Bai thuyet trinh cntt

2,436 views

Published on

1 Comment
0 Likes
Statistics
Notes
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
2,436
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
55
Comments
1
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Bai thuyet trinh cntt

 1. 1. Nhóm sinh viên: Phạm Thị Thanh Hòa Lê Thị Hoa Phạm Duy Ly Lê Thị Khánh Nguyễn Thị Trang Liên Lớp: VHDL17B
 2. 2. Mục lụcChương 1: Giới thiệu chung về Internet I, Khái niệm chung về Internet II, Lợi ích chung của Internet III, Các trình duyệt WEB thông dụngChương 2: Các tiện ích trên Internet I, Website và Thuật ngữ Website 1, Các loại Website 2, Các loại trang Web 3, Các thành phần thường có trong trang Web * Các kỹ thuật thường dùng cho Web cao cấp II, Tiện ích về Yahoo 1. AdKillerV3 2. DenyBud 3. EliteStatus 4. Mini Y! Chat 5. My Mic 6. The Assitant
 3. 3. Mục lục 7. No-Buddy 8. Y! Profile 9. Y! simple id maker 10. Y! Cam M2 11. Y! Nicks 12. YAAK 13. Yah-Lock 14. Ymedia Install15. YSpy Full Edition III, Email IV, Gladinet: Quản lý các dịch vụ lưu trữ trực tuyếndễ dàng V, FlickrDown: Tiện ích giúp download toàn bộalbum Flickr
 4. 4. Mục lục VI, PingInfoView VII, VisualRoute 2008 Lite VIII, Foxit Reader IX, Advanced LAN Scanner X, FileZilla ** Những tiện ích bảo mật tốt nhất choInternet Explorer 1, Tăng cường bảo mật riêng tư cho IE8 2, Chống lại hoạt động ghi lại thao tácbàn phím 3, An toàn khi mua sắm trực tuyếnChương III: Các trang Web tham khảo
 5. 5. Các trình duyệt WEB thông dụng:Internet Explorer có sẵn trong Microsoft Windows, của Microsoft
 6. 6. Các trình duyệt WEB thông dụng: Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla
 7. 7. Các trình duyệt WEB thông dụng: Netscape Navigator của Netscape
 8. 8. Các trình duyệt WEB thông dụng: Opera của Opera Software
 9. 9. Các trình duyệt WEB thông dụng:Safari trong Mac OS X, của Apple Computer
 10. 10. Các trình duyệt WEB thông dụng: Maxthon của MySoft Technology
 11. 11. Các trình duyệt WEB thông dụng: Avant Browser của Avant Force (Ý).
 12. 12. Các trình duyệt WEB thông dụng: Google Chrome của Google
 13. 13. Các trình duyệt WEB thông dụng:
 14. 14. Chương 1: Giới thiệu chung về InternetI, Khái niệm chung về Internet Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.
 15. 15. Chương 1: Giới thiệu chung về Internet II, Lợi ích chung của Internet Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet . Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web).
 16. 16. Chương 2: Các tiện ích trên InternetI, Website và thuật ngữ WebsiteWebpage: là một trang web, tức một file có đuôi HTM hay HTML. Đó là một tập tinviết bằng mã code HTML chứa các siêu liên kết (hyperlink) đến các trang khác.Trên trang web ngoài thành phần chữ nó còn có thể chứa các thành phần khác nhưhình ảnh, nhạc...Website: là tập hợp những trang web liên kết với nhau bằng các siêu liên kết.Website được đưa vào mạng internet để hoà cùng các website khác, mọi người trênkhắp thế giới đều có thể truy cập được vào website để lấy thông tin.1, Các loại WebsiteWebsite giới thiệu: là website căn bản và đơn giản nhất, dùng để giới thiệu về mộtcá nhân hay một đơn vị. Ví dụ một website của ca sĩ chứa các thông tin về lý lịch,bài hát ưa thích, lịch diễn của ca sĩ đó. Một cơ quan y tế có thể tạo cho mình mộtwebsite nhỏ nhằm giới thiệu khái quát về đơn vị mình như: lịch sử bệnh viện,chức năng bệnh viện, thành phần ban giám đốc... Website loại này chứa ít trang, íttốn kém vì dễ làm nhất.
 17. 17. 1, Các loại WebsiteWebsite lưu trữ thông tin: hay còn gọi là thư việnđiện tử, chứa các thông tin chuyên môn được sắpxếp thành nhiều đề mục, nhiều tiêu đề dễ tra cứu.Website lưu trữ phải được cập nhật thườngxuyên thông tin mới và được sắp xếp sao chongười xem tìm ngay được thông tin mình muốntìm. Cơ quan y tế có chức năng huấn luyện, đàotạo cần có phần lưu trữ thông tin này đề sinhviên hay các đơn vị trực thuộc ở xa có thể cậpnhật kiến thức mới. Để tạo thư viện điện tử, cầncó kế hoạch và tầm nhìn xa để dễ phát triển mởrộng về sau. Để nuôi dưỡng website lưu trữ,người cập nhật cần có kiến thức cơ bản vềwebsite.
 18. 18. 1, Các loại WebsiteWebsite truyền dữ liệu: được thiết kế đặc biệt để thunhận thông tin từ xa. Một cơ quan, đơn vị y tế làm côngtác quản lý chương trình có nhiều vệ tinh thay vì phảiđến tận đơn vị ở quận huyện, tỉnh thành khác để ghichép thông tin thì nay có thể ngồi tại chỗ để nhận thôngtin qua mạng internet và chỉ việc kiểm chứng, đánh giáthông tin trước khi nhập vào kho thông tin chung.Website này thuộc hàng cao cấp có nhiều chương trìnhlồng trong trang web, đòi hỏi nhà thiết kế phải có trìnhđộ nhất định trong cả lãnh vực điện toán lẫn chuyênmôn. Giá cả thường thay đổi tùy yêu cầu và tùy tínhphức tạp.Website thương mại: chứa thông tin hàng hoá và dịch vụ,chứa nhiều form và chứa các script tính toán để ngườitiêu dùng có thể mua và trả tiền ngay tại website. Nếubệnh viện có chế độ đăng ký khám bệnh trước qua mạngthì có thể dùng hình thức này.
 19. 19. 2, Các loại trang WebTrang chủ (Homepage): là trang đầu tiên xuất hiện khi website được gọi tên.Trang chủ thường chứa các thông tin căn bản nhất của website và các liên kếtđến các trang chuyên đeà. Trang chủ có thể có các tên như index.htm,default.htm Trang chuyên đề: là trang lớn mang các liên kết đến các trang đơn vị có cùng tính chất. Ví dụ: Trang chuyên đề giới thiệu ban giám đốc bệnh viện liên kết đến các trang về giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng.... Trang chuyên đề giới thiệu các dịch vụ của bệnh viện liên kết đến các trang đơn vị có nội dung giới thiệu sản phẩm của bệnh viện, chuyên đề nghiên cứu khoa học liên kết đến các trang đơn vị chuyên ngành...Trang đơn vị: thường được bố trí vào các thư mục có cùng chủ đề, chứa nội dung cụthể của website. Một trang đơn vị có thể xuất hiện trên một hay nhiều trang chuyênđề tuỳ theo tính chất chủa trang đó. Ví dụ một bài viết về viêm xoang trẻ em có thểnằm trong chuyên đề nhi khoa, cũng có thể đồng thời nằm trong chuyên đề tai mũihọng.Các trang đơn vị thường là một trang web thật (hay web tĩnh) với đuôi htm hay htmlCác trang đơn vị cũng có thể chỉ là một thành phần được trích xuất từ một databasekhi nhà viết web sử dụng hình thức web động.
 20. 20. 2, Các loại trang WebTrang phản hồi (Feedback): chứa các form thu nhận thông tin từ người xem. Đây làđặc trưng của Internet, thông tin hai chiều. Người xem web không chỉ nhận thôn tintừ web mà còn có thể giao tiếp với chủ website thông qua trang web. Thông tin dongười đọc nhập vào có thể hiển thị ngay tại trang web hoặc có thể chuyển đến một địachỉ email nhất định nào đó hoặc đưa vào cơ sở dữ liệu.Có nhiều loại trang phản hồi tùy mục đích sử dụng form thu nhận thông tin. Ví dụtrang góp ý, trang đăng ký khám bệnh, trang đặt câu hỏi thắc mắc...Web động: là trang web có các đường liên kết đến cơ sở dữ liệu Database. Khichọn một liên kết, một thành phần trong cơ sở dữ liệu sẽ xuất hiện như thể cómột trang web mới. Thật ra, web động chỉ có thể thay đổi nội dung tại mộtvùng định sẵn của trang đó. Về mặt hình thức thì nó không động chút nào,khiến cho trang web trở nên mất sinh động về mặt hình thức. Thiết kế webđộng đòi hỏi người thiết kế tốn nhiếu công sức không cần thiết và cũng gây khókhăn cho việc nhập liệu.
 21. 21. 3, CÁC THÀNH PHẦN THƯỜNG CÓTRONG TRANG WEBHình ảnh: thường dưới 2 dạng gif và jpg. Gif nhẹ ký nhưngmàu sắc đơn giản, jgp nặng ký hơn và màu sắc mịn đẹp. Gifgiúp tạo các hình animation chuyển động nhúc nhích làm vuimắt. Hình ảnh nhiều làm cho việc load web chậm. Thiếu kiếnthức về nén ảnh sẽ làm thất bại trang web do load chậm.
 22. 22. Banner: là một file ảnh có kích thước dài, thường nằm ở 1/3 trêncủa trang, dùng để quảng cáo.Logo: là biểu tượng của website, cũng có thể là biểu tượng của cơquan chủ quản website.Search form: hộp thoại giúp người xem nhanh chóng tìm kiếmthông tin cần tìm. Search form có thể dùng để tìm thông tin trongmột trang, một site hay tất cả các site trên toàn cầu.Navigator: là tập hợp những đường liên kết dẫn đến các trangchuyên đề. Có thể gọi navigator là menu list cũng đúng.Header: là thành phần luôn luôn hiện diện phần trên cùng của tấtcả các trang web, thường chứa các navigator. Một website được cấtrúc chặt chẽ cần phải có header này.
 23. 23. Counter: là bộ phận đếm số người truy cập website.Frame: là hình thức chia khung trang, giúp bố trí các trang vừacố định về hình thức, vừa thay đổi về nội dung.Forum: trang thảo luận, người xem có thể trao đổi thông tin chonhau bằng cách gõ ý kiến vào đó lưu lại trên trang web và đợingười khác trả lời, hưởng ứng. Forum giúp nâng cao kiến thứctập thể và hấp dẫn người xem.Chat: một thành phần khác giúp hai hay nhiều bạn đọc tán gẫuvới nhau trực tiếp. Các thông tin Chat không lưu lại trên trangweb.Multimedia: là các file ảnh, video hay âm thanh lồng trong trang.
 24. 24. *Các kỹ thuật dùng cho Web cao cấpFlash: tạo hình ảnh động cao cấp, đẹp nhất hiện nay, dùng choviệc trang trí. Mặc dù flash còn nhiều chức năng xuất sắc nữanhưng dùng flash trong web cần cẩn thận vì không phải máynào cũng hiển thị được Flash.Java script, java applet, DHTML (dynamic HTML), VB scriptlà các script giúp tạo hiệu ứng đặc biệt trên trang web.CGI, Java, PHP: giúp tạo chương trình web động, tạo chat,forum.My SQL, DBF: ... giúp tạo cơ sở dữ liệu.Các thành phần kể trên giúp người xem không bị nhàm chán.
 25. 25. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOOThường xuyên sử dụng Yahoo! Messenger thì chắc hẳnbạn không thể bỏ qua những "đồ nghề" nhỏ gọn nhưnglại vô cùng hữu ích dưới đây.Những đồ nghề này tuy dung lượng nhỏ nhưng lợi íchcủa chúng mang lại không hề nhỏ chút nào.
 26. 26. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO1. AdKillerV3- Dung lượng: 13,6KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Ngăn chặn quảng cáo trong chatroom2. DenyBud- Dung lượng: 55KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Xoá nick của bạn ra khỏi FriendListcủa người khác
 27. 27. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO3. EliteStatus- Dung lượng: 14,3Kb- Tương thích: All Windows II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO- Chức năng: Tạo, sửa, xoá các dòng trạng thái(status) trong Y! M4. Mini Y! Chat- Dung lượng: 58,67KB- Tương thích: Windows XP- Chức năng: Chat với người máy5. My Mic- Dung lượng: 6,33KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Hỗ trợ Voice Chat, rất hữu ích nếu bạnvẫn còn sử dụng các phiên bản Y!M 6 trở về trước6. The Assitant- Dung lượng: 315KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tiện ích giúp lưu trữ nội dung cácContact dưới dạng file CSDL Access
 28. 28. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO7. No-Buddy- Dung lượng: 70,98KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Ngược lại với tiện ích DenyBud, tiện íchnày sẽ không cho phép chương trình DenyBud xoá cácnick trong FriendList của bạn.8. Y! Profile- Dung lượng: 18KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Xem profile của một nick nào đó mộtcách nhanh chóng9. Y! Cam M2- Dung lượng: 54,4KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tiện ích hỗ trợ Webcam. Để sử dụngchương trình bạn cần có thêm các file ywcvwr.dll,shdocvw.dll và mswinsck.ocx (Có thể vào Google rồi gõcác tên tương ứng để tìm và tải về, chép chúng vào thưmục System (Win9X, Me) System 32 (Win2K, XP)).HOẶC System 32 (Win2K, XP)).
 29. 29. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO10. Y! simple id maker- Dung lượng: 4,19KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tạo nhanh một ID Yahoo chỉ trong vàigiây11. Y! Nicks- Dung lượng: 83,28KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Giúp bạn có thể ẩn hay hiện nick củamình trong chatroom12. YAAK- Dung lượng: 7,22KB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tiện ích giúp bạn can thiệp vào registrycủa Windows để thay đổi các quảng cáo trong Y!M13. Yah-Lock- Dung lượng: 37,15Kb- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tiện ích giúp khoá Mic, HandsFreetrong chatroom
 30. 30. II, TIỆN ÍCH VỀ YAHOO14. Ymedia Install- Dung lượng: 2,57MB- Tương thích: All Windows và Windows MediaPlayer 9- Chức năng: Mặc dù đây là một trong cácPlug-in của Windows Media Player 9 nhưng sửdụng nó sẽ cho phép bạn dùng các dòng trạngthái (Status) để hiển thị tên bài hát đang nghe 15. YSpy Full Edition- Dung lượng: 2,8MB- Tương thích: All Windows- Chức năng: Tiện ích giúp bạn nhận biết đượcmột nick nào đó có đang online hay không (nếuhọ đang dùng chức năng invisible), biết được họcó dùng webcam hay không cũng như biết họ cóvào chatroom nào đó hay không.
 31. 31. III, Email Có nghĩa là thư điện tử. Thay vì nội dungthư được viết trên giấy và chuyển qua đường bưuđiện thì Email được lưu dưới dạng các tệp văn bảntrong máy tính và được chuyển đi qua đườngInternet. Lợi ích của Email: tốc độ cao, chi phí rẻ vàkhông có khoảng cách về không gian.
 32. 32. III, EmailVới khả năng kết nối mở, Internet đã trở thành một mạnglưới lớn nhất thế giới, mạng của các mạng, xuất hiệntrong mọi lĩnh vực: thương mại, chính trị, quân sự,nghiên cứu, giáo dục,văn hóa, xã hội. Do đó, các dịch vụtrên Internet không ngừng phát triển tạo ra cho nhân loạimột thời kỳ mới: kỷ nguyên thương mại điện tử trênInternet. Ở Việt Nam, Internet chính thức xuất hiện năm1996, khi đó đặt dưới sự quản lý duy nhất của một IPX làTổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. Yahoo Mail
 33. 33. III, Email
 34. 34. IV, Gladinet: Quản lý các dịch vụ lưu trữ trực tuyến dễ dàng Công cụ miễn phí Gladinet Cloud Desktop sẽ loại bỏ giao diện web củacác website lưu trữ trực tuyến như Picasa Web Album, Goole Docs, Window LiveSkyDrive hay Amazon S3, giúp đồng bộ dữ liệu vào một thư mục trên máy màngười dùng có thể thêm, loại bỏ hoặc mở tài liệu từ các dịch vụ trực tuyến mộtcách dễ dàng.
 35. 35. IV, Gladinet: Quản lý các dịch vụ lưu trữ trực tuyến dễ dàng Gladinet chỉ yêu cầu cung cấp username và password tài khoản của bạn trên các website đó. Sau khi đồng bộ (ánh xạ) xong, bạn có thể dễ dàng để mở một tài liệu Google Docs trong Microsoft Word trên máy của bạn hoặc trực tiếp thêm một hình ảnh đến thư mục trên account Picasa hay SkyDrive.
 36. 36. Một số hình ảnh của Gladinet Cloud Desktop
 37. 37. V, FlickrDown: Tiện ích giúp download toàn bộ album Flickr Flickr là trang chia sẻ ảnh nổi tiếng nhất trên mạng Internet. Tuy vậy công cụ mà Flickr cung cấp sẵn khá hạn chế. Một trong những bất tiện là Flickr không cho phép download toàn bộảnh. Nếu bạn thích 1 album ảnh trên Flickr nhưng không muốn mất thời gian duyệt và Save As từng ảnh một, FlickrDown sẽ là tiện ích bạn cần.
 38. 38. V, FlickrDown: Tiện ích giúp download toàn bộ album Flickr FlickrDown cung cấp một ô tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm theo username, e- mail, tag hoặc group. Ngoài ra cần xác định nơi sẽ chứa ảnh được download về.
 39. 39. V, FlickrDown: Tiện ích giúp download toàn bộ album Flickr Thao tác cần thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khoá. Ở đây minh hoạ ví dụ cần download toàn bộ album Macworld 2008 của Dan Farber (đã biết trước username là dfarber). Sau khi nhập vào username và click nút Lookup, chương trình sẽ liệt kê tất cả album của username được tìm. Chọn album Macworld 2008, xác định thư mục chứa ảnh và click nút Download, chương trình sẽ download toàn bộ ảnh nguyên gốc trong album về cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn download vài ảnh trong album, click vào album đó và chọn ra những ảnh mình cần.
 40. 40. VI, PingInfoView Giao diện đồ họa của PingInfoView sẽ cho biết nhiều thông tin hữu ích hơn của lệnh pingĐơn giản nhất trong tất cả các công cụ Internet đó chính là lệnhping, lệnh này cho phép bạn có thể sử dụng cửa sổ lệnh để liên lạcvới một website, xem nó có tồn tại (sống) hay không và phản hồiyêu cầu ping của bạn.PingInfoView miễn phí giúp cho lệnh ping đơn giản này trở lênhữu dụng hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn ping cùng một lúc nhiềuwebsite, ping các website theo một lịch trình được thiết lập sẵn vàhiển thị các kết quả theo giao diện đồ họa thay cho chỉ hiển thịtrong cửa sổ nhắc lệnh.
 41. 41. VII, VisualRoute 2008 LiteĐây cũng là một công cụ Internet dòng lệnh nữa đáng lưu ý. Công cụdòng lệnh này sẽ hiển thị tuyến bạn cần liên hệ với máy chủ Web hoặcthiết bị Internet khác – mọi bước truyền trên các máy chủ hoặc bộ địnhtuyến cùng với đường đi, cộng với địa chỉ IP của router hoặc của máychủ, thời gian cần thiết để đến được một trong các thành phần đó là baolâu.Chương trình này hiển thị tất cả những vấn đề đó theo cách trực quandễ thấy, không thông qua dòng lệnh quá mộc mạc. Nó thể hiện một bảnđồ các bước truyền, và minh họa bằng đồ thị trên background để thểhiện số lần đáp trả. Đánh dấu các bước truyền và bạn sẽ thấy các thôngtin chi tiết thực sự quan trọng như tốc độ gói và việc mất gói dữ liệutrong khi truyền.Thêm vào đó, chương trình này còn hiển thị một thường trình về tuyến,những thông tin chi tiết xem tuyến đó có thông lượng nhanh, trung bìnhhay chậm và đánh dấu bất cứ vấn đề nào.
 42. 42. VIII, Foxit ReaderCó đến vô số các tài liệu trực tuyến có định dạng của Acrobat, chính vì vậykhông có cách nào vứt bỏ, và bạn vẫn phải cần đến Adobe Reader!Foxit Reader là một giải pháp tốt hơn rất nhiều.Chương trình này códung lượng rất nhỏ vàcó thể load nhanh hơn,chính vì vậy nó này sẽkhông “ngốn” nhiều bộnhớ trong quá trình sửdụng. Bạn cũng khônggặp phải các vấn đề vềtính ổn định như AdobeReader. Chương trìnhnày cũng có một số mởrộng, ví dụ như khảnăng nhúng cáccomment.
 43. 43. IX, Advanced LAN ScannerNếu bạn là một người thành thạo về chuyên môn và có nhiều máy tính ởnơi làm việc hoặc ở nhà trong một mạng chia sẻ kết nối Internet thì bạnsẽ cảm thấy thú vị với sản phẩm này, ứng dụng này sẽ mang đến sự ngạcnhiên về khả năng quét rất hữu dụng của nó.Bạn có thể sửdụng nó cho nhiềuviệc từ khắc phụcsự cố các kết nốiInternet đến cấuhình mạng để bảođảm cho máy tínhcủa bạn được antoàn một cách cóthể khi chúng kếtnối với Internet.
 44. 44. X, FileZillaMột trong những giao thứctruyền tải file lâu đời nhấtcủa Internet – FTP – vẫn cònđó. Trái ngược với sự phổbiến, không phải tất cả cácfile đều được download từcác website. Nhiều file vẫnđược download từ máy chủFTP và các doanh nghiệphoặc một số cá nhân riêng lẻcũng vẫn sử dụng giao thứcnày như một cách để chia sẻfile. Nhiều ISP khóa các filelớn chính vì vậy sử dụngFTP sẽ là một cách tuyệt vờinhất để khắc phục vấn đềnày.FileZilla là một FTP client tuyệt vời, nó có chứa mọi tính năng FTP mà bạn cần thiếtvà giao diện dễ sử dụng.
 45. 45. Chương 3: Các trang Web tham khảoHttp://google.comHttp://www.congnghethongtin.com của Vitel – Thông tin Công nghệHttp://quantrimang.com của Công ty Cổ phần mạng trực tuyến MetaHttp://www.bkacad.com của Học viện CNTT Bách KhoaHttp://www.3c.com.vn – Công ty Máy tính - Truyền thông – Điều khiểnHttp://www.thuvientinhoc.com – P.A Vietnam Ltd.Http://www.vn-zoom.comHttp://www.cnet.comHttp://www.pcwebopedia.com – Bách khoa toàn thư về máy tínhHttp://elciti.ctu.edu.vn – Khoa CNTT trường Đại học Cần ThơHttp://www.download.com.vnHttp://mangvn.orgHttp://www.softpedia.comHttp://sourceforge.netHttp://www.answers.com – Trang tra cứu thông tin, tử điển – kiến thứcHttp://vietnamnet.vn – Báo điện tử lớn nhất Việt nam
 46. 46. Chương 4: Kết luậnVới khả năng kết nối mở, Internet đãtrở thành một mạng lớn nhất trên thếgiới, mạng của các mạng, xuất hiệntrong mọi lĩnh vực thương mại, chínhtrị, quân sự, nghiên cứu,giáo dục, vănhoá, xã hội... Cũng từ đó, các dịch vụtrên Internet không ngừng phát triểntạo ra cho nhân loại một thời kỳ mới: kỷnguyên thương mại điện tử trênInternet.

×