Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn
Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn
Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn

2,813 views

Published on

Bạn dành thời gian tiếp thị cho sản phẩm của mình? Nhưng kết quả thu lại không được như bạn mong muốn? Lý do tại sao vậy? Theo dõi bài viết dưới đây để biết được 5 lý do điển hình.Sự thật là người tiêu dùng sẽ mua hàng khi có nhu cầu và có động lực thuyết phục được họ. Nếu những nỗ lực tiếp thị của bạn không đáp ứng được điều đó thì sản phẩm của bạn sẽ không bán được. Cũng như một khách hàng thông thường, chúng ta không chỉ bị thuyết phục bởi “giá” của sản phẩm, mà còn vì lợi ích sản phẩm đem lại, giá trị của sản phẩm, đó là lý do chúng ta mua hàng.

Nếu bạn cảm thấy quá khó để bán được sản phẩm của mình, sao bạn không thử kiểm tra xem lý do tại sao họ lại không lựa chọn sản phẩm của bạn?

1. Họ không tin vào sản phẩm của bạn

Khách hàng sẽ không mua một sản phẩm mà họ không tin tưởng. Nếu bạn đang thực hiện các chiến dịch tiếp thị nhưng khách hàng vẫn không biết về sản phẩm đó, đây chính là lúc bạn nên đánh giá lại. Bạn đã tập trung đúng vào nhóm thị trường mục tiêu với thông điệp chính xác? Thông điệp của bạn thu hút được người đọc? Nên nhớ rằng giải pháp khắc phục không phải lúc nào cũng là quảng cáo nhiều hơn. Đôi khi vấn đề lại nằm ngay ở địa điểm bạn tiếp thị và loại phương tiện truyền thông bạn đang sử dụng.

2. Họ không hiểu về lợi ích sản phẩm bạn mang lại

Người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm dựa trên giá cả. Không phải họ không quan tâm đến yếu tố “giá”, thực chất là họ có. Nhưng người tiêu dùng còn mua sản phẩm dựa trên lợi ích mà chúng đem lại cho họ. Nếu bạn hỏi 1 khách hàng rằng lợi ích sản phẩm của bạn mang lại cho họ? họ có biết đến điều đó?. Điều này rất quan trọng. Bạn cần tập trung tiếp thị những lợi ích của sản phẩm đến khách hàng để họ thích và mua chúng. Hãy liệt kê ra 3 lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại và sử dụng chúng trong trông điệp quảng cáo của bạn.

3. Họ không cảm nhận được giá trị của sản phẩm của bạn

Khách hàng sẽ không mua một sản phẩm không có giá trị. Tại sao khách hàng đánh giá giá trị sản phẩm của bạn? Bạn có thể sử dụng những lợi ích của sản phẩm để tạo ra những giá trị cảm nhận và thúc đẩy họ mua hàng. Nếu khách hàng không nhận thấy được giá trị của sản phẩm họ sẽ dễ dàng bỏ qua nó. Do đó bạn cần tạo được giá trị cảm nhận trong thông điệp của mình.

4. Họ không hiểu sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào
Chúng ta đã nói về lợi ích, giá trị và bây giờ sẽ là nhu cầu. Khách hàng có thể hiểu được sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ? Nó có thể làm cuộc sống của họ dễ dàng hơn? Tiết kiệm thời gian hơn? Và họ cảm thấy tốt đẹp hơn? Những nhu cầu nào sản phẩm của bạn có thể đáp ứng? Hãy nói điều đó với họ, không nên để họ đoán và tự đưa ra câu trả lời.

5. Sản phẩm của bạn không sẵn có với họ

Khách hàng không mua những sản phẩm không sẵn có với họ. Nếu họ có nghe về sản phẩm của bạn nhưng lại không thể tiếp cận chúng, sản phẩm sẽ bị lãng quên. Khách hàng muốn tiếp cận và sử dụng sản phẩm của bạn một c

Published in: Business
  • Be the first to comment

×