การใช้งาน  SlideShare  เบื้องต้น <ul><li>ความหมายและ จุดมุ่งหมาย   </li></ul><ul><li>เป็นเว็บไซต์ที่สมาชิกในชุมชนสามาร...
 
ลักษณะการทำงาน <ul><li> เผยแพร่สไลด์และสามารถให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดไฟล์นั้นๆได้           </li></ul><ul><li> Slideshare เช...
<ul><li>ซึ่งขนาดของไฟล์ที่จะนำมาอัพโหลดต้องน้อยกว่า 100 MB และต้องเป็นไฟล์สกุล . ppt, .pps , .pdf, .odp (OpenOffice) ( ...
การอัพโหลดสไลด์  <ul><li>สามารถทำได้ 3 วิธีดังนี้ </li></ul><ul><li>อัพโหลดเข้าสู่เว็บไซต์โดยตรง </li></ul><ul><li>อัพ...
<ul><li>1)  อัพโหลดเข้าสู่เว็บไซต์โดยผู้ใช้สามารถอัพโหลดทีละหลายๆ ไฟล์  1.1)  คลิกที่เมนู Bulk upload จากนั้นค้นหาไฟ...
<ul><li>หรือถ้าหากต้องการอัพโหลดที่ละไฟล์ มีขั้นตอนดังนี้  - คลิกที่เมนู Single upload จากนั้นค้นหาไฟล์ที่ปุ่ม Browse...
<ul><li>2) การอัพโหลดโดยใช้ URL  2.1)  คลิกที่เมนู URL upload จากนั้นให้กรอก URL และ Tiltle ของสไลด์  2.2) เล...
<ul><li>3) การอัพโหลดโดยใช้อีเมลของคุณส่งเข้ามาก็ได้ โดยส่งมาที่อีเมลที่ทาง Slideshare แจ้งเอาไว้ โดยจะอัพโหลดให้กับ A...
ความแตกต่างระหว่างสมาชิกกับผู้ใช้ทั่วไป <ul><li>สมาชิก </li></ul><ul><li>UploadFile </li></ul><ul><li>DownloadFile </li></...
ข้อดีข้อเสีย <ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>ลดความยุ่งยากในการเก็บข้อมูล </li></ul><ul><li>แบ่งปันไอเดียให้แก่กัน </li><...
<ul><li>ข้อเสีย </li></ul><ul><li>ในการเข้าถึงข้อมูลจะต้องอยู่บนเครือข่าย Internet </li></ul><ul><li>ไฟล์สไลด์ ( ต้องเป็...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

D:\Marry Me\เบสิกสไลด์แชร์

1,170 views

Published on

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

D:\Marry Me\เบสิกสไลด์แชร์

 1. 1. การใช้งาน SlideShare เบื้องต้น <ul><li>ความหมายและ จุดมุ่งหมาย </li></ul><ul><li>เป็นเว็บไซต์ที่สมาชิกในชุมชนสามารถแบ่งปันสไลด์หรือ   Presentation ที่คุณสร้างขึ้นหรือคุณชื่นชอบ และสามารถทำประโยชน์ให้แก่สมาชิกคนอื่นๆ ได้ เพื่อทำให้คนได้แบ่งปันไอเดียให้แก่กัน “ The goal of the website is to help people share ideas.” </li></ul>
 2. 3. ลักษณะการทำงาน <ul><li> เผยแพร่สไลด์และสามารถให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดไฟล์นั้นๆได้           </li></ul><ul><li> Slideshare เชื่อมต่อกับเครือของ Creative Commons ดังนั้นสไลด์ของคุณก็สามารถนำไปลงยังเว็บไซต์ Social Network แบบอื่นๆได้ง่ายดายโดยไม่ต้องอัพโหลดใหม่ เช่น MySpace , hi5 , Facebook , Blogger, Friendster, Xanga, LiveJournal ฯลฯ                          </li></ul>
 3. 4. <ul><li>ซึ่งขนาดของไฟล์ที่จะนำมาอัพโหลดต้องน้อยกว่า 100 MB และต้องเป็นไฟล์สกุล . ppt, .pps , .pdf, .odp (OpenOffice) ( MS 2007 ) หากสไลด์ทำด้วยโปรแกรม Keynote ก็ให้เซฟมาเป็น . pdf สามารถอัพทีละไฟล์หรือหลายๆ ไฟล์ก็ได้ </li></ul>
 4. 5. การอัพโหลดสไลด์ <ul><li>สามารถทำได้ 3 วิธีดังนี้ </li></ul><ul><li>อัพโหลดเข้าสู่เว็บไซต์โดยตรง </li></ul><ul><li>อัพโหลดโดยใช้ URL </li></ul><ul><li>อัพโหลดโดยใช้อีเมล </li></ul>
 5. 6. <ul><li>1) อัพโหลดเข้าสู่เว็บไซต์โดยผู้ใช้สามารถอัพโหลดทีละหลายๆ ไฟล์ 1.1) คลิกที่เมนู Bulk upload จากนั้นค้นหาไฟล์ ( ต้องเป็นไฟล์สกุล . ppt, .pps (Microsoft PowerPoint), .pdf, .odp (OpenOffice) ( MS 2007 ) หรือหากสไลด์ทำด้วยโปรแกรม Keynote ก็ให้เซฟมาเป็น . pdf ) 1.2) คลิกที่ปุ่ม Browse and select file… เพื่อเลือกไฟล์ แล้วคลิกที่ปุ่ม open </li></ul>
 6. 7. <ul><li>หรือถ้าหากต้องการอัพโหลดที่ละไฟล์ มีขั้นตอนดังนี้ - คลิกที่เมนู Single upload จากนั้นค้นหาไฟล์ที่ปุ่ม Browse... - เลือกไฟล์ที่ต้องการอัพโหลด แล้วคลิกที่ปุ่ม open 7 </li></ul><ul><li> - เมื่อได้ไฟล์ที่ต้องการแล้วกรอกชื่อของสไลด์ จากนั้นเลือกประเภทของสไลด์ - คลิกที่ปุ่ม Upload </li></ul>
 7. 8. <ul><li>2) การอัพโหลดโดยใช้ URL 2.1) คลิกที่เมนู URL upload จากนั้นให้กรอก URL และ Tiltle ของสไลด์ 2.2) เลือกประเภทของสไลด์ที่ต้องการอัพโหลด แล้วคลิกที่ปุ่ม Publish All </li></ul>
 8. 9. <ul><li>3) การอัพโหลดโดยใช้อีเมลของคุณส่งเข้ามาก็ได้ โดยส่งมาที่อีเมลที่ทาง Slideshare แจ้งเอาไว้ โดยจะอัพโหลดให้กับ Account ที่ส่งไฟล์มา และสมัครสมาชิกเอาไว้ เพราะฉะนั้นหากใช้อีเมลขององค์กรก็สามารถเข้ามาดูสไลด์ได้หลายๆ คน </li></ul>
 9. 10. ความแตกต่างระหว่างสมาชิกกับผู้ใช้ทั่วไป <ul><li>สมาชิก </li></ul><ul><li>UploadFile </li></ul><ul><li>DownloadFile </li></ul><ul><li>สามารถเก็บสไลด์ที่ชื่นชอบได้ </li></ul><ul><li>แจ้งสไลด์ไม่เหมาะสม </li></ul><ul><li>สามารถตั้งค่าให้สไลด์มีความเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะก็ได้ </li></ul><ul><li>สามารถแก้ไขข้อมูลที่ Upload ได้ </li></ul><ul><li>ผู้ใช้ทั่วไป </li></ul><ul><li>UploadFile </li></ul><ul><li>DownloadFile </li></ul><ul><li>ไม่สามารถแก้ไขข้อมูลที่ Upload ได้ </li></ul>
 10. 11. ข้อดีข้อเสีย <ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>ลดความยุ่งยากในการเก็บข้อมูล </li></ul><ul><li>แบ่งปันไอเดียให้แก่กัน </li></ul><ul><li>สามารถค้นหา Keyword ได้ตามใจชอบ </li></ul><ul><li>ไม่ต้องสมัครสมาชิกอะไรก็แชร์สไลด์ได้ </li></ul><ul><li>สามารถตั้งค่าให้สไลด์มีความเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะก็ได้ </li></ul>
 11. 12. <ul><li>ข้อเสีย </li></ul><ul><li>ในการเข้าถึงข้อมูลจะต้องอยู่บนเครือข่าย Internet </li></ul><ul><li>ไฟล์สไลด์ ( ต้องเป็นไฟล์สกุล . ppt, .pps (Microsoft PowerPoint), .pdf, .odp (OpenOffice) ( MS 2007 ) หรือหากสไลด์ทำด้วยโปรแกรม Keynote ก็ให้เซฟมาเป็น . pdf ) </li></ul><ul><li>เนื้อหาในสไลด์ ผู้ใช้จะไม่สามารถแก้ไขในหน้าแสดงสไลด์ แต่จะต้องแก้ไขสไลด์ในเครื่องก่อนแล้วจึงอัพโหลดเข้าไปใหม่ </li></ul>

×