Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

10 dieu nen_khong_nen_trang_tri

538 views

Published on

Trang trí nội thất dù đề cao ngẫu hứng sáng tạo nhưng luôn có những quy luật nhất định. Hãy cùng xem những gì nên hay không nên làm để có được căn phòng riêng như ý.

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

10 dieu nen_khong_nen_trang_tri

  1. 1. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcTrang trí nội thất dù đề cao ngẫu hứng sáng tạo nhưng luôn có những quy luật nhất định.Hãy cùng xem những gì nên hay không nên làm để có được căn phòng riêng như ý.Nên: Tạo các bộ sưu tập"Bộ sưu tập" ở đây còn hiểu theo nghĩa rộng là những đồ vật tương tự, cùng style hay đồng dạng.Khi để cạnh nhau, chúng sẽ tạo nên cảm giác đầm ấm và thể hiện người chủ nhà có gu sắp xếp.Các đồ lưu niệm, các bộ sưu tập sẽ có được tác dụng tốt khi chúng được đặt vào những vị tríthích hợp. Nên bố trí những ngăn tủ hoặc giá trên tường để tiện sắp đặt chúng.Không nên: Quá vuông vắn và đối xứngtrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  2. 2. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcNhững đồ vật vuông thành sắc cạnh và đặt đối xứng sẽ mang tính ổn định cho căn phòng nhưngnếu lạm dụng sẽ biến không gian ở của bạn trở thành một văn phòng vô cảm. Bạn có thể "phá"thế buồn tẻ này bằng cách kê chéo một vài đồ vật, hoặc làm mất tính đối xứng bằng những bứctranh treo ngẫu hứng trên tường.Nên: Kiểm soát khoảng cáchtrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  3. 3. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcNếu nhà bạn có một bộ sofa khá lớn, đừng đặt nó quá gần với bàn, những người khách ngồi phíatrong sẽ cảm thấy rất vất vả khi muốn đi ra ngoài còn người ngồi ngoài thì thấy khá bất tiện. Cònnếu muốn những người khách vừa đàm đạo vừa thưởng thức những chương trình yêu thích thìcũng nên tính khoảng cách từ chỗ ngồi đến TV sao cho hợp lý mà không bị vật khác cản trở.Không nên: Tạo nhiều "góc chết"Những chiếc cột và dầm kích thước lớn thường tạo ra một "góc chết" trong nhà, cần phải loại bỏnhững góc đó vì chúng đập ngay vào mắt bạn. Nếu không được xử lý ngay từ khi xây dựng thìhãy sử dụng chính những đồ nội thất để che khuất những khiếm khuyết này: treo tranh, đặt bànghế, đèn bàn, hoặc đặt đóng một chiếc tủ theo đúng kích thước nơi "góc chết " đó.Nên: Sử dụng hoa trong nhàtrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  4. 4. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcMột điều hiển nhiên là chỉ dăm cành hoa, một nhánh lá cũng làm cho căn phòng trở nên sinhđộng hơn. Không những thế, mùi hương tự nhiên của hoa lá sẽ tốt hơn rất nhiều những sản phẩmxịt phòng khác.Không nên: Treo đồ quá caoĐừng bắt các vị khách phải mỏi cổ vì ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật mà bạn trưng bàytrong phòng. Độ cao thích hợp nhất cho chúng là ngang tầm mắt, khoảng 1,5 mét tính từ sàn.trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  5. 5. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcNên: Tính toán sử dụng ánh sáng hợp lýÁnh sáng làm thay đổi cách nhìn về không gian căn phòng bạn và những đồ vật trong đó. Khiphòng quá sáng, những vật trang trí như bị biến mất, hay ánh sáng cùng màu tường cũng có hiệuứng tương tự.Một chiếc đèn cây trong phòng khách sẽ làm nổi bật những đồ vật ngang tầm nó như các lọ hoađặt trên bàn, còn đèn treo tường sẽ làm cho người ta chú ý nhiều hơn vào những tác phẩm nghệthuật treo trên đó. Hãy dùng đèn để hướng ánh nhìn của khách vào những nơi bạn muốn họ nhìn.Không nên: Sắm đồ quên kích thướctrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  6. 6. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcMột chiếc giường quá to khiến căn phòng trở nên chật chội ngay cả khi diện tích còn lại của nólà khá lớn. Một tấm thảm quá nhỏ lại không đặt đúng vị trí sẽ như bay lơ lửng trong không giancăn phòng. Một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải là chọn đồ nội thất quá to so với diệntích phòng của mình. Sản phẩm đó ở showroom có thể sẽ rất đẹp, nhưng vì diện tích showroomthường rộng nên khi mang đồ vào nhà, sẽ có sự chênh lệch lớn về tỷ lệ. Mọi thứ sẽ đẹp hơn nếucó kích thước hợp lý và được bố trí đúng chỗ. Nên đo đạc chính xác các kích thước và mang theokhi đi sắm đồ.Nên: Suy nghĩ phá cáchtrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  7. 7. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcÓc sáng tạo của con người là vô hạn. Những đồ vật độc đáo, những đồ trang trí được sắp đặt theokiểu riêng tạo nên vẻ Chiết trung cho căn phòng. Không nên bó buộc việc trang trí nội thất theonhững quy luật thông thường, nên có những hành động táo bạo để tạo nên sự khác biệt.Không nên: Sử dụng quá nhiều gốitrang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.
  8. 8. 10 điều nên và không nên trong trang trí nhà cửa Công ty kiến trúcMột vài chiếc gối cho sofa sẽ là những vật trang trí đẹp mắt và tiện ích, nhưng nếu quá nhiều gốitrên một chiếc ghế thì không những sẽ làm cho căn phòng mang cảm giác bừa bộn mà còn làmcho khách thiếu tự nhiên khi ngồi vào những chiếc ghế đó.trang tri phong khach, tu van thiet ke, tu van kien truc.

×