Học được kinh nghiệm marketing gì từ điệp viên 007 » qmedia

553 views

Published on

Bất cứ hình ảnh nào bạn nhớ lại sau khi xem những bộ phim hay đọc những câu truyện bất hủ về James Bond: một điệp viên bảnh bao và liều lĩnh nhất thế giới; người đàn ông lãng mạn của những quý bà; điệp viên với những vũ khí tối tân nhất;... – thì cụm từ “sản phẩm thành công” dành để miêu tả chắc chắn không phải vấn đề bàn cãi. Vậy với tư cách là một người làm marketing chúng ta có thể học được gì từ "sản phẩm thành công" đó?
Kể từ năm 1952, khi Ian Fleming xuất bản cuốn sách đầu tiên về điệp viên James Bond với mật danh 007, “sản phẩm” này luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Chuyện về James Bond còn được hãng EON Productions khai thác và dựng thành 21 bộ phim.

Cùng với thời gian, hình ảnh James Bond trở thành biểu tượng của ngành giải trí thế giới - một trong những người hùng phiêu lưu mạo hiểm thành công nhất tại Hollywood. Rõ ràng James Bond không khác biệt mấy so với những chiếc lốp xe Goodyear hay cà phê Folgers: James Bond là một nhãn hiệu thực sự. Vậy chúng ta có thể rút ra được những bài học kinh doanh gì từ “sản phẩm thành công James Bond” này của ngành giải trí?


Bài học 1: Luôn luôn cải tiến


Ngay cả những sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo nhất cũng cần được cải tiến liên tục. “Có khi chúng ta thay đổi chất lượng, thay đổi bao bì, mẫu mã và có khi là tất cả”, chuyên gia hàng đầu trong dịch vụ khách hàng Paul Kowal tại hãng tư vấn kinh doanh và dịch vụ khách hàng Kowal & Associates Inc, cho biết.


“Aunt Jemima có thể là một ví dụ kinh điển”, Kowal giải thích rằng trong khi các công thức chế tạo bánh kếp của hãng Aunt Jemima không thay đổi trong nhiều năm qua, thì nhãn hiệu Aunt Jemima được cập nhật ba đến bốn lần trong một năm để thu hút các khách hàng trẻ tuổi.


Tất cả các bộ phim về James Bond đều rất thành công bởi vì chúng tuân theo một yếu tố gọi là “công thức thời gian và hành động”. Điều gì bất biến đối với Bond? Hành động, phụ nữ, mạo hiểm, vũ khí tối tân - chúng luôn xuất hiện trong mọi cuốn phim và sách về điệp viên 007. Điều gì thay đổi? Thời gian. Mọi thứ đều được cập nhập theo sự tiến triển của thời gian. Không có cuốn phim nào có nội dung xảy ra vào thời quá khứ, tất cả đều ở thì hiện tại.


Trong hoạt động marketing, bạn hãy sử dụng công thức này. Điều cần duy trì bất biến: chất lượng dịch vụ, tiếp xúc cá nhân và phản hồi nhanh chóng. Điều gì cần thay đổi: bất kể điều gì có thể khiến sản phẩm/dịch vụ của bạn trở thành lỗi thời.


Bài học 2: Đừng bao giờ quên những khách hàng cốt lõi


Barbara Broccoli, nhà sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng về điệp viên 007, kể với tạp chí IF Magazine rằng khi lên kế hoạch làm bộ phim mới, ông đã nghĩ rất nhiều về bộ phim trước đó Die Another Day. Mặc dù, bộ phim này thành công khá lớn nhưng nhà sản xuất vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn, có quá nhiều yếu tố tưởng tượng, chẳng hạn như Bond lái một chiếc xe tàng hình. Thế là Broccoli quyết định sản xuất bộ phim mới với ít tính phi thực hơn, trung thành với những gì mà các cuốn sách và một số bộ phim trong quá khứ về James Bond đã thể

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
553
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
17
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

×