Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thong gio nha_pho

1,136 views

Published on

Tôi có một mảnh đất 5x17(m), mặt tiền đường 9m. Ý tưởng xây nhà của tôi là: Dành 5m phía trước để làm sân và chỗ để xe hơi.

Published in: Education
  • Be the first to comment

Thong gio nha_pho

  1. 1. Thông gió cho nhà phố 5x17m Công ty kiến trúcTôi có một mảnh đất 5x17(m), mặt tiền đường 9m. Ý tưởng xây nhà của tôi là: Dành 5mphía trước để làm sân và chỗ để xe hơi.Yêu cầu:Tầng trệt gồm một phòng khách và phòng bếp, một nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ,có nhà vệ sinh riêng. Tầng 3 gồm phòng thờ, sân thượng. Rất mong các KTS tư vấn thêm cho tôiđể có ngôi nhà hoàn thiện. (Ho Canh Thang)Trả lời:Theo diện tích và một số yêu cầu về không gian của bạn, chúng tôi đưa ra một số gợi ý thiết kếnhư sau:Về tổng thể, ngôi nhà theo tiêu chí: Không gian thông thoáng đến tối đa, đưa ánh sáng tự nhiênvà gió vào từng không gian chính của căn hộ.Ở tầng 1, gồm ba không gian chính, phòng khách, phòng ăn và thang, WC. Không gian hoàntoàn mở, liên hệ với nhau theo một trục thoáng từ phòng khách vào phòng ăn và kết thúc tại sânsau. Bên cạnh đó, ô giếng trời là một trục thoáng theo chiều đứng. Hai điều này đảm bảo cho tiêuchí đặt ra ban đầu. Gara ngoài trời, phòng khách, sảnh và thang, phòng bếp + bàn ăn, sân sau)trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  2. 2. Thông gió cho nhà phố 5x17m Công ty kiến trúc Sơ đồ đường đi của gió tầng 1Tầng 2, gồm hai không gian ngủ chính. Toàn bộ tầng lấy cầu thang làm lõi. Phòng ngủ phía mặttiền lấy sáng từ hệ cửa sổ lùa. Không gian sạch, vuông vức nhờ tủ âm tường và cách bố trí vệsinh nằm bên hông khối cầu thang. Phòng ngủ còn lại không lấy sáng trực tiếp mà được nhậngián tiếp qua giếng trời của sân sau.Gió thông thoáng qua hai phòng dựa vào giếng trời cầu thang. Gió qua phòng ngủ mặt tiền quacửa lùa, tới cửa khe thoáng trên lối vào rồi đi lên trên qua giếng trời cầu thang. Phòng ngủ còn lạiđược thông thoáng qua hệ cửa thang và giếng trời sân sau. Mặt bằng tầng 2: Lõi thang, hai phòng ngủ, 2 phòng vệ sinhtrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  3. 3. Thông gió cho nhà phố 5x17m Công ty kiến trúc Sơ đồ đường đi của gió tầng 2Tầng 3: Không gian chính gồm tiểu cảnh, phòng thờ, phòng giặt và phơi như bố trí của bản vẽ.Mái của giếng trời chú ý không làm quả cầu gió mà chỉ là hệ mái kính, sự thông thoáng được lấyqua cửa mái sang hai bên.trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  4. 4. Thông gió cho nhà phố 5x17m Công ty kiến trúc Mặt bằng tầng 3: Lõi thang, phòng thờ, tiểu cảnh sân thượng, phòng giặt và phơi đồ Sơ đồ đường đi của gió tầng 3Dưới đây là một số gợi ý về không gian nội - ngoại thất tiện nghi và phù hợp với cuộc sống hiệnđại.trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  5. 5. Thông gió cho nhà phố 5x17m Công ty kiến trúcChúc bạn sớm có được ngôi nhà như ý!trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.

×