[Ac] giới thiệu clb kỹ năng doanh nhân

365 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
365
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

[Ac] giới thiệu clb kỹ năng doanh nhân

  1. 1. CLB Kỹ năng doanh nhân - Action Club1. Giới thiệu chung: Action Club hay còn được biết đến với tên gọi CLB Kỹ năng doanh nhân là mộtCLB trực thuộc Đoàn trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở II nổi tiếng với bề dày về tuổiđời và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện kĩ năng. Lấy tên khai sinh là Lí Luận Trẻ, CLB đã tạo ra môi trường hoạt động đầu tiêngiúp Sinh viên Ngoại Thương học tập tốt các môn khoa học và phát triển khả năng lýluận của bản thân. Một năm sau, cái tên CLB Kỹ Năng Doanh Nhân đã chính thức đi vào lòngFTUers và trở thành nơi rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trêngiảng đường cũng như con đường Doanh nhân. Năm 2008 được xem như một mốc đánh dấu sự chuyển mình đáng kể của câu lạcbộ. AC chính thức có logo, có màu áo mới, có slogan nêu lên tinh thần AC,… Cũng trong năm 2008, CLB Kỹ năng doanh nhân được vinh dự nhận bằng khencủa Thành Đoàn nhờ những hoạt động nổi bật trong năm 2007 – 2008 dành cho sinhviên.
  2. 2. 2. Sứ mệnh hoạt động: Trên chính con đường mới của mình, CLB đã lựa chọn sứ mệnh lớn nhất là “Pháttriển con người, tạo lập nền tảng doanh nhân”. Để đạt được sứ mệnh đó, CLB tập trungvào 2 định hướng chính: • Mảng kĩ năng mềm: là 1 trong những mảng kỹ năng căn bản và đặc biệt cần thiếtđối với sinh viên khối ngành kinh tế. Trong mảng này có các kỹ năng rất quan trọng nhưnói trước công chúng, quản lí thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹnăng lãnh đạo, ... • Mảng hướng nghiệp: cập nhật, hướng dẫn thông tin về ngành nghề (xuất nhậpkhẩu, ngân hàng, PR, Marketing,...), hỗ trợ sinh viên trong vấn đề kiến tập, thực tập,…3. Chiến lược hoạt động • Tổ chức các sự kiện và buổi huấn luyện, trang bị cho sinh viên những kĩ năngmềm cần thiết cho việc học tập và hoạt động hiệu quả trong môi trường đại học cũng nhưsẵn sàng cho sự nghiệp tương lai với những diễn giả kinh nghiệm • Liên kết, hợp tác cùng các tổ chức và các doanh nghiệp danh tiếng để tổ chức cácchương trình huấn luyện thiết thực cho sinh viên. Song song với những sự kiện bổ ích cho sinh viên, AC luôn đặc biệt quan tâm đếncông tác huấn luyện nội bộ dành riêng cho thành viên của mình. Tham gia CLB, các bạnsẽ có cơ hội được khám phá bản thân, học hỏi những kỹ năng một cách hiệu quả cũngnhư có nhiều trải nghiệm trong công tác hoạt động, để có đầy đủ bản lĩnh và tự tin lựachọn con đường tương lai cho chính mình.
  3. 3. Giá trị AC đem đến cho thành viên còn là những buổi giao lưu, chia sẻ kinhnghiệm “bí mật” về học tập và làm việc giữa các thế hệ thành viên, những buổi đi chơixa, những buổi đi chơi “gần”, những buổi teambuilding để thành viên vui chơi và gắn kếtvới nhau hơn. Không dừng lại ở đó, AC là nơi để các thành viên cảm nhận một không khí “ Giađình” ấm áp với nhiều cơ hội được chia sẻ, yêu thương và trưởng thành từ chính nhữngtrải nghiệm quí báu.4. Cơ cấu hoạt động Từ năm 2008, CLB bắt đầu hoạt động theo hướng chuyên môn hóa thông qua việcphân ban: Event, Marketing, Tài chính, Nhân sự và có chiến lược hoạt động cụ thể cho
  4. 4. mỗi ban cũng như cho cả CLB. Công tác này tạo bước ngoặt mới cho chất lượng cácchương trình của CLB nói chung và những cơ hội tuyệt vời cho các thành viên được họctập, tiếp cận những công tác chuyên môn nghiệp vụ từ rất sớm, tạo điều kiện trong việcthử thách bản thân và tìm kiếm đam mê, định hướng nghề nghiệp. Cũng chính nhờ hình thức chuyên môn hóa này mà tất cả các thành viên của CLBđều có cơ hội rèn luyện và học hỏi thông qua việc Đấu giá Ý tưởng và tự mình tổ chứccác sự kiện ấy hay tham gia cùng các thành viên khác tổ chức chương trình. Quá trình tổchức các sự kiện là cơ hội quí giá để thực hành các kiến thức và học hỏi thêm kinhnghiệm, kỹ năng sống từ các anh chị doanh nhân, từ các thành viên khác của CLB.5. Những sự kiện nổi bật Trong 8 năm qua, AC đã tổ chức hơn 40 chương trình và thu hút hơn 10.000 SVđến tham dự, và nhận được sự quan tâm của rất nhiều các đối tác danh tiếng. http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=jX3zHRoyLNs Những sự kiện nổi bật trong năm 2011-2012Chương trìnhh “Hành Chương trìn “Hành Chương trình “Chân Chương trình “Chântrang giảnng đường” giúp trang giả g đường” giúp dung nghề nghiệp” giới dung nghề nghiệp” giớitân sinh viên làm quen thiệu với 44 ngành nghề tân sinh viên làm quenvới i môi trườgg Đại Học thiệu với ngành nghề vớ môi trườnn Đại Học được các bạn trẻ quan được các bạn trẻ quan tâm tâm Chương trình huấnn luyện Chương trình huấ luyện Chương trình Chương trình kỹ năng lậpp kế hoạhh kỹ năng lậ kế hoạc c Workshop “Phong Workshop “Phong “Lộ Trình Thẳng” với i cáchh doanh nhân” “Lộ Trình Thẳng” vớ các doanh nhân” diễn giả Nguyễn Thụy dànhh cho sinh viên năm diễn giả Nguyễn Thụy dàn cho sinh viên năm Khánh Như. 11 và năm 2 và năm 2 Khánh Như.
  5. 5. Những Nhà tài trợ đồng hành:Những Đối tác truyền thông thân thuộc:
  6. 6. Chúng tôi – tất cả Acers luôn tự hào khi khoác trên mình chiếc áo cam năng độngvà chuyên nghiệp. Càng tự hào hơn nữa khi chúng tôi luôn cùng nhau hoạt động vì mụctiêu mang tới cho SV nhiều giá trị thiết thực nhất.6. Thông tin liên hệChủ nhiệm CLB: Trần Thị Ngọc KhenSố điện thoại: 0126 599 4993Email: khentran@actionftu.com info@actionftu2.comFacebook: www.facebook.com/actionftu2

×