Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

0

Share

Download to read offline

Tu van thiet ke tu bep

Download to read offline

Căn bếp ngày càng quan trọng không kém phòng khách,Rất nhiều gia đình đầu tư về kinh phí cũng như thiết kế. Bếp được coi như sự thể hiện đẳng cấp và chất lượng sống của căn nhà.

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

Tu van thiet ke tu bep

  1. 1. Tư vấn thiết kế tủ bếpCăn bếp ngày càng quan trọng không kém phòng khách,Rất nhiều gia đình đầu tư về kinhphí cũng như thiết kế. Bếp được coi như sự thể hiện đẳng cấp và chất lượng sống của cănnhà.Kiến trúc sư và tủ bếpĐa số đều đưa ra bản vẽ thiết kế chi tiết bếp với câu ghi chú nhỏ nhỏ bên dưới: thiết kế tủ bếp mangtính gợi ý, khi thi công cần căn cứ chỉnh sửa theo thực tếNhà thầu thi công và tủ bếpĐược nghe trả lời: nếu làm tủ bếp theo kiểu bình dân, dạng tủ xây gạch ốp cánh gỗ tự nhiên haygỗ MDF phủ veneer gì đó thì bên xây dựng làm theo thực tế. Hoặc gia chủ kêu ai đó làm phần gỗcửa và tay vịn thang thì họ bao luôn phần tủ bếp này, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong việc lát gạch đáhoàn thiện, đi dây điện, gắn đèn nếu cầntu bep hien dai, tu bep, tu bep dep.
  2. 2. Tư vấn thiết kế tủ bếpNgười sử dụng và tủ bếpĐa số than rằng hiện nay có nhiều mẫu mã, nhãn hiệu kệ bếp quá, đọc trên mạng hay tham khảongoài showroom , nhưng hỏi về giá cả sao mỗi nơi mỗi giá, từ vài triệu đến cả vài chục triệuđồng/mét dài cũng có. Những người đã từng làm nhà, làm bếp thì hay khuyên nên tự thuê thợđóng rẻ hơn. Nhưng thực ra, cái rẻ do vật liệu gỗ hay nhân công chỉ chiếm tỷ trọng tương đối,trong khi bếp hiện nay lại phụ thuộc nhiều hệ thống thiết bị và phụ kiện, mà đa số nhà thiết kếtu bep hien dai, tu bep, tu bep dep.
  3. 3. Tư vấn thiết kế tủ bếpkhông phải của “chính hãng” chuyên sản xuất kệ bếp đều có câu ghi chú chung chung: thamkhảo quy cách thực tế của nhà sản xuất!Nhà sản xuất và tủ bếpMột số nhãn hiệu cung cấp kệ bếp và thiết bị bếp có tiếng trên thị trường chia sẻ quy trình cụ thể:chúng tôi sẽ làm theo từng bước, trước tiên là căn cứ thiết kế kiến trúc, sau đó khảo sát thực tế,báo giá với gia chủ rồi lên thiết kế chi tiết để gia chủ lựa chọn. Cuối cùng là chỉ định vật liệu, thicông và lắp ráp hoàn thiện.Như vậy khá nhiều nhân vật xuất hiện trong quá trình làm kệ tủ bếp của một ngôi nhà tư nhânkhi xây dựng hoàn thiện. Điều này tuy bình thường vì xây nhà thì phải có thầu chính có thầu phụ,nhưng thực tế thì sự chênh lệch về giá cả khiến đa số gia chủ có mức đầu tư làm nhà trung bìnhđều ít dám dùng trọn gói sản phẩm tủ kệ bếp hiện đại, có thiết kế chuẩn và phụ kiện đồng bộ, màhay làm theo kiểu “thói quen” lâu nay khiến thời gian chờ đợi kéo dài, sự sai biệt với thực tế hayxảy ra do phải vừa làm vừa sửa.Quy trình sản xuất bộ tủ bếpĐể có một bộ tủ hoàn chỉnh cần ít nhất ba đơn vị tham gia theo ba giai đoạn.- Thiết kế kiến trúc ban đầu (bản vẽ bố trí bếp cơ bản và liên kết với không gian toàn nhà)- Sau đó là nhà thiết kế nội thất (có thể của một công ty khác, hoặc chính công ty ban đầu làm kiến trúc)- Nhà thi công – lắp đặt nội thất bếp. Nếu nhà thầu xây dựng có nhận “bao hết” thì thực chất họ cũngnhờ qua một công ty chuyên nội thất hoặc thầu phụ khác, gia chủ nhất thiết vẫn phải kiểm tra bản vẽ chitiết bếp lúc chuẩn bị lắp đặt để “cập nhật” lại các nhu cầu của mình mà lúc thiết kế kiến trúc ban đầukhông lường hết.Ví dụ: các loại bếp gas hay điện từ, lò nướng, máy móc làm bếp loại gì, bồn rửa kiểu nào, tủ lạnh to nhỏra sao… đều không chỉ ra kích thước cụ thể trong bản vẽ thiết kế kiến trúc, mà chỉ mang tính định vịkhông gian dự trù. Khi đụng đến phần làm tủ mới thấy cần kích thước, mẫu mã cụ thể để tủ kệ làm theoChọn vật liệu làm tủ bếpMột số gia chủ dùng cách tham khảo catalogue hoặc “dắt theo” bác thợ mộc đi xem showroomđể… lấy mẫu mã đó về chế biến lại cho hợp với nhà mình!Và sự sai biệt giữa tủ bếp trưng bày tại showroom và tủ bếp thi công thực tế rất hay xảy ra do từphía gia chủ thay đổi chủng loại vật liệu, phụ kiện, cũng như cách chiếu sáng trong nhà bếpkhông “đẹp mắt” như ở showroom, và cả do nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mỗi khác nhau nữa.tu bep hien dai, tu bep, tu bep dep.
  4. 4. Tư vấn thiết kế tủ bếpVì vậy mà cùng một kiểu dáng bên ngoài nhưng sự khác biệt về chất liệu, xuất xứ và phụ kiện sẽkhiến giá kệ bếp chênh lệch từ hai triệu đến gần hai chục triệu đồng mỗi mét dài! Sự khác biệt giữa bản vẽ kiến trúc ban đầu và bản vẽ kệ bếp khi thiết kế nội thất về sautu bep hien dai, tu bep, tu bep dep.

Căn bếp ngày càng quan trọng không kém phòng khách,Rất nhiều gia đình đầu tư về kinh phí cũng như thiết kế. Bếp được coi như sự thể hiện đẳng cấp và chất lượng sống của căn nhà.

Views

Total views

357

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

1

Actions

Downloads

2

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×