Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

[BoardgameVN] Luật chơi Scrabble slam

2,900 views

Published on

Link chi tiết: http://boardgame.vn/all-games/boggle-slam-22

Boggle Slam là một trò chơi thú vị giúp tăng cường khả năng tiếng anh của bạn. Boggle Slam thuộc thể loại game từ vựng với nhịp độ nhanh và kịch tính.

Những người chơi cùng lúc cạnh tranh để tạo nên các cụm từ mới gồm 4 chữ cái từ những lá bài trên tay. Ví dụ trên bàn chơi có 4 lá bài tạo thành chữ LOVE, một người đánh lá I đè lên chữ O để tạo thành LIVE. Tức thì ai đó đặt lá H lên chữ L và chữ HIVE xuất hiện. Cứ như thế, Ai nhanh hơn để tạo ra nhiều cụm từ có nghĩa và đánh hết bài trước sẽ chiến thắng! Còn gì vui và bổ ích hơn khi vừa chơi vừa học tiếng anh cùng với Boggle Slam!

Published in: Entertainment & Humor
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

[BoardgameVN] Luật chơi Scrabble slam

  1. 1. Scrabble Slam! Số người chơi: 2 đến 4 người. Thời gian chơi: 15 phút Chuẩn Bị Chọn ra 4 lá bài để tạo thành một cụm từ gồm 4 chữ cái, sau đó đặt ra giữa bàn chơi. Chia tất cả lá bài còn lại đến mọi người chơi. Những lá bài có chữ trên cả hai mặt trước và sau. 2 chữ nhỏ trên góc trái của lá bài biểu thị cho 2 chữ của cả hai mặt – chữ cái phía trên là chữ cái trong mặt trước bạn nhìn thấy, chữ cái bên dưới là chữ cái ở mặt sau. Vì vậy bạn không cần phải lật đi lật lại để xem hai mặt mà chỉ cần chú ý đến 2 chữ cái trên góc lá bài. Sau khi ghép 4 lá bài thành một từ có nghĩa, bạn hô lên “bắt đầu” và trò chơi bắt đầu khi đó. Cách Chơi Không có đợt luân phiên, mọi người chơi cùng lúc đua nhau để chuyển đổi cụm từ trên bàn chơi. Bạn hô lên cúm từ sẽ chuyển đổi và chơi một lá bài xuống, đè lên một lá bài trước đó để tạo ra một cụm từ mới có nghĩa. Ví dụ, nếu cụm từ trên bàn là “ROPE”, một người chơi hô lên “RIPE” và đặt lá bài “I” đè lên lá bài “O” để tạo ra cụm từ đã tuyên bố. Cụm từ “RIPE” sau đó có thể chuyển thành “WIPE”. Chơi tiếp tục như vậy, bất cứ ai hô trước sẽ đặt một lá bài thay thế để tạo ra cụm từ mới, vì vậy bạn cần suy nghĩ nhanh chóng và nhanh tay hơn những người khác để thắng. Những cụm từ có thể được lặp lại sau này, nhưng bạn không thể chơi một lá bài mà không thay đổi cụm từ có sẵn. Ví dụ bạn không thể đặt lá bài “W” trên cụm từ “WIPE” bởi vì nó không thay đổi cụm từ đó. Người chơi nào hết bài trước chiến thắng. Nếu không ai có thể chơi được nữa, nhưng mọi người vẫn còn bài trên tay, người chơi nào ít bài nhất sẽ chiến thắng! Lá bài Blank Những lá bài trống có thể thay thế cho bất kỳ chữ cái nào. Một khi nó được đặt vào, nó sẽ đại diện cho chữ cái đó. Nếu một người tạo ra một từ khó hiểu hoặc có thể gây tranh luận, trò chơi tạm thời dừng lại và mọi người xem xét cụm từ ấy. Nếu nó không hợp lệ, người đã tạo ra cụm từ đó nhặt lên lá bài đã chơi và để vào tay. Sau đó trò chơi lại tiếp tục bình thường. Những cụm từ được tạo ra không được là tên riêng, tên nơi chốn, từ lóng …

×