm những công việc gia đình.
  49. 49. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 49 …………………………, em rất chăm chú nghe giảng và hăng hái phát biểu. B.KIỂM TRA VIẾT: I. Chính tả : (5 điểm) “Vương quốc vắng nụ cười” SGK TV4, tập 2 trang 132 Giáo viên đọc cho học sinh viết đoạn: “ Từ đầu đến ... trên những mái nhà . ” II. Tập làm văn (5 điểm ) Học sinh chọn một trong hai đề sau: 1) Trong gia đình em hoặc gia đình em quen biết có nuôi nhiều các con vật. Em hãy tả một con vật nuôi mà em yêu thích. 2) Em hãy tả lại một cây bóng mát trên sân trường em. ĐỀ SỐ 2 A.KIỂM TRA ĐỌC: I.Đọc thành tiếng: (5 điểm) Có đề kèm theo. II.Đọc thầm và làm bài tập: (5điểm) HƠN MỘT NGHÌN NGÀY VÒNG QUANH TRÁI ĐẤT
  50. 50. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 50 Ngày 20 tháng 9 năm 1519, từ cửa biển Xê-vi-la nước Tây Ban Nha, có năm chiếc thuyền lớn giong buồm ra khơi. Đó là hạm đội do Ma-gien-lăng chỉ huy, với nhiệm vụ khám phá con đường trên biển dẫn đến những vùng đất mới. Vượt Đại Tây Dương, Ma-gien-lăng cho đoàn thuyền đi dọc theo bờ biển nam Mĩ. Tới gần mỏm cực nam thì phát hiện một eo biển dẫn tới một đại dương mênh mông. Thấy sóng yên biển lặng, Ma-gien-lăng đặt tên cho đại dương mới tìm được là Thái Bình Dương. Thái Bình Dương bát ngát, đi mãi chẳng thấy bờ. Thức ăn cạn, nước ngọt hết sạch. Thủy thủ phải uống nước tiểu, ninh nhừ giày và thắt lưng da để ăn. Mỗi ngày có vài ba người chết phải ném xác xuống biển. May sao, gặp một hòn đảo nhỏ, được tiếp tế thức ăn và nước ngọt, đoàn thám hiểm ổn định được tinh thần. Đoạn đường từ đó có nhiều đảo hơn. Không phải lo thiếu thức ăn, nước uống nhưng lại nảy sinh những khó khăn mới. Trong một trận giao tranh với dân đảo Ma-tan, Ma-gien-lăng đã bỏ mình, không kịp nhìn thấy kết quả công việc mình làm. Những thủy thủ còn lại tiếp tục vượt Ấn Độ Dương tìm đường trở về châu Âu. Ngày 8 tháng 9 năm 1522, đoàn thám hiểm chỉ còn một chiếc thuyền với mười tám thủy thủ sống sót cập bờ biển Tây Ban Nha. Chuyến đi đầu tiên vòng quanh thế giới của Ma-gien-lăng kéo dài 1083 ngày, mất bốn chiếc thuyền lớn, với gần hai trăm người bỏ mạng dọc đường. Nhưng đoàn thám hiểm đã hoàn thành sứ mạng, khẳng định trái đất hình cầu, phát hiện Thái Bình Dương và nhiều vùng đất mới. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng: Câu 1: Ma-gien-lăng thực hiện cuộc thám hiểm với mục đích gì?
  51. 51. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 51 a. Với mục đích đi cho biết đó, biết đây, mở rộng tầm nhìn. b. Với mục đích tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. c. Với mục đích khám phá những con đường tiêu biểu dẫn đến những vùng đất mới. Câu 2: Đoàn thám hiểm đã gặp những khó khăn gì dọc đường? a. Đoàn thám hiểm đã gặp sóng to gió lớn, nhiều thuyền bị bão đánh chìm. b. Đoàn thám hiểm gặp vô vàn khó khăn dọc đường: lương thực, thực phẩm cạn kiệt, nước ngọt hết. Thuỷ thủ phải uống nước tiểu, phải ninh nhừ giày và thắt lưng da để ăn. Mỗi ngày có vài ba người chết phải ném xác xuống biển. Có lúc họ còn phải giao tranh với dân đảo. c. Đoàn thám hiểm gặp bọn cuớp biển, hai bên đánh nhau, nhiều thuỷ thủ hi sinh trong cuộc giao tranh. Câu 3: Hạm đội của Ma-gien-lăng đã đi theo hành trình nào? a. Châu Âu - Đại Tây Dương – Thái Bình Dương – Châu Á – Châu Âu. b. Châu Âu - Đại Tây Dương – châu Mĩ – Thái Bình Dương – Châu Á - Ấn Độ Dương – Châu Âu. c. Châu Âu - Đại Tây Dương – Châu Mĩ – Châu Âu. Câu 4: Đoàn thám hiểm đã đạt những kết quả gì? a. Đoàn thám hiểm đã trở về an toàn.
  52. 52. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 52 b. Đoàn thám hiểm phát hiện được nhiều vùng đất mới. c. Đoàn thám hiểm đã hoàn thành sứ mạng, khẳng định trái đất hình cầu, phát hiện Thái Bình Dương và nhiều vùng đất mới. Câu 5: Câu chuyện giúp em hiểu những gì về các nhà thám hiểm? a. Cho em biết họ là những người dũng cảm không sợ hi sinh, quyết tâm đạt được mục đích đặt ra: khám phá những điều mới lạ của thế giới, đặt nền móng, cơ sở cho các thế hệ sau tiếp tục tìm hiểu khám phá thế giới một cách đầy đủ hơn. b. Qua câu chuyện cho em biết các nhà thám hiểm là những con người ham hiểu biết, ham khám phá thế giới. c. Tất cả các ý trên. Câu 6: Gạch dưới trạng ngữ trong các câu sau: a. Ngày xưa, Rùa có một cái mai láng bóng. b. Trong vườn, muôn loài hoa đua nở. Câu 7: Điền vào chỗ trống trạng ngữ chỉ nơi chốn cho câu sau: …………………………., em giúp bố mẹ làm những công việc gia đình. …………………………, em rất chăm chú nghe giảng và hăng hái phát biểu.
  53. 53. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 53 B.KIỂM TRA VIẾT: I. Chính tả : (5 điểm) “Vương quốc vắng nụ cười” SGK TV4, tập 2 trang 132 Giáo viên đọc cho học sinh viết đoạn: “ Từ đầu đến ... trên những mái nhà . ” II. Tập làm văn (5 điểm ) Học sinh chọn một trong hai đề sau: 1) Trong gia đình em hoặc gia đình em quen biết có nuôi nhiều các con vật. Em hãy tả một con vật nuôi mà em yêu thích. 2) Em hãy tả lại một cây bóng mát trên sân trường em. ĐỀ VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA ĐỌC THÀNH TIẾNG LỚP 4 - Yêu cầu học sinh đọc thành tiếng một đoạn trong số các bài sau, trả lời một câu hỏi nội dung bài do giáo viên nêu: Bài 1: Dù sao trái đất vẫn quay ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 85) - Đọc đoạn : Từ đầu đến “ chúa trời”. - Câu hỏi: Ý kiến của Cô-péc-ních có gì khác ý kiến chung lúc bấy giờ?
  54. 54. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 54 - Gợi ý trả lời: Cô-péc-ních đã chứng minh ngược lại: Chính trái đất mới là một hành tinh quay xung quanh mặt trời. Bài 2: Trăng ơi từ đâu đến ? ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 108) - HS đọc toàn bộ bài thơ. Câu hỏi : Trong hai khổ thơ đầu, trăng được so sánh với những gì ? - Gợi ý trả lời: Trăng hồng như quả chín, Trăng tròn như mắt cá. Bài 3: Hơn một nghìn ngày vòng quanh trái đất. ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 114) - Học sinh đọc từ đầu ….. mới tìm được là Thái Bình Dương. Câu hỏi: Ma-gien-lăng thực hiện cuộc thám hiểm với mục đích gì ? - Gợi ý trả lời: Cuộc thám hiểm của Ma-gien-lăng có nhiệm vụ khám phá những con đường trên biển dẫn đến những vùng đất mới. Bài 4: Dòng sông mặc áo. ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 118) - HS đọc toàn bộ bài thơ. Câu hỏi: Màu sắc của dòng sông thay đổi như thế nào trong một ngày ? - Gợi ý trả lời: Nắng lên – áo lụa đào thướt tha; trưa – xanh như mới may; chiều tối – áo hây hây ráng vàng; tối- áo nung tím; đêm khuya – áo đen, sáng ra - lại mặc áo hoa. Bài 5: Con chuồn chuồn nước ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 127)
  55. 55. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 55 - HS đọc đoạn “Ôi chao! …… và lặng sóng.” Hỏi: Chú chuồn chuồn được miêu tả bằng những hinhg ảnh so sánh nào? - Gợi ý: Bốn cái cánh mỏng như giấy bóng; Hai con mắt long lanh như thủy tinh; Thân chú nhỏ và thon vàng như màu vàng của nắng mùa thu; Bốn cánh khẽ rung rung như đang còn phân vân. Bài 6: Vương quốc vắng nụ cười ( Tiếng Việt 4 - tập 2 – trang 143) - Đoạn đọc: từ đầu cho đến ... đều bật cười thành tiếng. - Câu hỏi : Trong đoạn em vừa đọc, cậu bé phát hiện ra chuyện buồn cười ở đâu? - Gợi ý trả lời: ở xung quang cậu; ở nhà vua- quên lau miệng, bên mép vẫn dính hạt cơm; ở quan coi vườn ngự uyển – trong túi có quả táo đang cắn dở ...
  56. 56. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 56 ĐỀ SỐ 3 Trường Tiểu học Lương Tài KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KỲ II Họ tên …………………...................... Môn Tiếng việt 4 Lớp 4B Năm học 2014-2015 Thời gian: 60 phút Điểm - Đọc: ......... - Viết: ......... - Trung bình: ......... Nhận xét của giáo viên ........................................................... ........................................................... ........................................................... ..................... ........................................................... ........................................................... ........................................................... ..................... ........................................................... ........................................................... ........................................................... ..................... A. KIỂM TRA ĐỌC: 10 điểm I. Đọc thầm và làm bài tập: 5 điểm CHINH PHỤC ĐỈNH Ê-VƠ-RÉT Theo tin từ Nê-pan, lần lượt vào lúc 7 giờ 30 phút và 9 giờ 30 sáng ngày 22– 5-2008 (giờ Việt Nam), ba vận động viên Bùi Văn Ngợi, Phan Thanh Nhiên và Nguyễn Mậu Linh đã trở thành những người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Ê–vơ–rét cao 8848 mét. Đoàn leo núi Việt Nam đã trải qua hành trình gian khổ hơn 45 ngày đêm.
  57. 57. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 57 Xuất phát ngày 6-4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đến Nê-pan với quyết tâm chinh phục “ nóc nhà thế giới”. Các chàng trai đã leo trên những dốc băng thẳng đứng, vượt qua những dòng sông băng lạnh cóng bên những vách băng nứt có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào trong điều kiện thời tiết cực kì khắc nghiệt : ban ngày nóng hơn 30 độ C, đêm lạnh âm 20 độ C. Khi lên đến độ cao 6400 mét, vận động viên Lê Bá Công phải bỏ cuộc vì hội chứng đau đầu. Dù vậy, đoàn vẫn quyết chí “tấn công” đỉnh Ê-vơ–rét. Đêm 21–5, các vận động viên chia làm hai nhóm đã đến trạm số 4 ở độ cao 8016 mét, từ đó tiến lên cắm quốc kì trên đỉnh núi cao nhất thế giới, vượt kế hoạch dự kiến là 60 ngày. Theo kế hoạch, ngày 6-6 đoàn trở về Việt Nam. Xin chúc mừng các chàng trai dũng cảm của chúng ta! Theo BÁO THANH NIÊN Khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng nhất: Câu 1: Ba người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh núi Ê-vơ-rét là những ai ? a. Bùi Văn Ngợi, Phan Thanh Nhiên, Lê Bá Công b. Bùi Văn Ngợi, Phan Thanh Nhiên, Nguyễn Mậu Linh c. Lê Bá Công, Phan Thanh Nhiên, Nguyễn Mậu Linh d. Bùi Văn Ngợi, Lê Bá Công, Nguyễn Mậu Linh Câu 2: Các vận động viên trên leo tới đỉnh núi Ê-vơ-rét ngày hôm nào ? a. Ngày 6–4–2008 b. Ngày 6–6–2008 c. Ngày 21–5–2008 d. Ngày 22–5–2008 Câu 3: Vận động viên nào phải bỏ cuộc giữa chừng ? a. Bùi Văn Ngợi b. Phan Thanh Nhiên c. Nguyễn Mậu Linh d. Lê Bá Công Câu 4: Đỉnh núi Ê- vơ –rét cao bao nhiêu? a. 6400 mét b. 8016 mét c. 8848 mét d. 8488 mét
  58. 58. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 58 Câu 5: Câu “Xin chúc mừng các chàng trai dũng cảm của chúng ta!” thuộc loại câu nào ? a. Câu kể b. Câu cảm c. Câu khiến d. Câu hỏi Câu 6: Câu “ Đoàn leo núi Việt Nam đã trải qua hành trình gian khổ hơn 45 ngày đêm.” Chủ ngữ là: a. Đoàn leo núi b. Đoàn leo núi Việt Nam c. Đoàn leo núi Việt Nam đã trải qua d. Đã trải qua hành trình gian khổ hơn 45 ngày đêm. Câu 7: Thám hiểm nghĩa là: a. Đi chơi xa để nghỉ ngơi, ngắm cảnh b. Tìm hiểu về đời sống của nơi mình ở. c. Thăm dò, tìm hiểu những nơi xa lạ, khó khăn, có thể nguy hiểm. d. Đi làm xa nhà. Câu 8: Gạch dưới trạng ngữ chỉ thời gian trong câu sau: Theo kế hoạch, ngày 6 -6 đoàn trở về Việt Nam. Câu 9: Từ nào viết sai chính tả trong các từ sau: a. leo núi b. chên vên c. chuyện trò d. kĩ xảo Câu 10: Dòng nào dưới đây chỉ gồm các từ láy a. rụt rè, chậm chạp, chạy nhảy b. rụt rè, chậm chạp, khập khiễng
  59. 59. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 59 c. chậm chạp, khập khiễng, chạy nhảy II. Đọc thành tiếng: 5 điểm B. KIỂM TRA VIẾT: 10 điểm I. Chính tả( 5 điểm): Nghe viết bài Đường đi Sa Pa ( TV 4 – tập II Trang 102). Thời gian viết 15 phút. Viết đoạn “ Hôm sau …… đến hết”.
  60. 60. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 60
  61. 61. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 61 II. Tập làm văn( 5 điểm): Em hãy tả một con vật nuôi trong nhà mà em thích.
  62. 62. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 62
  63. 63. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 63
  64. 64. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 64
  65. 65. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 65 Ý kiến của phụ huynh học sinh …………………………………………………..………………………………… ………………..………………………………………………….. …………………………………………………..………………………………… ………………..………………………………………………….. …………………………………………………..………………………………… ………………..………………………………………………….. ĐÁP ÁN A. KIỂM TRA ĐỌC: 10 điểm I. Đọc thầm và làm bài tập: 5 điểm Mỗi câu đúng 0,5 điểm Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Câu 8 Câu 9 Câu 10 b d d c b b c Ngày 6- 6 b b II. Đọc thành tiếng: B. KIỂM TRA VIẾT: 10 điểm
  66. 66. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 66 I. Chính tả: 5 điểm - Mỗi lỗi sai trừ 0,5 điểm: + Viết sai phụ âm đầu, vần, tiếng, không viết hoa, viết hoa tự do, viết thiếu chữ. - Trình bày chưa đẹp, chữ viết chưa đúng kĩ thuật trừ toàn bài: 0,5 điểm. II. Tập làm văn: 5 điểm 1. Giới thiệu được con vật định tả 0,5 điểm 2. Tả hình dáng con vật: + Tả bao quát + Tả chi tiết nổi bật của con vật 1 điểm 3. Tả hoạt động, những thói quen trong sinh hoạt của con vật 1 điểm 4. Nêu được cảm xúc, ích lợi của con vật đó. 0,5 điểm 5. Trình bày đúng bài văn, đủ bố cục 1 điểm 6. Kết cấu bài văn hợp lí, sử dụng câu văn có hình ảnh, chữ viết đẹp 1 điểm ĐỀ SỐ 4 ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ I NĂM HỌC 2013 – 2014 MÔN : TIẾNG VIỆT 4 GV: LÊ HỒNG TÂM A ĐỌC HIỂU ( 10 đ ) 1/ Đọc thành tiếng ( 5 đ ) Giáo viên cho học sinh đọc 1 trong 3 bài ở sách tập đọc tập 1 II Đọc hiểu ( 5 đ ) ÂM THANH THÀNH PHỐ
  67. 67. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 67 Hồi còn đi học, Hải rất say mê âm nhạc. Từ căn gác nhỏ của mình, Hải có thể nghe tất cả các âm thanh náo nhiệt , ồn ả của thủ đô. Tiếng ve kêu rền rĩ trong những đám lá cây bên đường. Tiếng kéo lách cách cùa những người bán thịt bò khô. Tiếng còi ô tô xin đường gay gắt. Tiếng còi tàu hỏa thét lên và tiếng sắt lăn trên đường ray ầm ầm. Rồi tất cả như im lặng hẳn để nghe tiếng đàn vi-ô – lông trên một cái ban công, tiếng pi – a – nô ở một căn gác. Hải đã ra Cẩm Phả nhận công tác. Mỗi dịp về Hà Nội , Hải thích ngồi lặng hàng giờ để nghe bạn anh trình bày bản nhạc Anh trăng của Bét- tô – ven bằng đàn pi – a – nô. Anh cảm thấy dễ chịu và đầu óc bớt căn thẳng. Theo TÔ NGỌC HIẾN Khoanh vào chữ cái câu trả lời đúng Câu 1: Lúc còn nhỏ Hải thích gì? A Cải lương B Phim C âm nhạc D ca cổ Câu 2 : Bạn Hải trong bài quê ở đâu ? A Thái Bình B Thanh Hóa C Cẩm Phả D Hà Nội Câu 3:Trong bài Hải đã được nghe những tiếng kêu gì ? A Tiếng ve, bò, heo
  68. 68. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 68 B Tiếng ve, xe, còi C Tiếng còi ,heo , ve D Tiếng xe , ve , gà Câu 4:Tiếng còi ô tô xin đường gay gắt chủ ngữ là : A Tiếng còi B Tiếng còi ô tô xin đường C Tiếng còi ô tô D Tiếng còi ô tô xin đường gay gắt Câu 5 : Tiếng lách cách là từ láy gì ? A láy vần B láy âm C láy cả âm và vần D không phải từ láy Câu 6 :Từ ầm ầm gồn những bộ phận nào ? A âm,vần , thanh B âm , vần C vần thanh D cả 3 ý trên Câu 7 : Đoạn văn gồm danh từ riêng nào ( tên địa lý )
  69. 69. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 69 A Hà Nội , Nghệ An B Thái Bình , Hà Nội C Cẩm Phả , Thái Bình D Hà Nội , Cẩm Phả Câu 8 :Câu tiếng còi tàu hỏa thét lên và tiếng bánh sắt lăn trên đường ray ầm ầm động từ là . A Thét lên B lăn C tiếng còi D thét , lăn Câu 9 : Khi nghe tiếng đàn Pi – a – nô , anh Hải cảm thấy thế nào ? A khó chịu B đau đầu C bức rức D dể chịu Câu 10 : Tiếng xe kéo rền rĩ trong những đám lá cây bên đường , vị ngữ là A những đám lá cây bên đường B rền rĩ trong những đám lá cây bên đường C kêu rền rĩ trong những đám lá cây bên đường D trong những đám lá cây bên đường
  70. 70. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 70 I/ Chính tả : nghe – viết (5đ) MÙA ĐÔNG TRÊN RẺO CAO ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……… II/ Tập làm văn(5d) Hãy tả chiếc cặp sách của em BÀI LÀM ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………
  71. 71. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 71 ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………………… ĐÁP ÁN TIẾNG VIỆT I ĐỌC HIỂU(5Đ) mỗi câu (0,5đ) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 C D B C A C D D D D II : Chính tả (5đ) . sai 1 lỗi trừ (0.5đ) MÙA ĐÔNG TRÊN RẺO CAO
  72. 72. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 72 Mùa đông đã về thực sự rồi . Mây từ trên cao theo các sườn núi trườn xuống , chốc chốc lại gieo một đợt mưa bụi trên những mái lá chít bạc trắng. Hoa rau cải hương vàng hoe , từng vạt dài ẩn hiện trong sương bên sườn đồi. Con suối lớn ồn ào , quanh co đã thu mình lại , phô những dải sỏi cuội nhẵn nhụi và sạch sẽ…Trên những ngọn cơi già nua , những chiếc lá vàng cuối cùng còn xót lại đang khua lao xao trước khi từ giã thân mẹ đơn sơ . Theo Ma Văn Kháng TẬP LÀM VĂN (5Đ) 1 Mở bài : (1đ) Nêu lý do mình có chiếc cặp 2 Thân bài : ( 2đ) Tả hình dáng bên ngoài chiếc cặp. Tả từng bộ phận bên trong của cái cặp. 3 Kết bài : (1đ) Nêu cảm nghĩ của em với cái cặp đó. ĐỀ SỐ 5 Họ và tên:………………………………… Lớp 4/ …. THI CUỐI HỌC KÌ II Môn : Tiếng Việt – Đề 4
  73. 73. Hệ thống phát triển Toán IQ Việt Nam ToanIQ.com – 0919.281.916 -------------***---------------- Đăng ký khóa học Video Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP, Quốc Gia theo chuyên đề Năm học 2017 – 2018. Bắt đầu khai giảng: 10/ 05/ 2017 Điện thoại tư vấn: 0919.281.916 (Mr Thích) 73 Điểm:……………………….. Thời gian : 30 phút PHẦN I: Đọc thầm câu chuyện sau: Giấc mơ của phò mã Xưa có hai thầy khóa cùng ở một làng. Một người tên Thiện, người kia tên là Đoàn. Cả hai cùng văn hay chữ tốt, lại cùng yêu một cô hàng xóm xinh đẹp. Biết nỗi lòng của hai thầy, cô gái bảo: kì thi sắp tới, ai đỗ cao hơn, nàng xin lấy làm chồng. Khóa thi năm ấy, Đoàn và Thiện ra kinh đô dự thi. Thi xong, họ hồi hộp đợi ngày xướng danh. Nhưng năm đó, ngày xướng danh bỗng chậm trễ hơn hẳn. Thì ra các giám khảo băn khoăn trước hai bài văn được ngang điểm nhau. Để chọn một thủ khoa, hội đồng họp bàn mấy ngày liền, nhưng rồi cũng không ai dám quyết bài nào hơn bài nào. Quan chủ khảo bèn dâng hai bài văn lên nhà vua để nhà vua định đoạt. Lạ thay, nhà vua cũng không định đoạt được sự hơn kém của hai áng văn này. Cuối cùng, vua bèn cho cả hai đổ thủ khoa rồi ban tặng mỗi người một chén rượu quý. Hai vị tân khoa nhấp môi vào chén rượu và cùng mỉm cười vì nghĩ đến sự băn khoăn của cô hàng xóm khi hay tin cả hai thầy cùng đỗ thủ khoa. Thấy hai vị tân khoa mỉm cười, nhà vua lấy làm lạ bèn gặng hỏi. Thiện và Đoàn cúi đầu bày tỏ câu chuyện thách cưới của cô hàng xóm. Nhà vua thấy câu chuyện hay hay, ngẫm nghĩ một lát rồi bảo: - Trẫm nghĩ ra cách này. Trẫm đang kén một phò mã để sánh duyên cùng con gái trẫm. Trong hai khanh, trẫm sẽ tuyển lấy một người. Nói đoạn, nhà vua hỏi ý thiện. Thiện cúi đầu tâu vua: chàng xuất thân quê mùa, không dám nghĩ tới lá ngọc cành vàng. Nhà vua hỏi Đoàn, Đoàn xin vâng lời.

×