"Banner mù" vấn đề của quảng cáo trực tuyến và cách khắc phục
"Banner mù" vấn đề của quảng cáo trực tuyến và cách khắc phục
"Banner mù" vấn đề của quảng cáo trực tuyến và cách khắc phục
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

"Banner mù" vấn đề của quảng cáo trực tuyến và cách khắc phục

906 views

Published on

Banner mù được hiểu là những banner không được người xem để ý, chúng dễ dàng bị họ quả qua. Do đó tỉ lệ CTR của quảng cáo banner thường rất thập trung bình chỉ 2%. Vậy phải làm gì để xóa tình trạng "mù" của banner?...

Định nghĩa:
Nói chung, “banner mù” (banner không được nhìn thấy) xảy ra khi banner không được chú ý, bởi vì người đọc thường có ý bỏ qua phần quảng cáo để đọc đến các nội dung khác. Mặc dù có rất nhiều loại kích cỡ khác nhau như “skyscrapers”, “leader boards” “full banner” và thậm chí cả nửa trang dành cho quảng cáo, thì người đọc vẫn được “định dạng” để bỏ qua banner. Độc giả của các website hiện nay có nhiều lý do để bỏ qua tất cả quảng cáo banner. Sẽ rất tốn kém nếu bạn mua nhiều quảng cáo banner nhưng lại không được khách hàng xem qua.

Banner mù diễn ra như thế nào?

Banner ở khắp nơi trên mạng internet. Có vài banner trên một website. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bặt gặp các banner trên bất cứ trang web nào bạn ghé thăm, lý do đơn giản là: doanh thu quảng cáo trực tuyến giúp duy trì các website và làm chúng miễn phí đối với người đọc. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của internet. Và đó là lý do tại sao chúng ta có những “banner mù”.

Làm thế nào để banner của bạn không phải là banner mù?

Điều đó không phải là việc dễ dàng. Điều quan trọng cần biết là hầu hết các banner tỉ lệ nhấp chuột và tỉ lệ chuyển đổi rất nhỏ (trung bình là 2%). Điều này được công nhận bởi các công ty và đại lý – những đơn vị sử dụng quảng cáo banner, họ đã phải mua cả triệu lượt hiển thị để được con số trên.

Phải nói rằng, không ai bỏ tiền ra chi vào một banner kém hiệu quả hoặc không hiển thị, nhưng kết hợp các ý tưởng sáng tạo, các định dạng khác thường, và “rào chắn” có thể giúp. Nếu bạn đang có nhiệm vụ tạo một banner trên website thì hãy nghĩ về đối tượng khách hàng của bạn, những website nào bạn muốn xuất hiện trên, và điều bạn muốn nói.

Làm sao để bạn vượt qua được sự hỗn loạn của các banner? Làm sao để người xem chú ý đến banner và đọc thông điệp quảng cáo của bạn? Nó có thể là một trường hợp của màu sắc bất thường, hiệu ứng ánh sáng, hoặc một thứ gì có tính đột phá. Hiện nay nhiều công ty thiết kế các banner có khả năng tương tác với người xem hoặc một yếu tố đột phá so với không gian quảng cáo thôn

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
906
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
12
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

×