Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Giat ta vai the nao cho dung

1,494 views

Published on

 • http://bimvai.net/
  Bỉm vải tốt cho trẻ, kiến thức sử dung bỉm
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Tã vải trẻ em quả là một giải pháp toàn diện cho các em bé và bà mẹ. Vừa khỏe cho bé vừa tiết kiệm cho mẹ..
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

Giat ta vai the nao cho dung

 1. 1. Giặt tã vải thế nào cho đúng ? Hãy xem sựhướng dẫn của Bambi Mio1. Những chú ý đầu tiên về việc giặt tã vảiTrước khi đem tã vải đi giặt bạn nên đọc qua các hướng dẫn của nhà sản xuất ởtrên bao bì hoặc tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua hàng. Vì mỗi loại tã vảitùy vào chất liệu sẽ có thể yêu cầu những điều kiện khác nhau trong cách giặt giũ(ví dụ nhiệt độ nước, lượng bột giặt hoặc nước xả…). Tã vải Bambi Mio luôn kèmtheo hướng dẫn sử dụng chi tiết trên mỗi sản phẩm.Ngay khi mua tã vải về bạn phải giặt qua ít nhất một lần trước khi đưa vào sử dụng, lýdo là để làm mất đi lớp hồ và bụi vải bám ở bề mặt trong của tã trong quá trình sảnxuất. Chú ý giặt với một chút ít bột giặt và không dùng nước xả, có như vậy tínhthấm hút của bề mặt tã mới tốt và mới phát huy hết công dụng của tã vảiBạn có thể tự mình giặt tã vải ở nhà hoặc thuê dịch vụ giặt đồ ở bên ngoài nếukhông có thời gian.Khi giặt tã vải bằng máy giặt nên điều chỉnh mức nước nhiều hơn mức tiêu chuẩnmột chút để giúp tã được giặt sạch nhanh hơn.2. Chuẩn bị tã vải bẩn để đem đi giặtBước 1: Gạt bỏ phần cặn bã chất thải của bé bám trên tã vào bồn cầu toilet, dùngvòi xả cho sạch chất cặn vào toilet như hình minh họa.
 2. 2. Bước 2: Tháo miếng lót ra khỏi vỏ tã, cởi bỏ hết các nút của tã để tã trải ra giặt sẽ sạchhơn. Sau đó bỏ tã, miếng lót và trong một chiếc xô để đợi khi đủ số lượng sẽ đưa đigiặt một đợt (có thể từ 1-2 ngày), chiếc xô này nên đậy nắp để đảm bảo vệ sinh vàtránh mùi hôi.Một số mẹ cũng hay cho nước vào xô để ngâm tã và lót cho sạch trước khi đem giặt,tuy nhiên chú ý là không nên cho chất xà phòng hay chất tẩy vào xô và chú ý đậy nắpcẩn thận để đảm bảo an toàn cho con trẻ.3. Đưa tã vải và lót vào máy giặt- Tã vải có thể giặt riêng thành từng đợt, hoặc giặt chung với quần áo thôngthường.- Tã vải có thể giặt bằng máy giặt như quần áo thông thường hoặc giặt bằng taytrong chậu.- Có thể điều chỉnh mức nước giặt sao cho nhiều hơn mức thông thường một chútđể giặt nhanh sạch hơn
 3. 3. - Tốt nhất chỉ dùng một lượng vừa đủ bột giặt trong khi giặt và tránh sử dụngnước xả vải (vì nước xả này sẽ làm cho bề mặt tã và lót giảm độ thấm). Cũngkhông được cho vào máy giặt các nước hóa học khác như: chất làm mềm vải,chất làm thơm vải (nước hoa),…vì nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng thấm hútcủa tã.
 4. 4. - Sau khi giặt xong, vắt khô xong thì có thể đem tã và miếng lót đi phơi như quầnáo thông thường (phơi bằng máy sấy hoặc dưới ánh sáng mặt trời). Khuyếnkhích phơi dưới ánh sáng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời ngoài tác dụng làm khôtrắng tự nhiên còn có tác dụng khử trùng (kể cả đối với quần áo thông thườngcũng vậy).- Sau khi tã vải và lót khô, bạn có thể xếp vào tủ để sử dụng các lần sau cho bénhư quần áo thông thường.Các bạn thấy việc giặt tã vải cũng thật đơn giản phải không nào !Có thể nói tã vải ngày nay là một sự cải tiến tuyệt vời từ chiếc tã vải thời ông cha tangày trước. Tã vải nếu biết cách giặt và sử dụng đúng cách thì vừa đảm bảo sự antoàn tuyệt đối cho bé (không gây hại cho làn da nhạy cảm của bé, không gây hăm môngbé); và tã vải cũng giúp tiết kiệm chi phí rất lớn cho mỗi gia đình có con nhỏ, đồng thờigóp phần giảm lượng rác thải và sự ô nhiễm môi trường tại chính khu vực bạn đangsống.
 5. 5. Những người nổi tiếng như nữ diễn viên điện ảnh Diệu Hương và MC Đan Lê cũng rấtthích sử dụng tã vải cho con của họ và khuyên mọi người nên cân đối trong việc sử dụngtã vải để góp phần bảo vệ môi trường. Bạn có thể xem Cuộc đối thoại của ĐanLê và Diệu Hương về tã vải

×