Yeu la gi 71107

1,135 views

Published on

Published in: Education, Sports
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,135
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
60
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Yeu la gi 71107

 1. 1. Yêu là g ì?
 2. 2. Yêu không phải là nói lên những lời tỏ tình «đao to búa lớn»!
 3. 3. Yêu là những việc rất tầm thường, nhỏ bé, không cần biện minh!
 4. 4. Yêu là ân cần hỏi: «Ba (má, anh, chị, em, con, bạn)… … dùng cà-phê nhé? … có mệt không? … có cần con (em, anh, chị, ba, má, tôi) giúp gì không?»
 5. 5. Yêu là một «cú» điện thoại một ý nghĩ trìu mến một lá thư (hay điện thư) một hành động tạo niềm vui bất ngờ một lời mời chân tình
 6. 6. Yêu là dành thì giờ cho người khác, mặc dù không phải lúc nào mình cũng có giờ!
 7. 7. Yêu là tự ý giúp người khác, không chút hậu ý và cũng không vì lý do nào!
 8. 8. Yêu là không phán đoán, không chỉ trích, không lên án! Yêu là thành thật nói: «Vào điạ vị bạn, tôi cũng không làm tốt hơn được.» Yêu cũng là nói không chút ganh tị: «Việc bạn làm, thật là tuyệt vời!»
 9. 9. Yêu là đón nhận người khác với tất cả ưu khuyết điểm của họ, lắng nghe họ với tất cả con tim, không xử sự sỗ sàng với họ!
 10. 10. Yêu là nhìn người khác với đôi mắt của con tim và tâm hồn! Lời nói có thể giả dối nhưng ánh mắt không bao giờ biết nói dối!
 11. 11. Yêu là hiện diện ở đó không chỉ bằng thể xác, nhưng còn bằng cả tâm hồn nữa!
 12. 12. Yêu là nói với người thân chung quanh : «Con (em, anh, chị, tôi) yêu ba (má, anh, chị, em, bạn) nhiều lắm.» Tại sao cứ phải chờ cho đến khi người nào nằm xuống thì mới nói cho họ biết mình thương họ biết bao?
 13. 13. Yêu thật là dịu ngọt, thật là dễ dàng dường nào! Yêu không hề phức tạp, khó khăn, nhưng nếu tình yêu không ngự trị trong ta, thì ta đã thiếu cái chính yếu trong cuộc sống rồi đó!
 14. 14. Ð ối với người nào may mắn biết yêu và được yêu, cuộc đời thật diệu kỳ thay! Sức nóng đang lan tỏa đó, ánh sáng đang làm cho tâm hồn, con tim, đôi mắt trở nên rạng ngời đó, được mệnh danh là : Tình Yêu!
 15. 15. Lời Pháp : C’est quoi… Aimer ? Tác giả : Vô danh Chuyển ngữ : LTD Nhạc : Aimer (trích từ Roméo và Juliette) Chúc Bạn một ngày tuyệt vời tràn đầy Tình Yêu!

×